EA รับรางวัล GREEN PROJECT OF THE YEAR 2021 จากงาน "The Asset Triple A Infrastructure Awards 2021"

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday August 5, 2021 14:46 —ThaiPR.net

บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ได้รับรางวัล "GREEN PROJECT OF THE YEAR 2021" ประเภท COUNTRY DEAL AWARDS (ASEAN) ในงาน "The Asset Triple A Infrastructure Awards 2021" จัดโดยนิตยสาร The Asset ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำแห่งเอเชีย ที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศทางด้านการดำเนินงานการเงิน การลงทุน จากการที่บริษัทฯ ได้รับการสนับสนุนสินเชื่อเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหรือ Green Loan ที่ออกโดยธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) มูลค่า 1,500 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ ได้มีแผนนำเงินดังกล่าวไปลงทุนในการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการผลิตของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และโรงไฟฟ้าพลังงานลมให้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น รวมถึงใช้ลงทุนในโครงการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานทั้งระบบ Ultra Fast Charge, Super Fast Charge และ Normal Charge ทั่วประเทศ ตามแผนงานที่จะรองรับการขยายธุรกิจในยานยนต์ไฟฟ้าประเภทต่างๆ ช่วยลดการปล่อยคาร์บอน ส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย ทั้งนี้นับว่า EA ถือเป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ได้รับสินเชื่อว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Loan) ที่ผ่านการรับรองโดย Climate Bond Initiative ซึ่งเป็นผู้จัดการกรอบการรับรองและมาตรฐานพันธบัตรเพื่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระหว่างประเทศ