เปลี่ยนเรื่องปวดใจในเรื่องระบบความปลอดภัย ให้เป็นงานสบายๆ ด้วย Managed Security Services Provider จาก INETMS

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 16, 2021 09:59 —ThaiPR.net

เปลี่ยนเรื่องปวดใจในเรื่องระบบความปลอดภัย ให้เป็นงานสบายๆ ด้วย Managed Security Services Provider จาก INETMS

ในปัจจุบันข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำธุรกิจ และมีการใช้งานระบบไอทีมาช่วยในการบริหารจัดการทำให้สามารถแข่งขันได้ในยุคดิจิตอล การมีระบบซีเคียวริตี้ที่ดีคือการสร้างเกราะป้องกันให้กับธุรกิจ ในทางกลับกันก็เป็นเรื่องยุ่งยากและปวดใจของหลายองค์กร ที่จะนำระบบซีเคียวริตี้มาใช้งาน เพราะความซับซ้อนในการบริหารจัดการ และราคาที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังต้องมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแล แต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้รับการแก้ไขแล้ว

ทุกวันนี้การนำเอาระบบไอทีเข้ามาใช้งานเป็นเครื่องมือช่วยในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์, อีเมล์ หรือระบบที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายชนิด ซึ่งระบบต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นต้องมีระบบซีเคียวริตี้เพื่อรักษาความปลอดภัย และปกป้องข้อมูล แต่การที่จะใช้งานระบบซีเคียวริตี้ก็มีอุปสรรคหลายอย่าง เช่น งบประมาณ การบริหารจัดการที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เนื่องจากภัยคุกคามทางไซต์เบอร์ในยุคดิจิตอลมีการหลากหลายรูปแบบ และมาจากหลายช่องทาง

ซึ่งถ้าต้องมีการลงทุนเพื่อที่จะป้องกันให้ระบบมีความปลอดภัย ก็น่าจะใช้งบประมาณไม่ใช่น้อยและจะเป็นคำถามอีกว่าลงทุนแล้วจะใช้งานได้อีกกี่ปี หรือจะคุ้มทุนเมื่อไหร คำถามเหล่านี้น่าจะตอบได้ยาก เพราะเทคโนโลยีและภัยคุกคามมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และมีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

INETMS เข้าใจถึงปัญหาในส่วนนี้เราจึงได้จัดทำบริการในรูปแบบ Managed Security Services Provider หรือ MSSP ซึ่งจะเข้ามาช่วยดูแลบริหาจัดการระบบคอมพิวเตอร์ และสารสนเทศขององค์กรแบบการเช่าใช้งาน คิดค่าใช้จ่ายแบบรายเดือน ตามปริมาณการใช้งานจริง โดยมีบริการหลักๆ เช่น

  • ศูนย์เฝ้าระวังภัยคุกคามทางไซเบอร์หรือศูนย์ SOC ที่ให้บริการแบบ 24x7 ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์เรื่องการเฝ้าระวังเหตุการณ์ผิดปกติที่จะส่งผลกระทบต่อการให้บริการหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อองค์กร และยังสอดคล้องตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ 2560 พ.ร.บ. การรักษาความปลอดภัยมั่นคงไซเบอร์ 2562 และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2562 ซึ่งศูนย์ SOC ของ INETMS ได้นำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้งานเพื่อช่วยให้การวิเคราะห์ เช่น ระบบเอไอ และ Threat Intelligence ซึ่งจะช่วยในการวิเคราะห์พฤติกรรมที่เป็นภัยคุกคามได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และยิ่งไปกว่านั้นเรายังช่วยเหลือให้คำแนะนำในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว และตรงจุด (Incident response)
  • บริการตรวจประเมินความเสี่ยงของระบบคอมพิวเตอร์ด้วยการตรวจสอบช่องโหว่ (Vulnerability Assessment) และการทดสอบเจาะระบบ (Penetration Testing) โดยผู้เชี่ยวชาญผ่านการรับรองจากองค์กรต่าง ๆ เช่น CompTIA Pentest+, CompTIA Security+, CEH, ECSA และ OSCP
  • บริการตรวจประเมินจะจัดทำ Security baseline เพื่อให้องค์กรมีมาตรฐานทางด้าน Security
  • บริการดูแลและบริหารจัดการอุปกรณ์ทางด้านความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น Firewall, Web Application Firewall, Endpoint Antivirus, Data Loss Prevention, Endpoint detection and response (EDR) และ Endpoint Encryption เป็นต้น

สำหรับการเปิดตัวบริการในครั้งนี้ INETMS ได้จัดทำโปรโมชั่นพิเศษซื้อ 1 แถม 1 ซื้อบริการ SOC แถมฟรีบริการ Pentest แบบ Blackbox

แพ็คเกจ A บริการ SOC 3 GB/DAY แถมฟรี Blackbox Pentest 1 URL

แพ็คเกจ B บริการ SOC 5 GB/DAY แถมฟรี Blackbox Pentest 2 URL

หรือบริการ Security Operation Center SOC 7 GB/DAY ในอัตราค่าบริการพิเศษ

ลดเรื่องปวดใจและความยุ่งยาก ในการบริหารจัดการระบบความปลอดภัย

INETMS Managed Security Service Provider (MSSP) คือคำตอบสำหรับโจทย์ด้านระบบความปลอดภัยให้กับองค์กรทุกขนาด ที่ต้องการโซลูชั่นและการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยระดับสูง ในราคาที่ควบคุมได้ ช่วยให้ท่านดำเนินธุรกิจในยุคดิจิตอลด้วยความราบรื่น สอบถามเพิ่มเติมโทร 0-2257-7100

###

 

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ