วว. ร่วมกับพันธมิตรยกระดับ SMEs จัดฝึกอบรม "BRAND DNA ADVANCE NEW NORMAL" ภายใต้โครงการเสริมสร้างศักยภาพในการบริการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร

ข่าวทั่วไป Wednesday March 10, 2021 08:51 —ThaiPR.net

ดร.พัชทรา มณีสินธุ์ รองผู้ว่าการบริการอุตสาหกรรม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมเรื่อง "BRAND DNA ADVANCE NEW NORMAL" ภายใต้การดำเนินงานโครงการเสริมสร้างศักยภาพในการบริการด้านบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร หรือ หรือ BRAND DNA เพื่อยกระดับวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) โดยมีเนื้อหาการอบรมประกอบด้วยหัวข้อ งานโพรแพค เอเชีย (Propak Asia) CONSUMER TREND : ดักอนาคตด้วยการรู้จักผู้บริโภคยุคใหม่ CONSUMER INSIGHTS MINING INSIGHT : ผู้บริโภค หาอย่างไร ใช้อย่างไร DEEP DIVE INTO BUSINESS DNA : ดำดิ่งหา DNA เพื่อระเบิดพลังงานของธุรกิจ NEW ERA BRAND MODEL- IDENTITY DRIVEN BRANDING : อัตลักษณ์แห่งตัวตน ขับเคลื่อนการสร้างแบรนด์ยุคใหม่ EFFECTIVE CREATIVITY STARTS FROM BUSINESS DNA : กลยุทธ์การใช้ DNA สู่การเพิ่มพลังงานของงานออกแบบอย่างมีทิศทาง โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากภาครัฐและเอกชนร่วมถ่ายทอดความรู้ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

การฝึกอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) ด้านการบรรจุภัณฑ์ในการยกระดับมาตรฐานบรรจุภัณฑ์ของผู้ประกอบการไทยให้ทัดเทียมกับต่างประเทศ เพื่อรองรับการเปิดเสรีของ AEC อย่างยั่งยืน ผ่านการดำเนินโครงการ โดย ศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย วว. ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บริษัทอินฟอร์ม่า มาร์เก็ตส์ จำกัด และโพรแพคเอเซีย จัดหลักสูตรการฝึกอบรมฟรี ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ซึ่ง ประกอบด้วยการอบรม 3 ส่วน คือ 1.การอบรมด้าน BRAND DNA ในมุมมองการตลาดและการออกแบบ 2.เวิร์กชอปเชิงลึกในการร่วมค้นหา BRAND DNA ของแต่ละบริษัท และ 3.โครงการพัฒนาภาพลักษณ์ตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยเข้มแข็ง มีศักยภาพขีดความสามารถการแข่งขันในระดับสากล

ดร.พัชทรา มณีสินธุ์ กล่าวว่า โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีความพร้อมเข้ารับการพัฒนาภาพลักษณ์ตราสินค้าและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ กิจกรรมการฝึกอบรมนี้ วว. ได้จัดต่อเนื่องมาหลายปี โดยจะเดินทางไปจัดในภาคต่างๆ ทั่วไป สำหรับปีนี้เราต้องปรับวิธีการเรียนใหม่เพื่อสู้กับสถานการณ์โควิด โดยจัดแบบออฟไลน์และออนไลน์พร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 300 ท่าน และจะได้ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมดประมาณ 30 ราย เพื่อเข้ารับการฝึกอบรมพัฒนาบรรจุภัณฑ์ การศึกษาดูงานด้านบรรจุภัณฑ์ภายในประเทศและเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาภาพลักษณ์ตราสินค้าและบรรจุภัณฑ์ซึ่งจะจัดขึ้นประมาณวันที่ 30-31 มีนาคมนี้