เซ็นทรัลพัฒนา รวมพลังคนไทยเปลี่ยนกล่องกระดาษเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี ที่จุดบริจาค ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 25 สาขาทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday May 6, 2021 13:45 —ThaiPR.net

- จับมือพันธมิตรและร้านค้าในศูนย์ฯ คงความเป็นผู้นำศูนย์กลางในการช่วยแยกขยะที่ดีของคนในทุกจังหวัดอย่างยั่งยืน
- ตั้งเป้าร่วมเฉพาะกิจ 14 วัน 400 ตัน พร้อมสานต่อโครงการระยะยาวร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่
- เริ่มพร้อมกัน วันนี้ เป็นต้นไป ใน 25 สาขา ทุกภาคทั่วประเทศ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเอสซีจีพี และพันธมิตรร้านค้าในศูนย์ฯ กว่า10,000 ราย สนับสนุนพื้นที่เสริมจุดตั้งรับคัดแยกกล่องกระดาษลัง เพื่อรีไซเคิลผลิตเตียงสนามกระดาษเพื่อผู้ป่วยโควิด ตั้งเป้าเฉพาะกิจ 400 ตัน ใน 14 วัน ย้ำภาพผู้นำศูนย์กลางในการช่วยแยกขยะที่ดีของคนในทุกจังหวัดอย่างยั่งยืน เชิญชวนร้านค้าและลูกค้า ร่วมคัดแยกวัสดุเหลือใช้ประเภทกระดาษ เพื่อนำกลับมารีไซเคิล หมุนเวียนเป็นวัตถุดิบในการผลิต "เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี" ที่มุ่งสนับสนุนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 และบุคลากรทางการแพทย์ เริ่มพร้อมกัน ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ใน 25 สาขา ทุกภาคทั่วประเทศ พร้อมสานต่อความร่วมมือระยะยาว

ลูกค้าและประชาชนที่สนใจ สามารถร่วมบริจาค ได้ที่สาขาที่เข้าร่วม ได้แก่ :

? กรุงเทพฯและปริมณฑล (15 สาขา) : เซ็นทรัล เวิลด์,เซ็นทรัล วิลเลจ,เซ็นทรัล รามอินทรา,เซ็นทรัล ศาลายา,เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์,เซ็นทรัล เวสต์เกต,เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ,เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า,เซ็นทรัล ลาดพร้าว,เซ็นทรัล มหาชัย,เซ็นทรัล พระราม 2,เซ็นทรัล อีสต์วิลล์,เซ็นทรัล พระราม 9,เซ็นทรัล พระราม 3 และ เซ็นทรัล บางนา
? ภาคเหนือ (2 สาขา) : เซ็นทรัล เชียงใหม่ และ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
? ภาคอีสาน (3 สาขา) : เซ็นทรัล อุดร,เซ็นทรัล ขอนแก่น และ เซ็นทรัล โคราช
? ภาคตะวันออก (4 สาขา) : เซ็นทรัล พัทยา,เซ็นทรัล มารีนา,เซ็นทรัล ระยอง และ เซ็นทรัล ชลบุรี
? ภาคใต้ (1 สาขา) : เซ็นทรัล หาดใหญ่

ทั้งนี้ ตลอดมาเซ็นทรัลพัฒนาเป็น "ผู้นำ" และ"ศูนย์กลางในการช่วยแยกขยะที่ดีของคนในทุกจังหวัดอย่างยั่งยืน" ภายใต้โครงการ "Central Pattana Journey to Zero" ด้วยการติดตั้งถังขยะคัดแยก Recycle Station ซึ่งส่งเสริมการคัดแยกขยะตามประภท เช่น กระดาษ โลหะ แก้ว และ ขยะทุกประเภท มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีการที่เป็นระบบ ถูกวิธี และนำขยะไป รีไซเคิลต่อยอดตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ได้รับมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 มากถึง 31 โครงการ รวมถึงตั้งเป้าเป็นต้นแบบองค์กรที่จัดการขยะการก่อสร้างนับตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง โดยมีโครงการที่น่าสนใจ อาทิ จับมือกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐ จัดทำโครงการ 'มือวิเศษ x วน' โดย PPP Plastics ตั้งถังวนถุง รับขยะพลาสติกประเภทยืดได้ ใน 17 สาขาทั่วประเทศ, ร่วมกับ AIS จัดการขยะ E-waste ตั้งถังสำหรับขยะอิเล็คทรอนิกส์ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 ศูนย์ทั่วประเทศ, ร่วมกับโค้ก (ประเทศไทย) คัดแยกบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วเพื่อนำไปแปรรูปกลับมาใช้ใหม่, ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภาคีผู้ประกอบการอาคารบนถนนรัชดาฯ ในการคัดแยกขยะพลาสติก ภายใต้โครงการ "Care The Whale", ร่วมกับ SCG ลดขยะอันเกิดจากการก่อสร้างด้วยการบดเสาเข็มจำนวน 2,000 ตัน มาใช้แทนหินคลุกในการทำพื้น ซึ่งได้นำร่องแล้วที่ เซ็นทรัล ศรีราชา รวมถึงร่วมกับเขตบางนา สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร และเทศบาลนครนนทบุรี ในโครงการคัดแยกขยะอาหาร-ผักผลไม้ตัดแต่งตั้งแต่ต้นทาง คือร้านอาหาร และซุปเปอร์มาร์เก็ตในศูนย์การค้า ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดเกิดขึ้นล้วนมาจากความร่วมมือของท่านพันธมิตรร้านค้า พนักงาน ลูกค้าและพันธมิตร ทุกราย