เอาใจสายแฟ!! ไปรษณีย์ไทยจับมือแมคยีนส์ เปิดจำหน่ายหน้ากากผ้า 3D คอลเลคชันพิเศษในที่ทำการฯ ดีเดย์จำหน่าย 15 มี.ค. นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 12, 2021 15:18 —ThaiPR.net

เอาใจสายแฟ!! ไปรษณีย์ไทยจับมือแมคยีนส์ เปิดจำหน่ายหน้ากากผ้า 3D คอลเลคชันพิเศษในที่ทำการฯ ดีเดย์จำหน่าย 15 มี.ค. นี้

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับบริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบผ้าดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษผ่านเครือข่ายของไปรษณีย์ไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งกายสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น โดยหน้ากากอนามัยแบบผ้าทุกแบบมีความพิเศษ ดีไซน์และตัดเย็บแบบ 3D เพื่อให้โค้งแนบรับกระชับกับรูปหน้า ตกแต่งโดยสีพิมพ์ได้รับการรับรองว่าไม่มีสารพิษที่เป็นอันตราย และป้องกันการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่15 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยและแม็คกรุ๊ปยังเตรียมต่อยอดธุรกิจและให้บริการอื่นๆ อาทิ บริการจัดส่งสินค้าด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ บริการคลังสินค้าครบวงจร ที่ ปณท.มีความพร้อมในการจัดเก็บ แพ็ก และจัดส่งสินค้าไปยังผู้รับปลายทางทั่วประเทศ

นายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ในฐานะที่ไปรษณีย์ไทยเป็นผู้นำด้านการขนส่ง และมีเครือข่ายที่ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ จึงพร้อมนำศักยภาพที่มีมาร่วมมือกับพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจเพื่อคนไทย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ไปรษณีย์ร่วมกับภาคเอกชนที่เป็นผู้นำด้านเครื่องแต่งกาย และสินค้าที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคอย่างแม็คยีนส์ ในการนำหน้ากากอนามัยแบบผ้าดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ อาทิ เช่น รุ่นเดนิมลุคที่ทำจากผ้ามัสลินคอตตอน 100% เคลือบสาร Anti-Bacteria พร้อมสายคล้องคอ มาจำหน่ายผ่านเครือข่ายของไปรษณีย์ไทยที่เข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มไลน์สินค้าประเภทแฟชั่นเข้ามาจำหน่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์และทำให้กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งกาย สามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยและแม็คยีนส์จะได้ต่อยอดธุรกิจในการให้บริการอื่นๆ อาทิ บริการจัดส่งสินค้าด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ บริการคลังสินค้าครบวงจร ที่ ปณท.มีความพร้อมในการจัดเก็บ แพ็ก และจัดส่งสินค้าไปยังผู้รับปลายทางทั่วประเทศ รวมทั้งเข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของ ปณท ต่อไป

ด้าน นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้ จะเป็นการขยายฐานลูกค้าของแม็คยีนส์ให้เพิ่มมากขึ้น และได้กลุ่มลูกค้าใหม่ในเขตเมืองรองและชุมชนท้องถิ่น ส่วนในเรื่องของการขยายจุดวางจำหน่ายสินค้า แม็คยีนส์ ได้นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ จำนวน 4 รุ่น ไปจำหน่าย ณ ที่ทำการของไปรษณีย์ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และยังติดตั้ง QR Codeที่ลิ้งค์ไปยัง mcshop.com เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าไปรษณีย์สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของ Mc ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะนำสินค้าอื่นๆไปจำหน่ายที่ไปรษณีย์เพิ่มเติมในเฟสถัดไป รวมทั้งทางไปรษณีย์มีแผนที่จะเพิ่มความหลากหลายในเว็บไซต์ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้นในอนาคต ทางแม็คยีนส์จึงมีแผนที่จะคัดเลือกนำสินค้าที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคมาจำหน่ายที่ร้านค้าออนไลน์ของไปรษณีย์(Thailandpostmart.com) อีกทางหนึ่งด้วยเพิ่มเติมจากช่องทางขายออนไลน์อื่นๆที่แม็คยีนส์มีความเข้มแข็งอยู่แล้ว ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้น

ในความร่วมมือนี้ยังส่งผลไปในด้านโลจิสติกส์ทั้งในด้านการกระจายสินค้าจากส่วนกลางไปยังหน้าร้านที่จะทำให้มีการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วมากขึ้น หรือเพียงลูกค้าสั่งซื้อก็จะได้รับสินค้าในภายในวันที่ทำการสั่งซื้อ ซึ่งสามารถตอบโจทย์การเป็นรีเทลออนไลน์ให้กับบริษัทได้เร็วขึ้น โยบริษัทคาดหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100 ล้านบาทในเฟสแรก ซึ่งจะสามารถสร้างการเติบโตและมีอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มสูงขึ้น และจะสนับสนุนผลดำเนินงานงวดครึ่งปีหลังปี 2564 จะปรับตัวดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา นางชนัญญารักษ์ กล่าว

สำหรับหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 4 แบบ โดยทุกแบบมีความพิเศษ ดีไซน์และตัดเย็บแบบ 3D เพื่อให้ โค้งแนบรับ กระชับกับรูปหน้า ตกแต่งโดยสีพิมพ์ได้รับการรับรองเรื่อง NON-TOXIC ไม่มีสารพิษที่เป็นอันตราย ป้องกันการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง เช่น น้ำลาย น้ำมูก ที่สำคัญสามารถนำกลับไปซัก และนำกลับมาใช้ใหม่หลังจากทำความสะอาดแล้ว จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่15 มี.ค. 64 เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ THP Contact Center 1545 และ www.thailandpost.co.th

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @ThailandPost


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ