เพิ่มคุณค่าและความเท่าเทียมสู่การยกระดับสังคมแห่งความหลากหลายที่ยั่งยืน APCOM เปิดเวทีงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัว 'APCOMMU' ช่องออนไลน์เพื่อความหลากหลายทางเพศ

ข่าวบันเทิง Wednesday December 2, 2020 17:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพ, ประเทศไทย --  มูลนิธิแอ็พคอม (APCOM Foundation) องค์กรการกุศลที่จัดตั้งขึ้น เพื่อทำงานรณรงค์ด้านสุขภาพและประเด็นการเรียกร้องสิทธิความเสมอภาคของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQI+) ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จัดงานประกาศรางวัล Hero Awards 2020 สุดยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการเชิดชูองค์กรและบุคคลสำคัญที่ทำงานและสนับสนุนเรื่องสิทธิความเสมอภาคของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ พร้อมกันนี้ ยังถือโอกาสเปิดตัว 'APCOMMU' สื่อออนไลน์ที่รวบรวมเอาคอนเทนต์อันหลากหลาย เพื่อเป็นสาระประโยชน์แก่กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศโดยเฉพาะ งานประกาศรางวัล Hero Awards 2020 เป็นงานกาล่าประจำปี ซึ่งชื่อของรางวัลอันทรงเกียรตินี้ย่อมาจาก HIV (เอชไอวี) Equality (ความเสมอภาค) Rights (สิทธิ์) Originality (ความเป็นตัวเอง)  โดยวัตถุประสงึค์หลักของการจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะจัดขึ้นเพื่อยกย่องเชิดชูองค์กรและบุคคลสำคัญที่ทำงาน ให้การช่วยแหลือและสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอนามัย (HIV/AIDS) และประเด็นการเรียกร้อง สิทธิความเสมอภาคของความหลากหลายทางเพศในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รางวัลดังกล่าว ยังสร้างรายได้ให้กับงานป้องกันเอชไอวีและงานด้านสิทธิมนุษยชนของ APCOM อีกด้วย โดยรายละเอียดของผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากงาน Hero Awards ในครั้งนี้ ได้แก่:
  1. รางวัลต้นแบบบุคคลข้ามเพศ ได้แก่ นายาบ อาลี (ปากีสถาน)
  2. รางวัลต้นแบบองค์กรพัฒนาชุมชนพันธมิตร ได้แก่ ไฮเกอร์ ชีอู (ไต้หวัน)
  3. รางวัลต้นแบบยุติ ยับยั้งการติดเชื้อ HIV ได้แก่ ศรียาน นีลานกา (ศรีลังกา)
  4. รางวัลสังคมเป็นธรรม ได้แก่ กิตตินันท์ ทารามาทัช (ประเทศไทย)
  5. รางวัลสุขภาพและความอยู่ดีมีสุข ได้แก่ ไลโอเนล รอเจอร์ส (ฟิจิ)
  6. รางวัลฮีโร่ในช่วงโควิด-19 ได้แก่ จีรีนกัน อินโดนิเซีย โพซิทิฟ (อินโดนิเซีย)
  7. รางวัลต้นแบบองค์กรชุมชนองค์กรชุมชน ได้แก่ สมาคมตองกา เลติส (ตองกา)
  8. รางวัลองค์กรธุรกิจพันธมิตรดีเด่น ได้แก่ เคพีเอ็มจี/ ไซนาบ พาเทล (อินเดีย)
  9. รางวัลต้นแบบองค์กรพัฒนาชุมชนพันธมิตร ได้แก่ โจติ ทาวาลี (อินเดีย)
  10. รางวัลคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ อองพิวต์ ฮูท (พม่า)
รางวัลชีพอนันดา ข่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์ เอเมริตัส วิทัท มุนทาภรณ์ พร้อมกันนี้มูลนิธิ APCOM ยังถือโอกาสเปิดตัว 'APCOMMU' สื่อบันเทิงออนไลน์ ที่รวบรวมเอาคอนเทนต์อันหลากหลายเพื่อเป็นสาระประโยชน์แก่กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศหรือ LQBTQI+  โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดูแลสุขภาพ ความงาม สถานที่ท่องเที่ยว หรือไลฟ์สไตล์ที่เป็น LQBTQI+  Friendly รวมไปจนถึงศิลปะและวัฒนธรรมเพื่อเป็นการส่งต่อเรื่องราวดีๆ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการเพิ่มคุณค่า และความเท่าเทียมสู่การยกระดับสังคมแห่งความหลากหลายที่ยั่งยืน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Hero Awards 2020 ได้ที่: https://www.facebook.com/apcom.org ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่อง APCOMMU ได้ที่: APCOMMU

แท็ก เอเชีย  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ