ผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ รับมอบอาหารจาก ซีพีเอฟ และ ซีพี ออลล์ ร่วมร้อยเรียงใจ หนุนภารกิจสู้ภัยโควิดต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Monday May 17, 2021 09:37 —ThaiPR.net

ผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ รับมอบอาหารจาก ซีพีเอฟ และ ซีพี ออลล์ ร่วมร้อยเรียงใจ หนุนภารกิจสู้ภัยโควิดต่อเนื่อง

นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันรับมอบอาหาร น้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย จากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อมอบแก่ สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ นำไปสนับสนุการปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับโรคโควิด-19 แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลาการทางการแพทย์ในจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมี นายบรรหาญ สิงคิบุตร ผู้แทนซีพีเอฟ และนายธีระสิทธิ์ เตียมคำ ผู้แทน ซีพี ออลล์ นำชาวซีพีจิตอาสาร่วมกิจกรรม ณ ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวขอบคุณแทนประชาชนชาวอุตรดิตถ์ ที่มีภาคเอกชนอย่างเครือซีพีได้ร่วมกันส่งมอบความช่วยเหลือชาวไทยในวิกฤตโควิ-19 ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานจากซีพีเอฟ ตลอดจนน้ำดื่มและหน้ากากอนามัยจากเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยเร็ว

ด้าน นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สำหรับโรงพยาบาลสนาม สิ่งที่ยังคงต้องการการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ คือ เรื่องอาหารสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อที่เข้ารับการรักษาอยู่ รวมถึงผู้ที่ต้องกักกันตัวเองเป็นเวลา 14 วัน การที่ซีพีเอฟและเซเว่น อีเลฟเว่น มาร่วมกันมอบอาหารและน้ำดื่มในครั้งนี้จึงสอดคล้องกับความต้องการของผู้ป่วย และยังเป็นการช่วยลดภาระการจัดเตรียนมอาหารให้กับทีมแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามได้เป็นอย่างดี ขอขอบคุณในน้ำใจที่บริษัทมอบให้ชาวอุตรดิตถ์ทุกคน

นายบรรหาญ สิงคิบุตร ผู้แทน ซีพีเอฟ กล่าวว่า การส่งมอบอาหารปลอดภัยแก่จังหวัดอุตรดิตถ์ในวันนี้ ดำเนินการตามโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ที่ซีพีเอฟริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2563 และเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไทยอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ยึดหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ สู่ความยั่งยืน เพื่อประเทศ ประชาชน ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" สำหรับการระบาดในระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซีพีเอฟส่งมอบอาหารปลอดภัยแล้ว 96,000 แพ็ค, น้ำดื่มกว่า 21,000 ขวด, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ iMU 4,000 ขวด ตลอดจนวัตถุดิบสำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่รพ.หลัก และ รพ.สนาม ทั่วประเทศ รวมถึงหน่วยงานต่างๆ 65 แห่ง ชาวซีพีและซีพีเอฟทุกคน ขอร่วมส่งกำลังใจผ่านอาหารคุณภาพปลอดภัยที่มอบให้ทุกท่าน เพื่อให้มีกำลังกายและพลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ

ด้าน นายธีระสิทธิ์ เตียมคำ ผู้แทน ซีพีอออล์ กล่าวว่า การร่วมมอบน้ำดื่มและหน้ากากอนามัยในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "คนไทยไม่ทิ้งกัน" ที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งส่งมอบครุภัณฑ์ทางการแพทย์และน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนภารกิจในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ที่โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ และบริษัทขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน เพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน./


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ