อออุ่น (All-Oon) อีคอมเมิร์ซเพื่อสังคมส่งต่อเสื้อผ้าเด็กเพื่อครอบครัวที่ขาดแคลน

ข่าวทั่วไป Wednesday January 20, 2021 16:10 —ThaiPR.net

อออุ่น (All-Oon) อีคอมเมิร์ซเพื่อสังคมส่งต่อเสื้อผ้าเด็กเพื่อครอบครัวที่ขาดแคลน

ทำความรู้จักกับอออุ่น ธุรกิจเพื่อสังคมที่ไม่ใช่แค่จับคู่ผู้ซื้อกับผู้ขาย แต่เพิ่มส่วนสำคัญของการช่วยเหลือสังคมเข้ามาใน journey นี้ด้วย โดยการรับบริจาคเสื้อผ้าเด็กไม่ใช้แล้ว แลกเป็นส่วนลดกว่า 15%-70% เมื่อซื้อตัวใหม่กับแบรนด์ต่างๆที่เข้าร่วมกับทางโครงการ เสื้อผ้าที่ได้รับบริจาคมา ทางโครงการจะทำการส่งต่อให้กับครอบครัวที่ขาดแคลนจากทั่วประเทศที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมไว้ ครอบครัวที่มีลูกตั้งแต่แรกเกิด-10ขวบ สามารถส่งเสื้อผ้าเด็กที่ไม่ใช้แล้วมาบริจาคกับทางโครงการ หลังจากทางโครงการได้รับของบริจาคและทำการบันทึกเข้าระบบแล้ว ผู้บริจาคสามารถทำการเลือกซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ www.alloonkids.com หรือไลน์ Line: @alloonkids และแลกใช้ส่วนลดได้ตามรายละเอียดสินค้าที่กำหนดไว้ เช่น ใช้ของบริจาค 5ชิ้น เพื่อแลกเป็นส่วนลด 50% เป็นต้น

เป้าหมายของอออุ่นคือการช่วยเหลือครอบครัวที่มีลูกเล็กโดยเฉพาะเด็กแรกเกิด-6ขวบ เด็กๆจะตัวโตเร็วมาก ต้องมีการซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุก 3-6 เดือน ทำให้แต่ละบ้านมีเสื้อผ้าเด็กที่ไม่สามารถใช้ได้แล้วเต็มตู้ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องหาซื้อตัวใหม่ให้กับลูกที่ตัวโตขึ้น อออุ่นเข้ามาแก้ปัญหานี้ โดยการรับบริจาคเสื้อผ้าเด็กที่ไม่ใช้แล้ว ผู้บริจาคสามารถแลกใช้ส่วนลดเมื่อซื้อตัวใหม่กับแบรนด์เสื้อผ้าเด็กที่เข้าร่วมโครงการ ลดสูงสุด 15%-70% เสื้อผ้าที่ได้รับบริจาคมา อออุ่นจะส่งต่อให้กับครอบครัวยากจนที่มีลูกเล็กและจำเป็นต้องหาเสื้อผ้าให้เด็กๆที่ตัวโตขึ้นเช่นเดียวกัน

เราเชื่อว่าการได้รับการปลูกฝังเลี้ยงดูที่มีคุณภาพตั้งแต่ยังเล็ก เด็กๆจะผลิบานออกดอกไปเป็นกำลังที่มีคุณภาพของสังคม "การเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด เด็กเล็ก ต้องใช้เวลา กำลังคน และกำลังทรัพย์ อย่างมาก เราอยากช่วยลดภาระได้ซักทางใดทางหนึ่ง เพื่อช่วยให้ครอบครัวได้ทุ่มเทกับการเลี้ยงดูเด็กๆได้มากขึ้น"

อออุ่นใช้ช่องทางออนไลน์ในการเข้าถึงลูกค้าและผู้ขอรับบริจาค โดยมีเว็บไซต์ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษจากแบรนด์ต่างๆ และติดตามข่าวสารการบริจาคของโครงการ สำหรับผู้ขอรับบริจาค ทางโครงการมีช่องทางออนไลน์ให้มาลงทะเบียนและส่งหลักฐานยืนยัน ก่อนที่ทีมงานจะติดต่อเพื่อตรวจสอบข้อมูล เช่นรายได้ครอบครัว อาชีพ ความเป็นอยู่ ฯลฯ "ในระยะยาว เราไม่เพียงหวังจะส่งของบริจาคเป็นครั้งๆ แต่ต้องการที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของครอบครัวต่อไปด้วย เช่นการส่งเสริมงาน ส่งเสริมอาชีพ ให้เขาสามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้อย่างยั่งยืน"

อออุ่นเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2563 ได้รับเสื้อผ้าและของใช้เด็กบริจาคมากกว่า 500ชิ้น และช่วงปลายปี ได้เริ่มส่งของไปช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลนทั่วประเทศ สามารถดูรายละเอียดและติดตามข่าวสารโครงการได้ทาง www.alloonkids.com หรือไลน์ Line: @alloonkids


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ