ส่องไอเท็มสุดล้ำแห่งปีของ ชมพู่ - ฌอน - แสตมป์ - เบนซิลล่า กับ Samsung Galaxy Note20 Series ตัวช่วยของทุกไลฟ์สไตล์การทำงาน

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 18, 2020 14:00 —ThaiPR.net

ส่องไอเท็มสุดล้ำแห่งปีของ ชมพู่ - ฌอน - แสตมป์ - เบนซิลล่า กับ Samsung Galaxy Note20 Series ตัวช่วยของทุกไลฟ์สไตล์การทำงาน

รู้หรือไม่ว่าท่ามกลางความสำเร็จของเหล่าคนทำงานที่เราเห็นในปัจจุบัน แท้จริงแล้วพวกเขามีตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ทำงานสำเร็จได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดยในวันนี้ ซัมซุงจะมาพาไปดูกันว่าทำไมปากกาอัจฉริยะ Advanced Intelligent ใน Samsung Galaxy Note20 Series ถึงได้โดนใจคนทำงานหลากหลายวงการ รวมถึง 4 คนดังอย่าง ชมพู่ อารยา, ฌอน POEM, แสตมป์ อภิวัชร์ และ Benzilla อีกด้วย

ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต ดารานักแสดงคนเก่ง ที่เพิ่งผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์มือใหม่แบบหมาดๆ กล่าวว่า "ตอนนี้ชมเพิ่งเริ่มทำธุรกิจใหม่เป็นเว็บอีคอมเมิร์ช ซึ่งจากการเริ่มมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทำให้เรามีโอกาสได้ทำสิ่งใหม่ๆ ที่ต้องเริ่มต้นดูแลเอง ทำเองทั้งหมดเกือบทุกขั้นตอน รวมถึงเวลาถ่ายภาพสินค้าด้วยเช่นกัน ที่เราต้องดูภาพรวมงานทั้งหมดให้เข้ากัน ซึ่งชมมีตัวช่วยที่ทำให้ง่ายขึ้น ด้วยการเลือกโทนสีของภาพที่ชอบมาเซตเป็นต้นแบบใน My Filter ของ Galaxy Note20 หลังจากนั้นเมื่อเวลาเราถ่ายภาพ ก็จะได้สีตามนั้นโดยไม่ต้องแต่งภาพเพิ่มเติม หรือเซตใหม่ในครั้งต่อไปให้ยุ่งยาก กลายเป็นว่าตอนนี้ชมติดการใช้งาน S Pen มาก เรียกว่ามี Galaxy Note20 เครื่องเดียวเอาอยู่เลยค่ะ"

ฌอน - ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์โพเอม (POEM) ที่โด่งดังจนคนกล่าวขานว่า 'อยากขึ้นยานแม่ต้องแวร์โพเอม' มาเผยตัวช่วยเบื้องหลังการทำงานว่า "ผมเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ที่ทำทุกขั้นตอนด้วยตัวของ
ผมเอง การออกแบบเสื้อผ้า ดีเทลหลายอย่างถือเป็นเรื่องที่ลึกซึ้ง ซึ่ง S Pen ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และผมก็ใช้ S Pen ดีไซน์ชุดอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ POEM ที่ทุกคนรู้จักดี อย่างสี Ombre ผมก็ใช้
S Pen ในการสเก็ตช์และลงสี ทั้งนี้ อีกเหตุผลหนึ่งที่ผมชอบใช้ S Pen เพราะว่าทุกครั้งผมสามารถ Undo งานแล้วเริ่มต้นทำใหม่ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงทุกครั้งที่ทีมงานส่งรูปฟิตติ้ง (Fitting) มาเป็นไฟล์ PDF ผมก็สามารถแก้ไขลายเส้นทับไฟล์ PDF นั้นไปได้เลย บอกเลยว่าการใช้ S Pen ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้ายาก ผมคงไม่เลือกใช้อย่างแน่นอน"

แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ครีเอทีฟไดเรกเตอร์และเจ้าของค่ายเพลงที่ทำงานได้ทุกที่อย่างไม่มีข้อจำกัด เล่าว่า "หลายๆ เพลงที่ผมแต่งขึ้นมาก็เริ่มจากใน Samsung Galaxy Note นี่แหละครับ อย่างเมื่อผมคิดทำนองหรือเนื้อเพลงขึ้นมาได้เมื่อไหร่ ผมก็จะจดคีย์เวิร์ด (Keyword) พร้อมอัดเสียงลงไปใน Samsung Notes แล้วค่อยมาฟังอีกครั้ง ก่อนเติมเนื้อเพลงให้ครบในภายหลัง โดยผมไม่ต้องกังวลเลย เพราะเวลาที่จดเบี้ยวๆ เอียงๆ Galaxy Note20 จะปรับให้ข้อความนั้นตรงได้ ซึ่งทำให้ผมส่งให้คนอื่นอ่านต่อได้ง่ายมากเลยครับ"

BENZILLA (เบนซิลล่า) หรือ ปริญญา พิเชษฐศิริพร สตรีทอาร์ติสท์ที่โด่งดังด้วยเอกลักษณ์การออกแบบคาแรคเตอร์มนุษย์ต่างดาว 3 ตา ที่ชื่อว่า '3Balls' พูดถึงจุดเริ่มต้นไอเดียภาพวาดของเขาว่า "ตั้งแต่เด็กๆ ผมจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนนอกโลกตลอดเลย เวลาที่เราอินอะไร เพื่อนมักจะไม่ค่อยอินกับเรา เห็นได้จากผลงานที่เราสื่อสารออกมาทุกวันนี้ เราก็พยายามที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งเราก็จะมี S Pen ไว้สเก็ตช์สิ่งที่คิดออก วาดเก็บสะสมไว้เรื่อยๆ จนตอนนี้ Galaxy Note เหมือนเป็นคลังไอเดียของผมไปแล้ว อย่างเช่น เวลาผมไปเจอผนังอันหนึ่ง ผมก็จะใช้ Galaxy Note ถ่ายเก็บไว้ แล้วนำมาสเก็ตช์รูปทับ เวลาต้องไปนำเสนองานให้กับลูกค้า ผมก็เพียงแค่ Export ภาพใน Samsung Notes ให้เป็น PowerPoint แล้วส่งไปได้ทันที ง่ายและรวดเร็วสุดๆ เลยครับ"

เรียกได้ว่า Samsung Galaxy Note20 Series เป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่มีไม่ได้แล้วจริงๆ มาร่วมเป็นเจ้าของสุดยอด
พาวเวอร์โฟนแห่งยุคที่ตอบโจทย์ทั้งด้านการทำงานและความบันเทิงได้แล้ววันนี้ โดย Galaxy Note20 Ultra มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Mystic Bronze และ Mystic Black ในขณะที่ Galaxy Note20 มีให้เลือก 3 สี คือ สีบรอนซ์ Mystic Bronze สีเทา Mystic Gray และสีเขียว Mystic Green ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.samsung.com/th/note20

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ