เดอะ ปาร์ค ลงนามสัญญาให้เช่าสำนักงานร่วมกับ 3M ภายใต้วิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Tuesday December 15, 2020 15:41 —ThaiPR.net

เดอะ ปาร์ค ลงนามสัญญาให้เช่าสำนักงานร่วมกับ 3M  ภายใต้วิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน

เดอะ ปาร์ค (The PARQ) โครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ที่มุ่งพัฒนาออฟฟิศและรีเทลอัจฉริยะภายใต้แนวคิด "Life Well Balanced" ลงนามในสัญญาให้เช่าสำนักงานใหม่ร่วมกับ บริษัท 3 เอ็มประเทศไทย จำกัด ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมที่มุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคน ด้วยพื้นที่รวมกว่า 6,400 ตารางเมตร สำนักงานใหม่ ของ 3M ที่เดอะ ปาร์ค เวิร์คเพลส แห่งนี้ถือเป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมที่ได้รับการออกแบบอย่างยั่งยืนภายใต้ความร่วมมือกับทีมวิศวกรของโครงการ เดอะ ปาร์ค ซึ่งเตรียมเปิดดำเนินการในเดือนมกราคม 2564

นายกมลนัย ชัยเฉนียน กรรมการบริหาร บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บริษัท 3 เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมระดับโลก ให้ความไว้วางใจเลือก เดอะ ปาร์ค เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ที่ตรงกันของ 3M และ เดอะปาร์ค ที่ มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคเป็นหลัก โดยทีมวิศวกรของเดอะ ปาร์ค ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับ 3M เพื่อให้มั่นใจว่าพื้นที่สำนักงานแห่งใหม่นี้จะส่งเสริมสุขภาวะและประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากร พร้อม ๆ ไปกับการมอบสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตอย่างลงตัว"

นางวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหาร บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "เราให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตของผู้คนและวัฒนธรรม ตลอดจนนวัตกรรมแห่งความยั่งยืนเป็นลำดับต้นๆ ปัจจัยสำคัญของการเลือกสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหม่ที่เราคำนึงถึงคือ การเดินทางสะดวกสบาย ติดสถานีรถไฟใต้ดิน (MRT) การออกแบบที่ตอบสนองฟังก์ชั่นการใช้งาน และสภาพแวดล้อมที่เสริมสร้างสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน ตลอดจนบรรลุเป้าหมายของการพัฒนาด้านความยั่งยืนภายใต้ข้อตกลงร่วมกับสหประชาชาติ ซึ่งโครงการเดอะ ปาร์ค ตอบโจทย์ความต้องการของเราในการเป็นสำนักงานใหญ่และศูนย์กลางพัฒนานวัตกรรมด้วยแนวคิด "การใช้ชีวิตอย่างสมดุล" สะดวกในทุกรูปแบบการเดินทาง ทั้งโดยพาหนะส่วนตัวหรือระบบขนส่งมวลชน มีสภาพแวดล้อมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ทั้งสวนลอยฟ้า และอยู่ใกล้สวนเบญจกิติ ที่สำคัญยังเป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกในประเทศไทยที่มุ่งสู่การรับรองมาตรฐาน ทั้ง WELL และ LEED Gold v4 เรามั่นใจว่า สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของเราจะช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ ประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานให้กับบุคลากรของเราได้อย่างดีเยี่ยม"

โครงการ เดอะ ปาร์ค พัฒนาโดยบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริหารงานโดยบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด โครงการได้รับการรับรองมาตรฐาน Pre-WELL Certification และมุ่งสู่การเป็นอสังหาริมทรัพย์มิกซ์ยูสแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับรองมาตรฐานทั้ง WELL และ LEED Gold v4 ซึ่งเป็นมาตรฐานล่าสุดของอาคารสีเขียวภายใต้แนวคิดแห่งความยั่งยืน

โครงการ เดอะ ปาร์ค ในเฟสแรก ประกอบด้วย "เดอะ ปาร์ค เวิร์คเพลส (The PARQ Workplace)" อาคารสำนักงานเกรดเอบนพื้นที่ 60,000 ตารางเมตร โดยมีพื้นที่สำนักงานต่อชั้นรูปแบบ Column-free ถึง 5,200 ตารางเมตร ซึ่งนับว่าใหญ่ที่สุดในไทย และ "เดอะ ปาร์ค ไลฟ์ (The PARQ Life)" พื้นที่ร้านค้าปลีกระดับพรีเมียมขนาด 12,000 ตารางเมตร ซึ่งครอบคลุมร้านอาหาร ร้านค้า ฟิตเนส สิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพและความงามมากมายกว่า 60 ร้าน ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้อาคาร ผู้มาเยือน และผู้คนที่อยู่ในบริเวณโดยรอบ โดยโครงการมีพื้นที่รวมกว่า 130,000?ตารางเมตร ด้วยมูลค่าการลงทุน 8,000 ล้านบาท

ล่าสุด เดอะ ปาร์ค ได้คว้า รางวัล Best Office Development Award จากเวที PropertyGuru Asia Property Awards 2020 และอีก 3 รางวัลจากเวทีประกาศรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของไทย PropertyGuru Thailand Property Awards 2020 ได้แก่ รางวัล Best Office Development Award รางวัล Best Office Green Development Award และ รางวัล Best Office Architectural Design Award ตลอดจนรางวัลชั้นนำระดับชาติอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ รวมทั้งรางวัล "Special Recognition Award, Green Innovation" จากงานประกาศรางวัลประจำปี Dot Property Thailand Awards 2020

บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ทีซีซี แอสเซ็ท) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มีทุนจดทะเบียนหนึ่งหมื่นล้านบาท จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีซีซี กรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย

รูปแบบการลงทุนของ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินทรัพย์ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ โดย ทีซีซี แอสเซ็ทส์ บริษัทย่อย และบริษัทในเครือ เน้นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และพื้นที่ร้านค้าปลีก ควบคู่ไปกับธุรกิจโรงแรม และบริการที่เกี่ยวเนื่องทางด้านไอที

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด?("เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้"?รวมถึงบริษัทย่อยในเครือเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ปหรือกลุ่มบริษัท)?เป็นบริษัทพัฒนา จัดการ และให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรระดับสากล โดยจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (The Singapore Exchange Securities Trading Limited,?"SGX-ST")?และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ มีสินทรัพย์รวมประมาณ 38,700 ล้านเหรียญสิงคโปร์?(ประมาณ 891?ล้านบาท)?ณ วันที่ 30 กันยายน 2563
การดำเนินธุรกิจด้านสินทรัพย์ระดับสากลของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ครอบคลุมใน 5 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย พื้นที่ร้านค้าปลีก ศูนย์การพาณิชย์และธุรกิจ โรงงานอุตสาหกรรมและการขนส่ง รวมถึงธุรกิจการให้บริการ ทางกลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้?ออสเตรเลีย ยุโรป และจีน นอกจากนี้ยังครองธุรกิจโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ในกว่า?70?เมืองทั่วภูมิภาคเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนสองกองทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน (REITS) รวมถึงกองทุนสำคัญที่อยู่ในลิสต์ของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์?(SGX-ST)?ในส่วนของกองทุน?Frasers Centrepoint?กองทุน?Frasers Commercial?และกองทุน?Frasers Logistics มุ่งเน้นที่อสังหาริมทรัพย์พื้นที่ค้าปลีก โรงงานอุตสาหกรรม พื้นที่เชิงพาณิชย์ ตามลำดับ ส่วนกองทุน?Frasers Hospitality (ประกอบด้วยกองทุน?Frasers Hospitality Real Estate Investment?เพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และกองทุน?Frasers Hospitality Business)?เป็นอีกกองทุนสำคัญที่เน้นพัฒนาพื้นที่ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว?