"วันสร้างสุข" ระดมมอบ "ถุงยังชีพ-ข้าวกล่อง และ อุปกรณ์ทางการแพทย์" ช่วยเหลือผู้เดือดร้อน อย่างต่อเนื่องทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Friday July 9, 2021 16:55 —ThaiPR.net

การระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังคงเป็นวิกฤตที่ส่งผลให้ประชาชนในทุกๆ จังหวัดต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อ และมีชาวบ้านที่ประสบปัญหาการว่างงาน ขาดแคลนรายได้ รวมไปถึงโรงพยาบาล หรือศูนย์ส่งเสริมสุขภาพต่างๆ ที่เริ่มประสบปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ โครงการ "วันสร้างสุข สู้โควิด ช่วยชุมชน" ซึ่งทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการให้ความช่วยเหลือ ชาวบ้าน และหน่วยงานต่างๆ จึงได้เร่งดำเนินการ นำเงินบริจาคที่ได้จากธารน้ำใจของพี่น้องชาวไทย ผ่านเข้ามายัง โครงการ "วันสร้างสุข" ไปจัดสรรให้กับ "ร้านค้า" เพื่อใช้เป็นทุนนำไปผลิตอาหารกล่อง แจกจ่ายให้กับประชาชนตามชุมชนที่ได้รับความเดือนร้อน รวมไปถึงโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลน อุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น ชุด PPE , หน้ากาก N95 , ถุงครอบเท้า และ ปืนฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

ซึ่งในสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันที่ 5 - 9 ก.ค. ที่ผ่านมา มีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ "วันสร้างสุข สู้โควิด ช่วยชุมชน" จำนวน 12 ร้าน ผลิตอาหารกล่อง จำนวน 5,000 กล่อง กระจายไปยังผู้ที่เดือดร้อน ทั้งในเขตกรุงเทพ และต่างจังหวัด อาทิ ชุมชนต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 8 เขต รวมไปถึง ชุมชนใน อ.ด่านช้าง จ. สุพรรณบุรี, ชุมชนใน อ.สามพราน จ.นครปฐม, ชุมชนใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, ชุมชนใน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทราปราการ นอกจากนี้โครงการ "วันสร้างสุข" ยังได้ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ อาทิ ชุด PPE , หน้ากาก N 95 ฯลฯ ให้กับ สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดนาราธิวาส , โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลเตราะบอน , ตำบลละหาร จังหวัดปัตตานี และได้จัดสรรทุนทรัพย์ไปซื้อเครื่องอุปโภค-บริโภค เพื่อจัดทำ "ถุงยังชีพ วันสร้างสุข" จำนวน 1,300 ถุง กระจายไปยังชาวบ้านในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพ และ ปริมณฑล ที่กำลังเผชิญกับปัญหาตกงาน , รายได้ลด หรือมีผู้ที่ต้องกักตัว รวมถึงเป็นชุมชนที่อยู่ในพื้นที่สีแดงมีผู้ติดโควิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านผู้ประสบความเดือดร้อน รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ที่ได้รับบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ที่กำลังขาดแคลน ต่างก็รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจ พร้อมกล่าวขอบคุณผู้บริจาคทุกๆ ท่าน ที่เสียสละทุนทรัพย์ ช่วยเหลือให้คนไทยด้วยกันได้อิ่มท้อง เป็นเสมือนอีกหนึ่งกำลังใจ ให้เราทุกคนผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

โครงการ "วันสร้างสุข สู้โควิด ช่วยชุมชน" ยังคงยืนหยัด ที่จะส่งต่อความช่วยเหลือเพื่อสร้างรอยยิ้มให้ชาวไทยสามารถฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถบริจาคเงินผ่าน ชื่อบัญชี : วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19 เลขที่บัญชี : 925-303-1331 (กระแสรายวัน) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สาขา ถนนอโศกมนตรี


แท็ก เสริมสุข  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ