อนันตราสองแห่งในภาคเหนือติดอันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 24, 2021 08:30 —ThaiPR.net

อนันตราสองแห่งในภาคเหนือติดอันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท และ อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย ติดอันดับ 500 โรงแรมที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2020 จากผลสำรวจผู้อ่านนิตยสาร Travel+Leisure USA Travel + Leisure นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

นิตยสาร Travel+Leisure ได้แบ่งกลุ่ม 500 โรงแรมที่ดีที่สุดในโลก (500 World's Best Awards) เป็นแปดภูมิภาค โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณา อาทิ ความมุ่งมั่นในการให้บริการอันเป็นเลิศ ตั้งแต่สถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวก ไปจนถึงประสบการณ์ที่แตกต่าง

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทบนเนินเขาซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ของสามเหลี่ยมทองคำ อันเป็นจุดบรรจบของประเทศไทย ลาว และเมียนมาร์ และได้เห็นโขลงช้างที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม รีสอร์ทหรูแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของมูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ (Golden Triangle Asian Elephant Foundation - GTAEF) ที่ได้ให้การช่วยเหลือช้างมาแล้วกว่า 60 เชือก โดยกว่า 20 เชือกจากจำนวนนี้ ยังคงอาศัยอยู่ตามธรรมชาติในพื้นที่ป่าอันกว้างใหญ่ของรีสอร์ท  ซึ่งที่นี่ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตช้างอย่างใกล้ชิดเมื่อเข้าพักโดมใส จังเกิ้ล บับเบิ้ล ใจกลางป่าของรีสอร์ท

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ริมฝั่งแม่น้ำปิง จึงสะดวกสบายในการเดินทางไปสักการะวัดต่าง ๆ ในบริเวณเมืองเก่า เที่ยวชมวัฒนธรรมเก่าแก่ของล้านนา หมู่บ้านช่างฝีมือ ไปจนถึงหมู่บ้านชาวเขา ใจกลางรีสอร์ทโดดเด่นด้วยอาคารทรงโคโลเนียลซึ่งเคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ แต่ปัจจุบันนี้เป็นที่ตั้งของ เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ (The Service 1921 Restaurant and Bar) ซึ่งเป็นห้องอาหารสุดเก๋ในธีมหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาลอังกฤษ โดยที่นี่มีห้องรับประทานอาหารลับซ่อนตัวอยู่ให้แขกผู้ใช้บริการได้เพลิดเพลินกับเมนูอาหารรสเลิศในบรรยากาศที่ลึกลับชวนให้ค้นหา

นายไมเคิล มาร์แชล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและการขายไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ผู้อ่านนิตยสาร Travel+Leisure USA ได้เลือกรีสอร์ททั้งสองแห่งของเราในภาคเหนือให้เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งการที่เราได้รับเลือกนับเป็นข้อพิสูจน์ถึงเสน่ห์ของการบริการตามแบบฉบับไทยภาคเหนือ ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นของทีมพนักงานในการมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่แขกผู้ใช้บริการ"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ