เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 22, 2021 09:35 —ThaiPR.net

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชีย

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ฉลองครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีจุดเริ่มต้นย้อนกลับไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2489 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมาได้ขยายตัวต่อไปในอีกหลายประเทศจนกลายเป็นกลุ่มธุรกิจโรงแรมระดับโลก รวมไปถึงในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีความสำคัญและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง  ในปี พ.ศ. 2544 จึงได้ก่อตั้งสำนักงานประจำภูมิภาคเอเชียขึ้นเป็นแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ณ อาคารออลซีซั่นเพลส จากจุดเริ่มต้นธุรกิจด้วย 6 โรงแรมในภูมิภาคเอเชียใน 4 ประเทศ คือ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศไทย

ด้วยกลยุทธ์และการวางแผนทางธุรกิจของเบสท์เวสเทิร์น ทำให้บริษัทมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วในภูมิภาคเอเชีย ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 จึงได้ย้ายสำนักงานมาตั้งอยู่ที่อาคารเกษรเพลส โดยปัจจุบันเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ภูมิภาคเอเชีย มีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งหมดใน 8 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลาว มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และประเทศไทย ภายใต้ 8 แบรนด์ คือ Best Western(R), Best Western Plus(R), Best Western Premier(R), V?b(R), BW Signature Collection(R) by Best Western, BW Premier Collection(R) by Best Western, SureStay(R) Hotels by Best Western, และ SureStay(R) Plus Hotels by Best Western

ในปี พ.ศ. 2562 เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทได้ควบรวมกิจการและต้อนรับเครือโรงแรมเวิลด์โฮเทลส์ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมในระดับลักซ์ชัวรี่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในพอร์ตโฟลิโอ ทำให้ปัจจุบัน เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือทั้งหมด 18 แบรนด์ที่ครอบคลุมเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่โรงแรมระดับกลางไปจนถึงในระดับหรูหรา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักพัฒนาโรงแรมและแขกผู้เข้าพักที่หลากหลาย

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายโรงแรมในภูมิภาคเอเชียที่กำลังอยู่ในระหว่างแผนพัฒนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเวียดนามซึ่งตลาดการท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมกำลังเติบโตเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์ แซฟไฟร์ ฮาลอง ซึ่งจะเป็นโรงแรมในเครือที่มีจำนวนห้องพักมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย คือ 1,008 ห้อง จะพร้อมเปิดให้บริการในเร็ว ๆ นี้

"พวกเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในวาระแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งสำนักงานเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ทประจำภูมิภาคเอเชีย ซึ่งความสำเร็จของเบสท์เวสเทิร์นจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากปราศจากการสนับสนุนด้วยดีเสมอมาจากลูกค้าคนสำคัญและพันธมิตรทางธุรกิจทุกท่าน พวกเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจและหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ส่งมอบการบริการและประสบการณ์การเข้าพักอันยอดเยี่ยมในแบบฉบับของเบสท์เวสเทิร์นแก่ทุกท่าน" มร. โอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย บีดับเบิลยูเอช โฮเทล กรุ๊ป กล่าว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท ได้ที่เว็บไซต์ www.bestwesternasia.com  


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ