สิ้นยุคนั่งทำงานบนหอคอยงาช้าง ก.พ.ร. สร้างข้าราชการรุ่นใหม่จากประสบการณ์จริง

ข่าวทั่วไป Friday December 25, 2020 15:42 —ThaiPR.net

สิ้นยุคนั่งทำงานบนหอคอยงาช้าง ก.พ.ร. สร้างข้าราชการรุ่นใหม่จากประสบการณ์จริง

จากการที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร. ได้ดำเนินโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่หรือ นปร. เพื่อผลิตข้าราชการรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูงป้อนสู่ระบบราชการ โดยได้ให้ไปฝึกปฏิบัติราชการจริงในภูมิภาคเพื่อเรียนรู้ปัญหาของท้องถิ่น

นายรวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษในฐานะผู้บริหารส่วนราชการในภูมิภาคที่มีข้าราชการในโครงการนี้มาร่วมฝึกปฏิบัติราชการ ได้กล่าวถึงข้าราชการ นปร.ว่า

"การได้ลงมาสัมผัสกับชีวิตของคนในชนบท สิ่งที่น้องๆ ข้าราชการรุ่นใหม่ในโครงการ นปร. จะได้แน่ๆ เลยก็คือ การรับทราบปัญหา และอุปสรรคของแต่ละท้องถิ่นที่มีความหลากหลาย

และเมื่อมีโอกาสกลับไปทำงานในส่วนกลางที่ดูแลในด้านนโยบาย ก็จะสามารถวางแผนในการพัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด ตรงกับความต้องการของแต่ละพื้นที่"

โครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่หรือ นปร. เป็นโครงการที่ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ หรือ ก.พ.ร. ดำเนินการขึ้นมาเพื่อสร้างข้าราชการรุ่นใหม่ที่มีสมรรถนะครบครันป้อนสู่ระบบราชการ รับมือโลกยุค Disruptive Innovation

โดยในปีนี้ได้เปิดรับสมัคร นปร.รุ่นที่ 15 แล้ว ตั้งแต่วันนี้-15 มกราคม 2564 สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 02 141 9017-18 หรือ Facebook Fanpage : นักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ