'บมจ.พริมา มารีน' หรือ PRM จับมือ NYK ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจขนส่งพลังงานจากประเทศญี่ปุ่น จัดหาเรือ VLCC เพื่อให้บริการแก่กลุ่มไทยออยล์

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 5, 2021 15:57 —ThaiPR.net

'บมจ.พริมา มารีน' หรือ PRM จับมือ NYK ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจขนส่งพลังงานจากประเทศญี่ปุ่น จัดหาเรือ VLCC เพื่อให้บริการแก่กลุ่มไทยออยล์

'บมจ.พริมา มารีน' หรือ PRM จับมือ NYK ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจขนส่งพลังงานจากประเทศญี่ปุ่น จัดหาเรือ VLCC เพื่อให้บริการแก่กลุ่มไทยออยล์ภายใต้สัญญา 10 ปี เสริมความมั่นคงของรายได้จากกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งระหว่างประเทศ

'บมจ.พริมา มารีน' หรือ PRM จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Nippon Yusen Kabushiki Kaisha ผู้ประกอบกิจการขนส่งสินค้าพลังงานและขนถ่ายสินค้าทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศรายใหญ่ระดับโลก โดยเข้าทำสัญญาจัดหาเรือ VLCC ขนาดบรรทุกประมาณ 300,000 DWT จำนวน 1 ลำ เพื่อให้บริการแก่กลุ่มไทยออยล์เป็นระยะเวลา 10 ปี ช่วยเสริมสร้างความมั่นคงของรายได้ในกลุ่มธุรกิจเรือขนส่งปิโตรเลียมระหว่างประเทศในระยะยาว

นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM
ผู้ให้บริการขนส่งและจัดเก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และปิโตรเคมีเหลวทางเรือรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Nippon Yusen Kabushiki Kaisha หรือ NYK ผู้ประกอบกิจการขนส่งสินค้าพลังงานและขนถ่ายสินค้าทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศรายใหญ่ระดับโลก จัดหาเรือ VLCC ขนาดบรรทุกประมาณ 300,000 DWT หรือ 2 ล้านบาร์เรล ให้กับบริษัท Protea Investments Group Limited (Protea) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ PRM ถือหุ้น 100% เพื่อนำมาให้บริการขนส่งปิโตรเลียมระหว่างประเทศให้แก่กลุ่มไทยออยล์ เป็นระยะเวลา 10 ปี โดยจะเริ่มให้บริการในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ PRM ยังเตรียมขยายการให้บริการขนส่งปิโตรเลียมระหว่างประเทศด้วยเรือ VLCC ให้แก่กลุ่มไทยออยล์เพิ่มเติมอีก 2 ลำในรูปแบบสัญญาระยะยาวเช่นกัน ภายหลังจากบริษัทฯ เข้าทำสัญญาซื้อขายหุ้นสามัญทั้งหมดของบริษัท ไทยออยล์ มารีน จำกัด เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยเรือ VLCC ลำที่ 2 และลำที่ 3 คาดว่าจะเข้าให้บริการกลุ่มไทยออยล์ ในช่วงกลางปี และปลายปี 2565 ตามลำดับ

"การขยายธุรกิจการให้บริการเรือขนส่งให้กับกลุ่มไทยออยล์ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพการให้บริการในกลุ่มเรือขนส่งระหว่างประเทศ เนื่องจาก PRM จะให้บริการแก่กลุ่มไทยออยล์ภายใต้สัญญาการให้บริการระยะยาว ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มธุรกิจเรือระหว่างประเทศของ PRM มีอัตราการเติบโตที่ดีและมีความมั่นคงรายได้อีกด้วย" นายวิริทธิ์พล กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ