สคช. ชวนประกวดภาพยนตร์สั้น "เมืองแห่งมืออาชีพ "

ข่าวทั่วไป Tuesday March 9, 2021 09:04 —ThaiPR.net

สคช. ชวนประกวดภาพยนตร์สั้น

นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ กล่าวถึงกรณีที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมประกวดหนังสั้น "เมืองแห่งมืออาชีพ" ปลุกกระแสการพัฒนาชุมชนให้เป็นมืออาชีพ ด้วยระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ว่าเป็นอีกแนวทางที่ สคช. ขับเคลื่อนตามนโยบายรัฐบาลในการพัฒนากำลังคนให้มีสมรรถนะด้วยระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ด้วยการเผยแพร่แก่นแท้ของการใช้ประโยชน์จากมืออาชีพตามความรู้ ความเข้าใจของผู้ส่งผลงานเข้าประกวด ที่จะสามารถนำหลักคิดของโครงการนำไปใช้พัฒนาชุมชนของตัวเอง และปลดปล่อยไอเดียเป็นหนังสั้น เพื่อสื่อสารแนวความคิดในการสร้างตัวตนให้กับชุนชนเป็นที่รู้จักษ์ รวมทั้งเผยแพร่แนวคิดที่อยากให้หน่วยงานภาครัฐเข้าดำเนินการช่วยเหลือ พัฒนาชุมชนของพวกเขา

โดยผู้เข้าร่วมกิจจกรรมครั้งนี้จะสื่อให้เห็นวิธีคิดของประชาชน รวมถึงนิสิต นักศึกษาทั่วไป ในการสร้าง และพัฒนารากฐานชุมชนที่มีทั้งวัฒนธรรม วิสาหกิจ ท่องเที่ยวชุมชน ให้เข้มแข็งจากการใช้ประโยชน์จากมืออาชีพ ด้วยระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ซึ่งก็คือการใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ทักษะ นำมาซึ่งการพัฒนาชุมชน สร้างรายได้ สร้างงาน สร้างความเป็นมืออาชีพให้กับชุมชนอย่างมีมาตรฐาน ตามแนวทางของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) อาทิ การพัฒนาอาชีพ สินค้า หรือบริการในชุมชน ให้มีศักยภาพเป็นที่ยอมรับ หรือแม้กระทั่งการใช้แอปพลิเคชัน "ปักหมุดมืออาชีพ" ที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) จัดทำ ชี้ให้เห็นประโยชน์จากการใช้กำลังคนมืออาชีพอย่างแท้จริง ตอบโจทย์การเป็น เมืองแห่งมืออาชีพ

โดยจัดให้มีเงินรางวัล- รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท พร้อมโล่รางวัล- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลละ 30,000 บาท- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท- รางวัล Popular Vote เงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) และเว็บไซต์สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ www.tpqi.go.th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ