มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน ขอเชิญนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ส่งผลงานประกวดคลิปวิดิโอ "มอบแสงสว่างให้ดวงตา"

ข่าวทั่วไป Monday January 18, 2021 10:34 —ThaiPR.net

มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน ขอเชิญ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดคลิปวิดีโอ "มอบแสงสว่างให้ดวงตา" ชิงรางวัลมูลค่ารวม 70,000 บาท

กติกาการประกวด

• ผู้มีสิทธิ์ส่งผลงานนักศึกษา/บุคคลทั่วไป
  • ส่งผลงานได้ทั้งแบบเดี่ยวหรือแบบทีม ไม่จำกัดรูปแบบการนำเสนอ (เทคนิคถ่ายทำ / ผลิต / ตัดต่อ)
  • ผลงานที่เข้าร่วมจะต้องมีเนื้อหาสอดคล้องกับหัวข้อ "มอบแสงสว่างให้ดวงตา" และมูลนิธิฯ ความยาวไม่เกิน 5 นาที โดยในคลิปจะต้องมีโลโก้ของมูลนิธิฯ
  • รูปแบบไฟล์และขนาดของคลิปวิดีโอ .MP4 resolution VDO (1920x1080) ความชัดไม่ต่ำกว่า 1280p

ขั้นตอนการสมัครและส่งคลิปวิดีโอ

• สามารถลงทะเบียนสมัครการประกวดได้ที่ https://forms.gle/XroHvZznSwyfpq6MA
  • กรอกรายละเอียดในฟอร์มลงทะเบียนให้สมบูรณ์
  • การส่งคลิปวิดีโอ ส่งไฟล์ผลงานต้นฉบับและไฟล์ผลงานที่เสร็จสมบูรณ์แล้วมาที่ E-mail : or.th@gmail.com

*กรณีที่วีดีโอมีไฟล์ขนาดใหญ่เกินกว่าที่อีเมลล์จะรับได้ ให้สร้าง Folder แชร์ไฟล์บน Google Drive

เกณฑ์การตัดสิน

1. รางวัลชนะเลิศประเภทนักศึกษา จำนวน 1 ทีม และบุคคลทั่วไป จำนวน 1 ทีม

เกณฑ์ในการตัดสิน

• เนื้อหาถูกต้อง และเกี่ยวข้องกับหัวข้อ "มอบแสงสว่างให้กับดวงตา" และเกี่ยวกับมูลนิธิฯ (40%)
  • ความคิดสร้างสรรค์ ความสมบูรณ์ของผลงานทั้งภาพและเสียง (30%)
  • เทคนิคการเล่าเรื่องมีความน่าสนใจ (30%)
  • ทีมใดได้คะแนนรวมสูงสุดเป็นผู้ชนะในแต่ละประเภท รวมจำนวนทั้งหมด 2 ทีม

2.รางวัล Popular clip

เกณฑ์การตัดสิน

• ทางมูลนิธิฯ จะนำวิดีโอที่เข้ารอบ 10 คลิป แบ่งเป็นประเภทนักศึกษา 5 คลิป, ประเภทบุคคลทั่วไป 5 คลิป เพื่อโพสต์วิดีโอลง FB : มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน  ให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปเข้ามาคลิกดู และทำการแชร์วิดีโอ  ในวันที่ 25 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 00 น.
  • ทุกทีมจะต้อง ติด Hashtag #มอบแสงสว่างให้ดวงตา #มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน #PECF
  • ทางมูลนิธิฯ จะทำการนับยอด View + share ตั้งแต่เวลา 00 น. ของ วันที่ 25 มีนาคม 2564  ถึงเวลา 17.00 น. ของวันที่   30 มีนาคม 2564 ( 1 View = 1 คะแนน, 1 Share = 2 คะแนน )
  • ทีมใดได้คะแนนรวมสูงสุดเป็นผู้ชนะ จำนวน 1 ทีม

เงื่อนไข

• ทางมูลนิธิสามารถนำคลิปที่ส่งเข้ามาประกวดไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ต่อไปได้
  • ผลการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้ดำเนินโครงการสงวนสิทธิที่จะไม่ตอบปัญหาข้อสงสัยใดๆ และการตัดสินของคณะกรรมการไม่สามารถโต้แย้งได้
  • ผลงานที่เข้าร่วมประกวดทั้งหมดต้องไม่เคยเผยแพร่ ส่งประกวดหรือได้รับรางวัลใดๆ มาก่อน
  • ผู้ร่วมกิจกรรมต้องรับผิดชอบต่อลิขสิทธิ์ของข้อมูล ได้แก่ เนื้อหา ภาพ เสียง หรืออื่น ๆ ที่ใช้ในการผลิตผลงานต้องไม่ละเมิดกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา และการกระทำผิดเกี่ยวกับ พรบ. คอมพิวเตอร์
  • ผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด ผู้ร่วมกิจกรรมตกลงยินยอมให้เป็นกรรมสิทธิ์ และลิขสิทธิ์ของมูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน โดยขอสงวนลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ หรือลดทอนเนื้อหาได้ตามความเหมาะสม โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆตอบแทนทั้งสิ้น
  • ในกรณีที่คณะกรรมการตรวจพบ หรือทราบในภายหลังว่าผู้เข้ารอบ หรือผู้ได้รับรางวัลไม่ปฏิบัติตามกติกาเงื่อนไข ปกปิดข้อเท็จจริง หรือมีการแอบอ้าง ลอกเลียนแบบผลงานของผู้อื่น คณะกรรมการสามารถตัดสิทธิ์ ผู้เข้ารอบ/ผู้ได้รับรางวัล ออกได้ทันที และผู้เข้ารอบ/ผู้ได้รับรางวัล ไม่มีสิทธิ์เรียกค่าเสียหายไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น และมูลนิธิฯ สามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เรียกคืนรางวัล และดำเนินการทางกฎหมายกับผู้เข้ารอบ หรือผู้ได้รับรางวัลได้ทันที
  • เงินรางวัลที่ได้รับจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย
  • ทางมูลนิธิฯจะประกาศผลผู้ชนะการประกวดประเภทนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ในวันที่ 24 มีนาคม 2654 และรางวัล popular clip ในวันที่ 1 เมษายน 2564 เวลา 00 น. ผ่าน FB มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน
  • ผู้ที่ได้รับรางวัล สามารถรับรางวัลด้วยตนเองได้ที่มูลนิธิพิทักษ์ดวงตาประชาชน อาคารเล้าเป้งง้วนชั้น 14 และทางมูลนิธิฯ จะดำเนินการถ่ายรูปเพื่อทำการประชาสัมพันธ์โครงการทางช่องทาง ต่าง ๆ

รางวัลการประกวด มูลค่ารวม 70,000 บาท

• ระดับนักศึกษา 25,000 บาท  พร้อมเกียรติบัตร  จำนวน 1 ทีม
  • ระดับบุคคลทั่วไป 35,000 บาท  พร้อมเกียรติบัตร จำนวน 1 ทีม
  • รางวัลPopular clip (ยอด View+Share สูงที่สุดบน Facebook) 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรจำนวน 1 ทีม