"ก้อง-สมเกียรติ" รับตื่นเต้นประเดิมสนามโปรตุเกสครั้งแรก ตั้งเป้าเก็บแต้มโมโตทูเรซปิดฤดูกาลฝากแฟนชาวไทย

ข่าวกีฬา Friday November 20, 2020 15:44 —ThaiPR.net

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ยอมรับรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสแทร็กปอร์ติเมาเป็นครั้งแรกของตัวเองในสุดสัปดาห์นี้ ชี้การหาเซตติ้งรถคือกุญแจสำคัญ ตั้งเป้าทำผลงานเต็มที่ หวังเก็บแต้มเรซส่งท้ายเพื่อตอบแทนแฟนความเร็วชาวไทยที่ให้การสนับสนุนตลอดฤดูกาลนี้

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี มีคิวดวลเดือดเรซปิดฤดูกาล ที่สนามอัลกราฟ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส สังเวียนใหม่ในปฏิทินการแข่งขันปี 2020 เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายนนี้

โดยในรุ่นโมโตทูที่มียอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยอย่าง "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา วัย 21 ปี ลงชิงชัยเต็มตัวต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้สังกัดทีมแข่ง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 เป็นอีกหนึ่งนักแข่งหลายคนที่จะได้สัมผัสสนามแห่งนี้เป็นครั้งแรก

สมเกียรติ กล่าวว่า "รู้สึกตื่นเต้นพอสมควรครับ เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกสำหรับผมกับสนามที่ปอร์ติเมา ดังนั้น แน่นอนว่าแผนการทำงานของพวกเราในสุดสัปดาห์นี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่รอบซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 ซึ่งต้องมุ่งเป้าไปที่การเรียนรู้ไลน์การขับขี่เป็นอันดับแรก ขณะเดียวกันเราก็ต้องลองปรับค่าเซตติ้งต่างๆ เพื่อหาจุดที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อใช้ในรอบชิงชนะเลิศของวันอาทิตย์ และนั่นคือกุญแจที่สำคัญที่สุดของการขับขี่ในสนามแห่งใหม่"

"เรซนี้เป็นการแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาล ผมก็อยากทำผลงานให้เต็มที่ จะพยายามทำให้ดีที่สุด ตั้งเป้าขอเก็บแต้มฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่ให้การสนับสนุนและติดตามเชียร์ตัวผมมาโดยตลอดครับ" นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู กล่าว

แฟนกีฬาความเร็วชาวไทย เตรียมส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 รับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง PPTV HD36 รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ รุ่นโมโตทู เริ่มชิงชัยเวลา 19:20 น. ตามเวลาในไทย พร้อมติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ