WeComics เดินหน้าดันครีเอเตอร์ไทยโกอินเตอร์ เปิดเวที "WECOMICS CONTEST 2021" ค้นหานักวาดการ์ตูนไอเดียเจ๋ง

ข่าวทั่วไป Friday June 11, 2021 16:12 —ThaiPR.net

WeComics เดินหน้าดันครีเอเตอร์ไทยโกอินเตอร์ เปิดเวที

WeComics เดินหน้าดันครีเอเตอร์ไทยโกอินเตอร์ เปิดเวที "WECOMICS CONTEST 2021" ค้นหานักวาดการ์ตูนไอเดียเจ๋ง ชิงรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท พร้อมโชว์ผลงานสู่ตลาดต่างประเทศ

เส้นทางความฝันสู่การเป็นครีเอเตอร์เว็บตูน หรือนักวาดการ์ตูนมืออาชีพมาถึงแล้ว WeComics แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนออนไลน์ลิขสิทธิ์แท้ เดินหน้าผลักดันศักยภาพ และยกระดับความสามารถครีเอเตอร์ไทย เปิดเวทีประกวดวาดการ์ตูนแห่งปี "WECOMICS CONTEST 2021" ชวนเหล่าครีเอเตอร์ และนักวาดการ์ตูนจากทั่วประเทศ ไม่จำกัดอายุ และเพศ มาประชันลายเส้น และไอเดียสุดสร้างสรรค์ โดยเปิดกว้างทุกสไตล์ ทุกแนวคอนเทนต์ เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมคว้าโอกาสโชว์ผลงานสู่สายตานักอ่านต่างประเทศ ผ่านแพลตฟอร์ม และแอปพลิเคชัน WeComics โอกาสดีๆ แบบนี้พลาดไม่ได้ จับปากกากันให้พร้อมแล้วรีบส่งผลงานมาที่ http://wecth.co/contestcreate ตั้งแต่วันนี้ - 19 กรกฎาคมนี้ ยิ่งส่งมาก ยิ่งมีสิทธิ์มาก

นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "WeComics เป็นแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนออนไลน์แปลไทยลิขสิทธิ์แท้ และเป็นแอปคอมมูนิตี้สำหรับนักอ่าน และนักวาดการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดของไทย ปัจจุบันมีการ์ตูนยอดฮิตจากครีเอเตอร์คนไทย และการ์ตูนสนุก จากเกาหลี จีน และญี่ปุ่น เวอร์ชันแปลไทยอีกมากมายกว่า 10,000 เรื่อง ซึ่งครอบคลุมทุกแนวที่คนไทยสนใจ ไม่ว่าจะเป็น โรแมนติก ดราม่า สืบสวน แอคชัน สยองขวัญ เป็นต้น ทั้งนี้เรามุ่งมั่นเติมเต็มคอนเทนต์ใหม่ๆ บนแพลตฟอร์มอยู่เสมอ เพื่อรองรับเทรนด์การอ่านการ์ตูนออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น และมอบประสบการณ์การอ่านที่แปลกใหม่อยู่เสมอ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือ การผลักดันให้นักวาดการ์ตูนไทยพัฒนาฝีมือ และยกระดับความสามารถตัวเองสู่ระดับสากล ดังนั้น WeComics จึงได้จัดประกวดวาดการ์ตูนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดเวที WECOMICS CONTEST 2021 เพื่อค้นหาครีเอเตอร์นักวาดการ์ตูนสุดสร้างสรรค์ ที่จะมาคว้าเงินรางวัล และโอกาสในการเผยแพร่ผลงานสู่โลกของคนรักการ์ตูนระดับอินเตอร์ ผ่านแอปฯ WeComics ที่ให้บริการหลายภาษาทั่วโลก ได้แก่ ภาษาอังกฤษ จีน อินโดนีเซีย และภาษาไทย"

เพียงคุณมีทักษะขีดเขียนลายเส้น หรือวาดการ์ตูน มีจินตนาการในการสร้างสรรค์เรื่องราวที่สนุก แปลกใหม่ และมีความตั้งใจ ก็สามารถร่วมประชันฝีมือกับโครงการนี้ได้ โดยเวทีนี้เปิดกว้าง ไม่จำกัดอายุ เพศ ประสบการณ์ และแนวเรื่อง ทุกคนสามารถเลือกสร้างสรรค์ผลงานได้ทุกแนวตามที่ถนัด รวมถึงไม่จำกัดจำนวนเรื่องในการส่งเข้าประกวด ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงาน และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://wecomics.in.th/contestsm ตั้งแต่วันนี้จนถึง 19 กรกฎาคม 2564

กติกาการประกวด WECOMICS CONTEST 2021

  • 3 Chapters: ส่งผลงานจำนวน 3 ตอน 4 สีขึ้นไป
  • 50 Blocks หรือ Hight 50,000+ Pixels: วาดการ์ตูน 50 ช่องหรือความยาวไม่ต่ำกว่า 50,000 พิกเซล โดยจะต้อง อัพโหลดภาพแยกหน้า หน้าละ 800 x 1,500 พิกเซล
  • Width 800 Pixels: ความกว้าง 800 พิกเซล หรือ 22 เซนติเมตรต่อหน้า
  • Webcomic: วาดในรูปแบบเลื่อนอ่าน หรือแบบเว็บคอมมิด (Webcomic) เท่านั้น
  • Tie-in Foodpanda (Optional): หากสามารถ Tie-in Foodpanda ในคอนเซ็ปต์ #สั่งได้ทุกวันกับ Foodpanda ในการ์ตูนได้ถูกใจทีมงาน จะได้รับรางวัล "ขวัญใจ Foodpanda" ได้รับเงิน 20,000 บาท

ประกาศผลผู้เข้ารอบ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17.00 น. ประกาศผลผู้ชนะเลิศ 13 สิงหาคม 2564 เวลา 17.00 น. ทางเว็บไซต์ https://wecomics.in.th/contestsm หรือ Facebook WeComicsTH โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท 80,000 บาท และ 70,000 บาท ตามลำดับ รวมถึงได้รับสิทธิ์ JOOX VIP และ WeTV VIP ฟรีเป็นเวลา 1 ปี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ