สนพ.ปราจีนบุรี ฝึกยกระดับ "สาขาช่างเครื่องปรับอากาศฯ"

ข่าวทั่วไป Thursday February 25, 2021 14:28 —ThaiPR.net

สนพ.ปราจีนบุรี ฝึกยกระดับ

สนพ.ปราจีนบุรี เปิดฝึกอบรมสาขาช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก    ระดับ 1 ระหว่างวันที่ 22-26 ก.พ.64 ให้แก่บุคคลทั่วไป ฝึกฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

นางสาววนิดา เงินรูปงาม ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่คลี่คลาย นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงมีนโยบายให้หน่วยงานในภูมิภาคเตรียมความพร้อมด้านแรงงานรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีของภาคอุตสาหกรรม/บริการและรองรับการปรับเปลี่ยนอาชีพให้สามารถทำงานที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน สนพ.ปราจีนบุรี จึงได้กำหนดฝึกอบรมโครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือและสมรรถนะแรงงาน สาขาช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 ระหว่างวันที่ 22-26 ก.พ.64 ณ อาคารฝึกอบรม 3 ชั้น สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี จำนวน 21 คน เพื่อให้แรงงานไทยได้รับการยกระดับฝีมือ มีโอกาสในการปรับเปลี่ยนอาชีพได้ตรงกับทักษะฝีมือ รวมทั้งเพิ่มโอกาสในการทำงาน ฝึกฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

นายอรรถพล บุญสร้าง หนึ่งในผู้เข้ารับการฝึกอบรมซึ่งเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ตำแหน่งช่างซ่อมบำรุง กล่าวว่า โครงการฝึกอบรมดังกล่าวเป็นโครงการที่ดี เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสเข้ารับการฝึกอบรมอย่างทั่วถึง ซึ่งตนจะนำความรู้ที่ได้รับไปเพิ่มพูนทักษะฝีมือ ความรู้ ตลอดจนต่อยอดในการทำงาน สร้างรายได้ ทำอาชีพเสริมเลี้ยงดูครอบครัว

ผู้ปฏิบัติงานในสาขาอาชีพ ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ช่างเครื่องปรับอากาศ และช่างเชื่อม ต้องผ่านการประเมินความรู้ความสามารถและมีไลเซนส์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยในการทำงาน ลดอุบัติเหตุที่อาจเป็นอันตรายต่อสาธารณะ ผอ.สนพ.กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจต้องการฝึกอาชีพ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110 โทร 0 3729 0380 ถึง 1 ต่อ 136 หรือ 137 Facebook : สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานปราจีนบุรี ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้แก่เจ้าหน้าที่ วิทยากร รวมถึงผู้เข้ารับการฝึกทุกคนต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ