SRICHA อวดงบ Q1/64 กำไรสุทธิพุ่งแรง 669% นิวไฮรอบ 6 ปี แตะ 115.60 ล้านบาท รายได้รวม โต 143% งานโครงการใหม่หนุน แบ็คล็อค 2,100 ล้านบาท!

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 14, 2021 14:14 —ThaiPR.net

SRICHA อวดงบ Q1/64 กำไรสุทธิพุ่งแรง 669% นิวไฮรอบ 6 ปี แตะ 115.60 ล้านบาท  รายได้รวม โต 143% งานโครงการใหม่หนุน แบ็คล็อค 2,100 ล้านบาท!

บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SRICHA ผู้รับเหมาก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ชั้นนำของไทย เผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2564 กำไรโต 669 % แตะ 115.60 ล้านบาท ทำนิวไฮในรอบเกือบ 6 ปี รายได้เติบโตแรง 143% เป็น 732.60 ล้านบาท ปัจจัยหนุนรับรู้งานในมือ และงานโครงการใหม่ต่อเนื่อง ดันแบ็คล้อคเพิ่มเป็น 2,100 ล้านบาท

นางสุดจินดา เศรษฐกูลวิชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA บริษัทฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับเหมาก่อสร้างโลหะ ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า " สำหรับผลประกอบการไตรมาส1 ประจำปี 2564 ที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยมีรายได้จากการรับเหมาและให้บริการรวม 732.60 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 143% เมื่อเทียบในช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 115.60 ล้านบาท เติบโต 669 % จากกำไรสุทธิ 15 ล้านบาท เมื่อเทียบในช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยสาเหตุหลักเกิดจากการเริ่มฟื้นตัวของการลงทุนในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ด้านพลังงาน ปิโตรเคมี และเคมีภัณฑ์ที่ดีขึ้น และ ที่สำคัญบริษัทฯเน้นการเลือกรับงานโครงการที่มีอัตราผลตอบแทนที่ดีต่อผู้ถือหุ้น และมีความเสี่ยงน้อย มากกว่าที่จะรับงานโครงการขนาดใหญ่ ที่มีความเสี่ยงสูงกว่าและผลตอบแทนต่ำกว่า

"บริษัทฯมั่นใจว่านับจากนี้เป็นต้นไป ผลประกอบการบริษัทฯมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากบริษัทฯได้เซ็นสัญญารับงานโครงการก่อสร้างโรงงานหลายโครงการ ที่ให้ผลตอบแทนที่ดี อาทิ โครงการใหม่ PEXCELL จากบริษัท DYNATEC MADAGASCAR มูลค่างานเพิ่มเป็นกว่า 550 ล้านบาท ซึ่งเป็น 1 ในลูกค้าหลักที่บริษัทฯรับงาน maintenance ติดต่อกันมากว่า 8 ปี โครงการ Project T3 ซึ่งเป็นงานก่อสร้างโรงงานปิโตรเคมีในประเทศ และโครงการ HARMONY ซึ่งเป็นโรงงานปิโตรเคมี ในประเทศเช่นกัน นอกจากนี้บริษัทฯยังได้รับงานเพิ่มจากโครงการนั้นๆ

ล่าสุด "บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญารับงานโครงการใหม่เพิ่มเติมคือ โครงการของ บมจ.ไทยออยล์ จากกิจการร่วมค้า Petrofac-Samsung-Saipem มูลค่างานเริ่มต้น 828 ล้านบาท ระยะเวลา 15 มีนาคม 2564- ธันวาคม 2565 นอกจากนี้ บริษัทย่อย คือ บจ. เอสซีซี เมนเทนแนนซ์ แอนด์ เซอร์วิสเซส ได้รับงานเพิ่มจากโครงการ Project T3 ด้าน Fabrication and erection of structural steel and painting work of piping and steel structure และงาน Fire Water and metal sheet ทำให้มูลค่างานโครงการเพิ่มเป็น 1,518 ล้านบาท จากมูลค่างานเริ่มต้น 1,090 ล้านบาท ทำให้ล่าสุด SRICHA มีแบ็คล็อคในมือร่วม 2,100 ล้านบาท พร้อมรับรู้จนถึงสิ้นปี 2565 อนึ่งบริษัทฯยังอยู่ในช่วงการเตรียมการจะประมูล และ/หรือเจรจางานซึ่งจะเริ่มในปีหน้าอีก 6 โครงการ รวมมูลค่าประมาณ 5,500 ล้านบาท ซึ่ง 1 ใน 6 โครงการนี้มูลค่า 1,500 บาท บริษัทมีความมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จในการประมูล เพื่อสร้างรายได้ในปีต่อๆไปรองรับการกลับมาเติบโตอีกครั้งซึ่งคาดว่าจะเป็นการเริ่มต้นรอบใหม่ของการลงทุนก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดย SRICHA ได้เตรียมความพร้อมด้านบุคคลากร และอุปกรณ์เครื่องจักรรองรับการขยายงานไว้ล่วงหน้าแล้ว"

ข้อมูล บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ Sriracha Construction Public Company Limited (SRICHA) ก่อตั้งเมื่อปี 2537 โดย นายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ และกลุ่มทีมงานวิศวกร ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อดำเนินธุรกิจด้านงานก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Mechanical Construction) แบบครบวงจร ได้แก่ งานออกแบบรายละเอียดทางวิศวกรรม งานจัดหาวัตถุดิบในการผลิต โดยมุ่งเน้นการรับงานก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก ด้วยทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 310 ล้านบาท SICHA มีจุดเด่นด้านทีมงานวิศวกรระดับสูง ที่มีประสบการณ์ในงานรับเหมาก่อสร้างงานโลหะ หรือเครื่องกลมากกว่า 30 ปี มีความสามารถในการรับงานที่ใช้ความเชี่ยวชาญสูง และสามารถ ส่งมอบงานได้ตรงเวลา รวมถึงสถิติการทำงานก่อสร้างที่ปลอดภัยไม่มีอุบัติเหตุ และมีประสบการณ์ รับเหมาก่อสร้างโรงงานมากว่า 50 โครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมพลังงาน โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้า โรงงานปิโตรเคมี โรงถลุงแร่ โรงงานอาหารและเกษตรขนาดใหญ่ อาทิ โครงการก่อสร้างโรงงานถลุงแร่ ที่ประเทศมาดากัสการ์ มูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท โครงการก่อสร้าง โรงกลั่นน้ำมันเอ็กซอนโมบิล (เอสโซ่) ประเทศสิงคโปร์ โรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ จังหวัดชลบุรี และงานโรงแยกก๊าซฯ ประเทศกาตาร์ เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัท รับเหมาก่อสร้าง ระดับโลก อาทิ ฟอสเตอร์ วีลเลอร์ และ เบคเทล จากสหรัฐอเมริกา และ เจจีซี (JGC) จากประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน บริษัทฯ มีกำลังการผลิตโครงสร้าง เหล็กระดับสูง 20,000 ตันต่อปี และ กำลังการผลิตและติดตั้งระบบท่อ 1,000,000 db ต่อปี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ