เปรูได้รับเกียรติเป็นประเทศรับเชิญในงาน 'Asia Fruit Logistica ON 2020'

ข่าวทั่วไป Friday November 20, 2020 17:08 —ThaiPR.net

เปรูได้รับเกียรติเป็นประเทศรับเชิญในงาน 'Asia Fruit Logistica ON 2020'


  • เอเชียเป็นตลาดสำคัญอันดับสามสำหรับภาคการส่งออกเกษตรของประเทศเปรู
  • องุ่น บลูเบอร์รี่ อะโวคาโด และส้มแมนดาริน เป็นผลผลิตสดชั้นนำของประเทศเปรูทีส่งออกสู่ตลาดเอเชีย


เปรูจะเป็นประเทศคู่ค้าอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงานแสดงสินค้าผลิตผลสด 'Asia Fruit Logistica ON' ในรูปแบบเสมือนจริง การจัดงานดังกล่าวเป็นงานแสดงสินค้าที่สำคัญที่สุดในเอเชียซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 18 ถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน ตามรายงานของคณะกรรมการเพื่อส่งเสริมการส่งออกและการท่องเที่ยวประเทศเปรู (PROMPERU).ความท้าทายของคณะผู้แทนเปรูคือการเข้าถึงทั้งอุตสาหกรรมค้าปลีกและผู้บริโภคคนสุดท้าย เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว ตัวแทนจากประเทศเปรูจะจัดกิจกรรมการส่งเสริมการขายที่หลากหลายเพื่อโปรโมทแบรนด์สินค้าของประเทศ: 'Super Foods Peru', 'Coffees from Peru' และ 'Pisco, Spirit of Peru' ทั้งนี้เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของประเทศเปรูเป็นที่รู้จักสร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคกิจกรรมที่วางแผนไว้จะรวมถึงการสาธิตรูปแบบการทำอาหารในแบบฉบับของชาวเปรูเพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ รวมถึงจะมีการสาธิตการทำเครื่องดื่มค็อกเทลที่ทำจาก 'Pisco' (เหล้าบรั่นดีกลั่นจากองุ่นประจำเขตประเทศเปรู)นอกจากนี้แล้วยังมีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างบริษัทการตลาดออนไลน์รูปแบบ KOL ประเทศสิงคโปร์ และแบรนด์ 'Super Foods Peru' ในการพัฒนาสูตรอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากประเทศเปรู ซึ่งจะได้รับการโปรโมทโดยผู้มีบทบาททางความคิดบนโลกออนไลน์ (Key Opinion Leader หรือ KOL) โดย Fiona Loh และ Jamie Yeo เพื่อให้ผู้บริโภคมีความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากประเทศเปรู และกระตุ้นให้พวกเขาได้สัมผัสรสชาติรวมถึงวิธีการทำจานอาหารในรูปแบบใหม่แคมเปญนี้จะได้รับการส่งเสริมในรูปแบบเดียวกันจาก KOL ประเทศไทยโดย คุณเต๋า (Tao), คุณโหน่ง (Nhong) คุณฟ้าใสฟิตเนสเทรนเนอร์ (Fahsai Fitness Trainer) คุณพัสกร (Phatsakorn) ดร.อัทธ์ (Dr. Aut) คุณโปรด (Prot) คุณโบ๊ท (Boat) และคุณไมค์ (Mike) จากประเทศมาเลเซียโดย Tan Chia Yong และ Clarence Wongคณะผู้แทนเปรูที่เข้าร่วมใน Asia Fruit Logistica ON ประกอบด้วยบริษัท 'Agricola Chapi' (องุ่น หน่อไม้ฝรั่ง อะโวคาโดทับทิม) 'POMICA' (ทับทิม) 'AGUALIMA' (บลูเบอร์รี่ ส้มแมนดาริน อะโวคาโด และหน่อไม้ฝรั่ง), 'ASGLOBALFRES' (มะม่วง ส้มแมนดาริน องุ่น อะโวคาโด ขิง และบลูเบอร์รี่) และ 'VISON'S PERU' (บลูเบอร์รี่ อะโวคาโด ถั่วลั่นเตา ทับทิม ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูล Citrus มะม่วง และทับทิม) ซึ่งผู้แทนที่เข้าร่วมนั้นได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสุขอนามัยพืชของแต่ละประเทศในเอเชีย และเชี่ยวชาญด้านการตลาดเกี่ยวกับผลผลิตสดมาอย่างยาวนานเปรูได้เข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้าเอเชียงานนี้เป็นระยะเวลาสิบปีแล้ว ที่ผ่านมาเปรูประสบผลสำเร็จในการส่งเสริมผลผลิตสดต่าง ๆ นำเข้าสู่ตลาดเอเชีย เช่น องุ่น บลูเบอร์รี่ อะโวคาโด ส้มแมนดาริน ทับทิม เป็นต้น

การมีส่วนร่วมในระดับชาติของคณะผู้แทนในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานการค้า 'PROMPERU' ในเอเชียโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความต้องการของอาหารเปรูด้วยการเปิดตลาดใหม่ผ่านประเทศพันธมิตร ด้วยการกำหนดกลยุทธ์ การลงนามในรูปแบบการส่งออกรูปแบบใหม่ และการใช้แคมเปญส่งเสริมการขายทางยุทธวิธีที่มุ่งเป้าไปที่ทั้งผู้ค้าปลีกและผู้บริโภคปลายทาง

สถิติตัวเลข
ปัจจุบันเปรูเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายผักและผลไม้สด 10 อันดับแรกของโลก เอเชียเป็นตลาดที่สำคัญอันดับสามสำหรับภาคการส่งออกเกษตรของเปรู และคิดเป็น 9% ของภาคอุตสาหกรรมเกษตรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์เช่น บลูเบอร์รี่ มะม่วง หน่อไม้ฝรั่ง ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูล Citrus และอะโวคาโด ได้รับรองสุขอนามัยพืชในประเทศต่างๆ เช่น เกาหลีใต้ จีน และญี่ปุ่น จากการับรองดังกล่าวทำให้ความต้องการผลผลิตสดสำหรับตลาดเอเชียเพิ่มมากขึ้น ในช่วงระหว่างเดือนมกราคมถึงกันยายนในปีนี้ ทำให้การนำเข้าผลผลิตสดมีการเติบโต 22% เมื่อเทียบกับปี 2019เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ