'สำรับสำหรับไทย' ป๊อปอัพดินเนอร์ โดยเชฟปริญญ์ ผลสุข ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

ข่าวท่องเที่ยว Monday December 28, 2020 11:49 —ThaiPR.net

'สำรับสำหรับไทย' ป๊อปอัพดินเนอร์ โดยเชฟปริญญ์ ผลสุข ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมกับเชฟปริญญ์ ผลสุข เชฟฝีมือระดับมิชลินสตาร์ จัดป๊อบอัพดินเนอร์สุดพิเศษ โดยยก 'สำรับสำหรับไทย' มาไว้ ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต วันที่ 15-16 มกราคม 2564 เพียง 2 วันเท่านั้น

ในอดีตเชฟปริญญ์เป็นหัวหน้าเชฟแห่งศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ผู้มากด้วยประสบการณ์จากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ Nahm สาขาลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะย้ายกลับมาประจำสาขาที่เมืองไทยจนทำให้ร้าน Nahm สาขากรุงเทพฯ  ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกและได้รับมิชลินหนึ่งดาวในปี 2561

จากความหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทยต้นตำรับ เชฟปริญญ์ ได้ร่วมก่อตั้งร้าน "สำรับสำหรับไทย" ในปี 2560 ไว้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาหาร และคงเอกลักษณ์ของการปรุงอาหารไทยในแบบโบราณให้คนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลอง ทางร้านดำเนินกิจการในห้องครัวลับๆ บนถนนมหาเศรษฐ์  โดยนำสูตรจากตำรากับข้าวสมัยแรกๆ หลากเมนูของไทยมาปรุง  คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาล จัดเป็นสำรับแบบโบราณครบรสชาติ

ในครั้งนี้ที่ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต  เชฟปริญญ์ จะนำเสนอเมนู "รวมระเริงฤทธิฮิต 2563" มีทั้งหมด 12 คอร์ส พร้อมวัตถุดิบชั้นเลิศที่ปรุงในสไตล์ไทยคลาสสิก ท่านจะได้ลิ้มลองเมนูที่นำมาจัดสำรับแบบโบราณครบรสชาติ อาทิ ยำกุ้งมังกรดองน้ำปลา, แกงป่าเนื้อจันทบุรี, ปลาเต๋าเต้ยทอดขมิ้น, ไอติมน้ำตาลโตนดกับมาดูคาตง  และอาหารโบราณหาทานยาก อย่าง 'เมี่ยงเต้าเจี้ยว'  ราคาเริ่มต้นที่ 3,300 ++ บาทรวมเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์  และราคา 5,000 ++ บาท รวมไวน์แพริ่ง (ราคายังไม่รวมภาษี 7% และค่าบริการ 10%)

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพียง 2 ค่ำคืน วันที่ 15-16 มกราคม นี้เท่านั้น เริ่มเวลา 18.30 น.     เป็นต้นไป  ณ ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ  (รถไฟฟ้า BTS ราชดำริ) สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1232  อีเมล: spicemarket.asia@anantara.com  เว็บไซต์ www.siam-bangkok.anantara.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ