โครงการ "คนไทยช่วยคนไทย" โดยมูลนิธิเวิร์คพอยท์และข่าวเวิร์คพอยท์23 ส่งมอบฟ้าทะลายโจร 2 ล้านแคปซูล แก่ รพ.สต. ทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Tuesday September 14, 2021 16:22 —ThaiPR.net

โครงการ

เสร็จสิ้นลงแล้วสำหรับโครงการ "คนไทยช่วยคนไทย" โดยมูลนิธิเวิร์คพอยท์และข่าวเวิร์คพอยท์23 ทำการส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จำนวน 2,000,000 แคปซูล (สองล้านแคปซูล) ให้แก่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และโรงพยาบาลต่างๆ รวมทั้งในศูนย์พักคอยและโรงพยาบาลสนามต่างๆ รวมถึงผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม จำนวนกว่า 200 แห่ง เพื่อนำไปช่วยดูแลรักษาประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียว หลังจากเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดขยายออกไปเป็นวงกว้าง มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ทำให้ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรมีไม่เพียงพอต่อความต้องการในหลายพื้นที่

โดยโครงการคนไทยช่วยคนไทยเริ่มทยอยมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมซึ่งมี รพ., รพ.สต., ศูนย์พักคอย รวมถึง รพ.สนาม แจ้งความประสงค์มายังโครงการเป็นจำนวนมาก ซึ่งทันทีที่ได้รับยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร เจ้าหน้าที่ได้นำส่งมอบถึงมือประชาชนโดยนำไปใช้รักษาผู้ป่วยได้ทันท่วงที ก่อนที่เชื้อโรคจะกระจายตัวเข้าไปในปอดจนทำให้อาการหนักและอาจเสียชีวิตได้

นับเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์และข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ตั้งใจจัดขึ้น เพื่อส่งมอบกำลังใจและร่วมช่วยเหลือคนไทยที่กำลังเดือดร้อนในภาวะวิกฤตจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ มูลนิธิเวิร์คพอยท์และรายการปัญญาปันสุข Live ได้เป็นสื่อกลางเปิดรับเงินบริจาคเพื่อจัดซื้อและส่งมอบเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ จำนวน 65 เครื่อง และเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 36 เครื่อง เพื่อมอบแก่ 61 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้ส่งมอบน้ำดื่มกว่า 25,000 ขวดให้แก่โรงพยาบาลต่างๆ ใน กทม., นนทบุรี และปทุมธานี เพื่อเป็นกำลังใจแก่หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนักอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ