"บัตรแรบบิท" ผนึก "กลุ่มบริษัทมิตซูบิชิประเทศไทย" ลงนาม MOU เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 24, 2021 13:12 —ThaiPR.net

คุณรัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ  บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บีเอสเอส) หรือ บัตรแรบบิท ผู้นำด้านการให้บริการแพลตฟอร์มชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และ คุณโชอิจิ โอกิวาร่า ประธานบริษัท ไทย-เอ็มซี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการค้าและการลงทุนภายใต้กลุ่มบริษัทมิตซูบิชิประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อผนึกเป็นพันธมิตรใหม่ ผ่านการเปลี่ยนบัตรพนักงานในกลุ่มบริษัทฯ ให้ผูกกับบัตรแรบบิทซึ่งดำเนินการโดยบริษัทบีเอสเอส ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยยกระดับมาตรฐานในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยให้กับพนักงานในเครือของกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิและบริษัทที่เกี่ยวข้อง ด้วยการส่งเสริมเรื่องของการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด(Cashless) และเลี่ยงการสัมผัส (Contactless Interactions) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่สำคัญในการนำพาประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดและยุคของ Digital Transformation ได้อย่างแท้จริง

ยิ่งไปกว่านั้นการร่วมเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับพนักงานกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิและบริษัทที่เกี่ยวข้องให้สามารถเข้าถึงทุกการเดินทาง บริการชำระเงินในร้านค้าปลีกต่างๆ ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมไปถึงโปรแกรมสะสมคะแนน หรือ "Rabbit Rewards" ที่ถูกพัฒนาและออกแบบมาเพื่อให้พนักงานได้รับสิทธิประโยชน์ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการแลกคะแนนเป็นส่วนลดในร้านค้าระดับพรีเมียม อาหาร เครื่องดื่ม ร้านค้าปลีก การเดินทางท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์อื่นๆ อีกมากมาย ถือเป็นรูปแบบใหม่ของการสร้างความผูกผันกับบุคคลากรของบริษัทด้วยการผนวกรวมประสิทธิภาพขององค์กรเข้ากับการมอบสิทธิประโยชน์ที่สอดคล้องกับแต่ละบุคคลเข้าด้วยกัน ในขณะเดียวกันยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับฐานข้อมูลของบัตรแรบบิทในการเข้าถึงลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

คุณโชอิจิ โอกิวาร่า ประธานบริษัท บริษัท ไทย-เอ็มซี จำกัด กล่าวว่า "สำหรับกลุ่มบริษัทมิตซูบิชินั้น นอกเหนือจากคำมั่นสัญญาในการมุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานอีกด้วย จากปัญหาที่เราพบเหมือนกันๆ ภายในกลุ่มบริษัทฯ คือ ปริมาณงานที่มากขึ้นของฝ่ายทรัพยากรบุคคลในการดูแลและตอบสนองต่อความต้องการของพนักงานที่หลากหลายและเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ บริษัทฯ จึงพยายามค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอันท้าทายเหล่านี้ ซึ่งการเป็นพันธมิตรด้วยการออกบัตรแรบบิทเป็นบัตรประจำตัวพนักงานให้กับบริษัทในเครือ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่พนักงานผ่านสิทธิประโยชน์พิเศษของบัตรแรบบิท รวมทั้ง Rabbit Rewards ที่จะช่วยส่งเสริมการสร้างความผูกผันให้กับพนักงานของเราควบคู่กับการพัฒนาองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุดไปพร้อมกัน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังตั้งใจที่จะขยายแผนนี้ไปยังบริษัทในประเทศญี่ปุ่นอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ได้จำกัดเฉพาะบริษัทที่เกี่ยวข้องกับมิตซูบิชิเพียงเท่านั้น เพื่อเป็นการสร้างผลประโยชน์ให้เกิดกับกลุ่มพนักงาน"

คุณรัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ  บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บีเอสเอส) หรือ บัตรแรบบิท กล่าวว่า "ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคคนไทยได้เปลี่ยนไปอย่างมากในเรื่องของการพกเงินสดน้อยลงหันมาเปิดรับการใช้จ่ายผ่าน e-Payment มากขึ้น ซึ่งแรบบิทคือผู้นำอันดับต้นๆ ที่มีอิทธิพลในการขับเคลื่อนประเทศไทยเข้าสู่ "สังคมไร้เงินสดหรือ Cashless Society อย่างแท้จริง อันจะเห็นได้จาก กลยุทธ์ที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำธุรกรรมการค้า ที่ช่วยลดต้นทุนในการจัดการเงินสดให้กับพันธมิตรของเราไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่หรือรายย่อย รวมทั้งกลยุทธ์การผูกบัตรแรบบิทเข้ากับบัตรพนักงานออฟฟิศ ที่ทำให้แรบบิทสามารถเพิ่มยอดสมาชิกได้อย่างกว้างขว้างมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ปัจจุบันบัตรแรบบิท มียอดรวมผู้ใช้งานกว่า 13.6 ล้านราย"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ