แนวคิดที่ดี คือจุดเริ่มต้นของความสุขและเกิดขึ้นที่ปลายทางเสมอ 7ปี ACC อาสาทำดี

ข่าวทั่วไป Tuesday June 29, 2021 14:42 —ThaiPR.net

แนวคิดที่ดี คือจุดเริ่มต้นของความสุขและเกิดขึ้นที่ปลายทางเสมอ 7ปี ACC อาสาทำดี

นางมัลลิกา ศรีรุ่งโรจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการส่วนบริหาร ผู้มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการขับเคลื่อนกิจกรรม ซีเอสอาร์ ของบริษัท เอเชี่ยน เคมิคัล จำกัด (ACC) ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ACC ได้ใช้แนวคิดที่ว่า " อาสาทำดี " เป็นตัวปลุกพลังบวกให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมของคนในองค์กร เริ่มต้นด้วยการปลูกฝังจิตสำนึกให้กับบุคลากรภายในองค์กร ให้เป็นผู้ให้ มากกว่าผู้รับ จากแนวคิดดังกล่าวส่งผลถึงประสิทธิภาพของการทำงานภายในองค์กรได้เป็นอย่างมาก เกิดการทำงานเป็นทีม มีทีมเวิร์คที่ดี ช่วยเหลือกันและกัน งานที่ว่ายากๆกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ต่างกันเป็นอย่างมากก่อนมีกิจกรรม ซีเอสอาร์ จากนั้นได้จิตอาสากลุ่มเล็กๆ ที่รวมตัวกันโดยใช้ชื่อว่า กลุ่มอาสาทำดี ที่ได้พร้อมใจกันก้าวออกไปสู่การเป็นผู้ให้กับสังคมภายนอก จนเกิดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้าน สิ่งแวดล้อม สังคม และการศึกษา

ในปีนี้ยังคงเดินหน้าด้วยความมุ่งมั่นในอีกหลายๆกิจกรรม ถึงจะพบกับอุปสรรคของไวรัสโคโรนา (Covid-19) ทีมจิตอาสา ACC ยังได้หาโอกาสดำเนินกิจกรรม ส่งมอบกำลังใจให้ รพ." สู้ COVID-19 มอบแว่นตานิรภัย, สบู่เหลว, Face Shield, และอาหารกึ่งสำเร็จรูป  ให้กับบุคลากรทางการแพทย์  2 โรงพยาบาล ในจังหวัดฉะเชิงเทรา, และกิจกรรม  ACC " ส่งมอบกำลังใจให้ชุมชนคลองเตย " สู้ COVID-19 ได้มอบ ข้าวสาร และอาหารกึ่งสำเร็จรูปอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อมอบให้ศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด นำไปมอบให้ผู้ที่ติดเชื้อโควิด ในชุมชนคลองเตยระหว่างรอส่งตัว

ทีมจิตอาสา ACC  เป็นตัวสะท้อนให้เกิดแนวคิดดีๆ บนเส้นทางใหม่ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นความท้าทายที่ต้องก้าวต่อไปให้ถึงปลายทาง โดยเชื่อในแนวคิดของเรา คือ " อาสาทำดี" ปีที่ 7


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ