เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ร่วมกับ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ ผนึกกำลังสู้วิกฤตโควิด ปรับพื้นที่โรงงานจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

ข่าวทั่วไป Thursday September 2, 2021 15:25 —ThaiPR.net

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ร่วมกับ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ   ผนึกกำลังสู้วิกฤตโควิด ปรับพื้นที่โรงงานจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) ร่วมกับ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ ผนึกกำลังสู้วิกฤตโควิด ปรับพื้นที่โรงงานจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยในพื้นที่อุตสาหกรรม จังหวัดอยุธยา

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ "FPIT" ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ของประเทศไทย ในเครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ "FPT"
ร่วมกับ บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) ในการส่งมอบอาคารโรงงาน ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้แก่ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมกับกลุ่มตัวแทนภาครัฐและโรงพยาบาลอุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนามจำนวน 430 เตียง สำหรับรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

นายโสภณ ราชรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จังหวัดอยุธยาเป็นทำเลยุทธศาสตร์ของภาคอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ของประเทศไทย จึงเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำ โรงงานอุตสาหกรรม และคลังสินค้าจำนวนมาก แต่ปัจจุบันพื้นที่นี้ กำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มีความรุนแรงเพิ่มสูงขึ้น FPIT จึงขอเป็นหนึ่งพลังในการสู้กับวิกฤตครั้งนี้ ร่วมกับสวนอุตสาหกรรมโรจนะ และหน่วยงานราชการภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยได้วางแผนปรับพื้นที่โรงงานของ FPIT เพื่อจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 430 เตียง ที่ครบครันด้วยอุปกรณ์สำหรับดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่อุตสาหกรรมและชุมชนโดยรอบ"

นายชาย วินิชบุตร กรรมการบริหาร บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงการเป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งโรงพยาบาลแห่งนี้ว่า "สวนอุตสาหกรรมโรจนะมีเจตนารมณ์ที่จะช่วยเหลือสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนอย่าง FPIT ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ โดยคณะกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือสังคมและภาคอุตสาหกรรมให้สามารถก้าวผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้"

นอกจากความร่วมมือระหว่าง FPIT และสวนอุตสาหกรรมโรจนะ โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ยังได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐและเอกชนในพื้นที่สำหรับสาธารณูปโภคและปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นต่างๆ โดยมีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดำเนินการติดตั้งหม้อแปลงและตู้ควบคุมไฟฟ้า บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) อำนวยความสะดวกเรื่องระบบการสื่อสาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดสรรน้ำดื่มบรรจุขวด และยังมีผู้ให้การสนับสนุนด้วยการบริจาคอาหารและสิ่งของจำเป็นอีกหลายราย เพื่อที่จะช่วยให้โรงพยาบาลสนามสามารถพร้อมให้บริการแก่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการรักษาตามเกณฑ์การพิจารณาของกระทรวงสาธารณสุขและโรงพยาบาลอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2564

การส่งมอบพื้นที่โรงงานในครั้งนี้เป็นการสนับสนุนต่อเนื่องหลังจากที่ FPIT ได้จัดตั้งศูนย์พักคอยในจังหวัดระยองเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ยังมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเดินหน้าช่วยเหลือสังคมและชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ