มหาวิทยาลัยขอนแก่น รับมอบหน้ากากจากภาคเอกชนเพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม มข.

ข่าวทั่วไป Tuesday April 20, 2021 15:44 —ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยขอนแก่น รับมอบหน้ากากจากภาคเอกชนเพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม มข.

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะผู้บริหาร ร่วมกันรับมอบหน้ากากอนามัย Miss Lily Disposable Face Mask จำนวน 20,000 ชิ้น จากบริษัท มิสลิลลี่เอ็มดีซัพพลาย จำกัด โดย คุณเรวัต จินดาพล Founder & CEO บริษัท มิสลิลลี่เอ็มดีซัพพลาย จำกัด เป็นผู้มอบเพื่อให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ใช้ในการดูแลผู้ป่วย ที่มารับการดูแลรักษาภายในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่าหน้ากากอนามัยถือเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากในการป้องกันทั้งต่อผู้ป่วยและผู้ที่ยังไม่ป่วยเพื่อลดการแพร่ระบาด ต้องขอขอบคุณภาคเอกชนที่การสนับสนุนในครั้งนี้ สำหรับมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องครุภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์เพื่อรองรับสถานการณ์ พร้อมนี้มหาวิทยาลัยยังเปิดรับการสนับสนุนจากภายนอกที่มีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือสนับสนุนทั้งหน้ากากอนามัย ชุด PPE - Personal Protective Equipment รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ แม้แต่น้ำดื่ม พัดลมที่นำมาใช้ภายในโรงพยาบาลสนามก็มีผู้นำมาบริจาคจำนวนมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

นายเรวัต จินดาพล Founder & CEO บริษัท มิสลิลลี่เอ็มดีซัพพลาย จำกัด เผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่ 3 ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มหาวิทยาลัยขอนแก่นให้การสนับสนุนนโยบายจังหวัดโดยการช่วยเหลือประชาชนด้วยการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงการรับภาระนี้ของมหาวิทยาลัย เราจึงอยากแบ่งเบาช่วยเหลือ โดยทางบริษัทซึ่งเป็นผู้ผลิตหน้ากากอนามัย Miss Lily Disposable Face Mask ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ได้รับการรับรองผลการตรวจวัดมาตรฐานจากอเมริกา จึงได้นำมามอบให้กับมหาวิทยาลัย จำนวน 20,000 ชิ้น โดยเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยหรือแม้แต่ผู้ป่วยที่เข้ารับการดูแลรักษาเพื่อให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ