CHANON Wake Shop ชวนทำ ของขวัญดีไอวาย ด้วยเวิร์คช็อป ศิลปะการจัด "ดอกไม้ในขวดแก้ว" เพิ่มคุณค่าทางจิตใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

ข่าวบันเทิง Wednesday November 25, 2020 08:49 —ThaiPR.net

เอาใจคนรักธรรมชาติ ดอกไม้ ใบไม้ กับของขวัญดีไอวาย เพื่อมอบให้กับคนพิเศษ ด้วยเวิร์คช็อปทำ "ดอกไม้ในขวดแก้ว หรือ ดอกไม้ในน้ำมัน" (Herbarium Flower Bottle) ที่ตั้งใจทำขึ้นเอง จึงมีคุณค่าทางใจ และหาซื้อที่ไหนไม่ได้ เพราะเราได้ออกแบบให้สวยงามด้วยตัวเราเอง นำไปมอบเป็นของขวัญแทนใจ สร้างความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

CHANON Wake Shop (ชานนท์ เวค ช็อป) ที่ดำเนินธุรกิจด้านการรับจัดเวิร์คช็อปให้กับหน่วยงานต่างๆ โดย คุณ ชานนท์ เครือด้วง PROJECT Director กล่าวว่า การทำ Herbarium Flower Bottle นั้น คือศิลปะการจัดดอกไม้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นการเก็บรักษาดอกไม้ให้คงสภาพสวยงามด้วยเทคนิคเฉพาะ เริ่มด้วยการจัดเรียงดอกไม้ชนิดต่างๆ ลงในขวดแก้วให้สวยงาม เป็นธรรมชาติเล็กๆ ที่เราสามารถออกแบบให้สวยงามตามสไตล์ของแต่ละคน โดยมีวิธีทำและใช้อุปกรณ์ไม่มากนัก สร้างความเพลิดเพลิน และยังสร้างคุณค่าให้เราได้ตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ, ดอกไม้และใบไม้ ถึงแม้จะเป็นกิ่งก้าน ดอกเล็กๆ ใบเล็กๆ แต่ทุกสิ่งนั้นมีความหมายและมีความสำคัญต่อจิตใจคนเรามาก

โดยดอกไม้ที่ใช้จะเป็นดอกไม้จริงทั้งหมด ใช้ได้ทั้งดอกไม้อบแห้ง หรือดอกไม้ Preserved flower นำมาจัดเรียงลงขวดแก้วให้สวยงาม ซึ่งอาจใช้เทคนิคโทนสีที่ต่างกันไปตามใจชอบ ใช้ความตั้งใจและต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ จัดเรียงลงไปทีละนิด ไม่รีบร้อน ยิ่งเราใส่ความรักความเอาใจใส่ลงไปด้วยก็จะได้ผลงานที่ปราณีตสวยงาม หลังจากนั้นก็ใส่น้ำมันลงไปเพื่อช่วยรักษาสภาพดอกไม้ให้คงความสวยงามได้ยาวนานหลายปี นำไปตกแต่งบ้าน หรือมอบเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษได้เลย สำหรับเวิร์คช็อปเก๋ๆ แบบนี้ สามารถติดตามได้ที่เพจ CHANON Wake Shop หรือสอบถามได้ที่หมายเลข 061 965 6999 เปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นวันพิเศษด้วย ดอกไม้ในขวดแก้ว ซึ่งเป็นของขวัญดีไอวาย ที่ถูกใจคนรับแน่นอน!!!!!