เมืองไทยประกันชีวิต รุกบริการลูกค้ายูนิตลิงค์ ปรับพอร์ตแนะนำตามความเสี่ยงให้มั่งคั่งรับปี 64 พร้อมเพิ่มเมนู MTL Click เพื่อติดตามพอร์ตโฟลิโอ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 8, 2021 09:51 —ThaiPR.net

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า ด้วยความมุ่งมั่นในการให้บริการลูกค้าตามนโยบาย "MTL Trusted Lifetime Partner" และเพื่อให้สอดรับกับปัจจัยทางเศรษฐกิจที่เผชิญวิกฤติจากการแพร่ระบาด ของไวรัสโควิด-19 และความต้องการบริการทางการเงินของลูกค้ามีความหลากหลายมากขึ้น บริษัทฯ จึงเดินหน้าพัฒนาบริการพิเศษสำหรับลูกค้าประกันชีวิตควบการลงทุนหรือยูนิตลิงค์ ด้วยการติดตามผลการดำเนินงาน การบริหารความเสี่ยงอย่างสม่ำเสมอ ตลอดจนปรับพอร์ตโฟลิโอแนะนำตามระดับความเสี่ยงให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยผู้จัดการกองทุนของบริษัทฯ ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการลงทุน ทั้งยังเพิ่มเมนูบริหารจัดการพอร์ตลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน MTL Click ตอบรับ ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อให้การวางแผนการเงินในระยะยาวของลูกค้าสามารถบรรลุทุกเป้าหมายทางการเงินได้อย่างมั่นใจ

"บริษัทฯ ได้เตรียมพร้อมรับมือกับความผันผวนที่มากขึ้น โดยได้ประเมินปัจจัยทางเศรษฐกิจ สภาวะ การลงทุน และการคาดการณ์ผลตอบแทนในอนาคต ตลอดจนความเสี่ยงต่างๆ เพื่อหาสัดส่วนการลงทุนที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่สูงที่สุดในระดับความเสี่ยงที่ต่ำที่สุด ด้วยการกระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ตามระดับความเสี่ยงของลูกค้า โดยมีให้เลือกถึง 5 พอร์ตโฟลิโอ ได้แก่ พอร์ตโฟลิโอความเสี่ยงต่ำ (Low Risk Portfolio) พอร์ตโฟลิโอความเสี่ยงปานกลาง ค่อนข้างต่ำ (Conservative Portfolio)พอร์ตโฟลิโอความเสี่ยงปานกลาง ค่อนข้างสูง (Balanced Portfolio) พอร์ตโฟลิโอความเสี่ยงสูง (Advanced Portfolio) และพอร์ตโฟลิโอความเสี่ยงสูงมาก (Aggressive Portfolio) โดยในปี 2563 ผลตอบแทนของพอร์ตโฟลิโอแนะนำตามระดับความเสี่ยงทั้ง 5 พอร์ตโฟลิโอของบริษัทฯ อยู่ในอัตรา 5-8% ต่อปี" นายสาระกล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้พัฒนาแอปพลิเคชัน MTL Click ให้ลูกค้าเมืองไทยยูนิตลิงค์ สามารถบริหารจัดการพอร์ตลงทุนได้ด้วยตนเอง พร้อมทั้งเปรียบเทียบการลงทุนกับพอร์ตแนะนำตามระดับความเสี่ยง ของบริษัท เพิ่มการลงทุนผ่านเบี้ยประกันภัยส่วนที่เป็นเงินออมเพิ่มเติม และสับเปลี่ยนกองทุนได้ง่าย สะดวก ทุกที่ ตอบรับไลฟ์สไตล์แบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal)

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุนหรือยูนิตลิงค์ ของบริษัทฯ ประกอบด้วย

• mDesign แบบประกันภัยเมืองไทย ยูนิตลิงค์ 1 (ชำระเบี้ยประกันภัยรายงวด) ที่ออกแบบมาให้ยืดหยุ่น วางแผนความคุ้มครองและการเงินได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกจังหวะของชีวิต อุ่นใจมากขึ้นด้วยสัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ
  • mOne แบบประกันภัยเมืองไทยยูนิตลิงค์ 1 (ชำระเบี้ยประกันภัยครั้งเดียว) ให้ความคุ้มครองชีวิตควบคู่การลงทุน จ่ายเบี้ยประกันภัยเพียงครั้งเดียว รับความคุ้มครองพร้อมโอกาสลงทุนได้จนถึงครบอายุ 99 ปี
  • mOnePlus แบบประกันภัยเมืองไทยยูนิตลิงค์ 2 (ชำระเบี้ยประกันภัยครั้งเดียว) พลัสความคุ้มครองชีวิต พลัสโอกาสได้รับผลตอบแทน ที่ตอบโจทย์ทุกความเป็นคุณ ชำระเบี้ยประกันภัยเพียงครั้งเดียว เริ่มต้น 50,000 บาท มอบความคุ้มครองถึงครบอายุ 99 ปี

ผู้สนใจสามารถติดต่อตัวแทนเมืองไทยประกันชีวิต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1766

คำเตือน โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง