"ไทยพาณิชย์" ร่วมกับ "ช้อปปี้" จัดสัมมนาออนไลน์ "Shopee University: Financial Edition Virtual Livestream 2021"

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 23, 2021 10:20 —ThaiPR.net

"ไทยพาณิชย์" ร่วมกับ "ช้อปปี้" จัดสัมมนาออนไลน์ "Shopee University: Financial Edition Virtual Livestream 2021" ติวเข้มธุรกิจติดปีกออนไลน์ (ปี 2) ติดอาวุธให้ผู้ประกอบการรายย่อยพร้อมลุยตลาดออนไลน์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าให้ความรู้ผู้ประกอบการรายย่อยผ่านงานสัมมนาอย่างต่อเนื่อง จัดอบรมออนไลน์ "Shopee University: Financial Edition Virtual Livestream 2021" ติวเข้มธุรกิจติดปีกออนไลน์ (ปี 2) แก่ผู้ประกอบการรายย่อย และพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในช้อปปี้ (Online seller) พร้อมแท็กทีมกูรู ติวเข้มความรู้ด้านการตลาด เสริมความรู้และไอเดีย เจาะลึกทุกอินไซด์การทำธุรกิจออนไลน์บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ โดยการจัดสัมมนาในครั้งนี้นับเป็นการใช้องค์ความรู้ด้านนวัตกรรมการเงินอันนำสมัยของธนาคาร ผสานกับความเป็นอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ในทุกมิติของช้อปปี้ เพื่อให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์ในยุค New Normal ให้ประสบความสำเร็จ และเตรียมพร้อมรับมือกับมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ในครึ่งปีหลัง อย่างแคมเปญ Shopee 9.9 Super Shopping Day ที่กำลังจะถึงนี้

ภายในงานได้รับเกียรติจาก สุธีรพันธุ์ สักรวัตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ และ ชญาณ์ณิศสา แท่นเหนี้ยว Seller Education, Business Development ช้อปปี้ ประเทศไทยร่วมแบ่งปันความรู้ แนวคิด วิธีการ ตลอดจนประสบการณ์ พร้อมเสริมทักษะให้ผู้ประกอบการยุคใหม่สามารถขายของบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไฮไลท์จากงานสัมมนา "Shopee University: Financial Edition Virtual Livestream 2021"

  • "Shopee Seller Mission" (ภารกิจพิชิตยอดขาย) โดยผู้เชี่ยวชาญจากช้อปปี้ ฟีเจอร์ที่เปรียบเสมือนโค้ชส่วนตัวคอยแนะนำกลยุทธ์การขายของแก่ร้านค้าให้สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านภารกิจ Seller mission ที่ช่วยให้ร้านค้าสามารถเก็บสะสมคะแนนเพื่อแลกของรางวัลต่าง ๆ มากมายผ่าน Mission ต่าง ๆ โดยสามารถรับคะแนนสูงสุด 2 เท่า รวมถึงเทคนิควิธีการใช้คะแนนสะสมที่สามารถแลกรับของรางวัลใน Seller missions ได้ทุกวัน เช่น Seller Coins, Seller Voucher, และ Shopee Ads เป็นต้น
  • เจาะลึก Trend พฤติกรรมลูกค้าในยุค Digital และการบริหารเงินสำหรับร้านค้า Online ในยุค Cashless Society โดยกูรูด้านการตลาดจากธนาคารไทยพาณิชย์ ได้แก่
    • วิเคราะห์ภาพรวม Thailand E-commerce landscape เจาะลึกเครื่องมือในการทำการตลาด(Marketing Tools) ที่น่าสนใจ พร้อมช่องทางการขายที่หลากหลายบน E-Commerce Channel รวมถึงแนะนำช่องทางการชำระเงิน และ Logistics ต่างๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เป็นต้น
    • Thailand E-commerce Consumer: วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้จ่ายของลูกค้าในยุคโควิด-19 รวมถึงโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ E-commerce ในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
    • Thailand E-commerce Trends 2021: เจาะลึกสัดส่วน E-Commerce Market Share ในตลาดที่น่าสนใจ ที่จะช่วยวิเคราะห์ช่องทางการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยเทรนด์อันดับสินค้าขายดีในช่วงโควิด-19 และแนะนำ 6 กฎแห่งการจูงใจลูกค้าเพื่อสร้างยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น
    • พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเงินของธนาคารที่ครอบคลุมทุกโซลูชั่นการเงินอันทันสมัยที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย และสามารถนำไปต่อยอดในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น ได้แก่ สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ, มณี Business Booster, มณี Free Solution และ มณีมั่งคั่ง เป็นต้น

สำหรับผู้ประกอบการออนไลน์ที่สนใจ สามารถรับชมเนื้อหาย้อนหลังผ่าน Shopee Live ได้ที่ https://live.shopee.co.th/share?from=replay&session=1489904&record=3201396&viewer=14607#copy_link


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ