นักวิ่ง 2,623 คน ร่วมวิ่ง Virtual Run นำเงิน 1.1 ล้านบาท สมทบทุนกองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด-19

ข่าวทั่วไป Monday September 6, 2021 09:32 —ThaiPR.net

นักวิ่ง 2,623 คน ร่วมวิ่ง Virtual Run นำเงิน 1.1 ล้านบาท สมทบทุนกองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด-19

ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา พร้อมด้วย นางสาววิลาวรรณ วนดุรงค์วรรณ กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิชัยพัฒนา รับมอบเงิน จำนวน 1.1 ล้านบาท จากชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ (CPF Running Club) โดย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ซึ่งเป็นรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จากการจัดกิจกรรมวิ่งการกุศลวิถีใหม่ "CP Run For Good Deeds Virtual Run 2021 วิ่งร้อยเรียงความดี" เพื่อร่วมสมทบทุน "กองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ)" ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมี นายเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ พร้อมด้วย นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ ในฐานะรองประธานชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ ร่วมมอบ ณ มูลนิธิชัยพัฒนา

นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ ในฐานะรองประธานชมรมฯ กล่าวว่า ชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ จัดตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์และส่งเสริมให้พนักงานและประชาชนทั่วไป หันมาดูแลใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกายเพื่อให้มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยชมรมจะจัดกิจกรรมวิ่งขึ้นเป็นประจำทุกปี ปีละ 5-6 แห่ง รอบสถานประกอบการทั่วประเทศ และจะนำเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดกิจกรรมวิ่งทั้งหมด ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ โรงเรียน โรงพยาบาล และหน่วยงานสาธารณประโยชน์ ในจังหวัดนั้นๆ

สำหรับในปีนี้ ชมรมฯ ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ชมรมฯ ยังคงสานต่อเจตนารมณ์ ที่จะให้พนักงานและประชาชนยังคงได้วิ่งออกกำลังกายในสถานการณ์เช่นนี้ จึงได้จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศลในวิถีชีวิตใหม่ "CP Run For Good Deeds VIRTUAL RUN 2021 วิ่งร้อยเรียงความดี" ในรูปแบบ Virtual Run วิ่งเสมือนจริง โดยที่นักวิ่งไม่ต้องมารวมตัวกัน สามารถเลือกได้ว่าจะวิ่งที่ไหน และวิ่งเวลาใดก็ได้ที่สะดวกและปลอดภัย รวมทั้งยังได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม ภายใต้แคมเปญ "ซีพีร้อยเรียงความดี" เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเครือซีพีครบรอบ 100 ปี โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดกิจกรรมได้นำมามอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ต่อไป

นายบุญเสริม กล่าวทิ้งท้ายว่า นักวิ่งที่เข้ามาร่วมวิ่งกับเรา ซึ่งในครั้งนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมวิ่งทั้งหมด จำนวน 2,623 คน สิ่งที่จะได้รับ นอกจากสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ทำให้ลดโอกาสในการติดเชื้อโควิด-19 ลงแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญให้จิตใจเบิกบานอีกด้วย สำหรับปีหน้า หากสถานการณ์โควิดคลี่คลายลง ทางเราก็จะกลับมาจัดวิ่งตามโรงงานสถานประกอบการทั่วประเทศไทยอีกครั้ง

นางภากมล รัตตเสรี กรรมการและรองเหรัญญิกมูลนิธิชัยพัฒนา กล่าวว่า "กองทุนชัยพัฒนา สู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ)" ตั้งขึ้นเพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาที่อยาก ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อโควิดได้โอนเงินบริจาคเข้ามาที่กองทุน ที่ผ่านมากองทุนฯ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการ หน่วยงานเอกชน และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดในรพ.ต่างๆ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ อย่าง ซีพีเอฟ ถือเป็นหน่วยงานเอกชนที่ได้เข้ามาร่วมช่วยเหลือและสนับสนุนกันตั้งแต่ต้น ตั้งแต่เริ่มเปิดกองทุน ซึ่งได้ช่วยเหลือกันมาโดยตลอด ทางเราต้องขอขอบคุณซีพีเอฟ มา ณ โอกาสนี้ด้วย

กองทุนฯ ได้จัดซื้อหน้ากากอนามัย และ ชุด PPPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อมอบให้แก่โรงพยาบาล รวมถึงสร้างห้องไอซียูความดันลบ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยและบุคคลากรทางการแพทย์อย่างถาวร เพราะแม้ว่าในอนาคตจะหมดโควิดไป แต่ห้องไอซียูก็จะยังคงสามารถใช้ได้กับผู้ป่วยอื่นๆ ต่อไป การสร้างห้องไอซียูความดันลบ ต้องใช้เวลาระดมทุนอีกสักระยะหนึ่ง เพื่อสร้างให้กับ 20 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยกองทุนของเราสามารถเข้าช่วยเหลือ เข้าถึงแพทย์และพยาบาลได้รวดเร็วทันต่อความต้องการ หากประชาชนสนใจสามารถร่วมบริจาคกับกองทุนได้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ