เชฟปริญญ์ ผลสุข นำโปรเจกต์ 'สำรับสำหรับไทย' มาเปิดบริการที่ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต

ข่าวท่องเที่ยว Thursday April 22, 2021 09:31 —ThaiPR.net

เชฟปริญญ์ ผลสุข นำโปรเจกต์ 'สำรับสำหรับไทย' มาเปิดบริการที่ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต

ด้วยกระแสตอบรับที่ดี จนทำให้คิวการจองที่นั่งของร้าน 'สำรับสำหรับไทย' เต็มล่วงหน้าไปอย่างยาวนาน  เชฟปริญญ์ ผลสุข เชฟฝีมือระดับมิชลินสตาร์ จึงนำโปรเจกต์ 'สำรับสำหรับไทย' มาเปิดให้บริการที่ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2564 นี้

ในอดีตเชฟปริญญ์เป็นหัวหน้าเชฟแห่งศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ผู้มากด้วยประสบการณ์จากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ Nahm สาขาลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะย้ายกลับมาประจำสาขาที่เมืองไทยจนทำให้ร้าน Nahm สาขากรุงเทพฯ  ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกและได้รับมิชลินหนึ่งดาวในปี 2561

จากความหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทยต้นตำรับ เชฟปริญญ์ จึงได้เริ่มก่อตั้งร้าน "สำรับสำหรับไทย" บนถนนมหาเศรษฐ์ กรุงเทพฯ ในปี พ.ศ. 2560  ไว้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้เรื่องอาหารและสามารถพูดคุยอย่างเป็นกันเองหน้าเคาน์เตอร์ครัวเปิด เหมือนทานกับข้าวที่บ้าน โดยเชฟจะคงเอกลักษณ์ของการปรุงอาหารไทยสมัยโบราณให้คนรุ่นใหม่ได้ลิ้มรสชาติที่หายไปและหาทานได้ยากในปัจจุบัน   โดยนำสูตรมาจากตำรากับข้าวสมัยโบราณ เลือกหลากหลายเมนูมาปรุง โดยคัดสรรวัตถุดิบหายากจากแหล่งท้องถิ่นที่ดีที่สุด จัดเป็นสำรับแบบโบราณครบรสชาติคาวหวานตามฤดูกาล

โปรเจกต์ 'สำรับสำหรับไทย' ที่ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต เชฟปริญญ์จะนำเสนอเซ็ตเมนูตามแบบฉบับของเชฟ โดยจะมีการเปลี่ยนเมนูไปตามฤดูกาล อาหารจานเด่นในสำรับชุดแรก อาทิ พล่าปลาพิเศษ, น้ำพริกกะปิเครื่องทรงเปรี้ยวกับปลาย่างขมิ้น, แกงเนื้ออร่อย, กอและขาวไก่ และอีกหลายเมนู จัดเป็นอาหารมื้อกลางวัน 5 คอร์ส ราคา 1,100++ บาท และอาหารมื้อค่ำ 7 คอร์ส ราคา 2,300++ บาท หรือ 10 คอร์ส ราคา 2,800++ บาท (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษี 7%)

ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต โดย 'สำรับสำหรับไทย' ตั้งอยู่ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ  (รถไฟฟ้า BTS ราชดำริ) เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) มื้อกลางวันเวลา 11.30-14.30 น.  มื้อค่ำเวลา 17.00 - 21.00 น.  สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0 2126 8866 อีเมล: dining.asia@anantara.com  เว็บไซต์ www.siam-bangkok.anantara.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ