เครือรพ.บางปะกอก-ปิยะเวท เปิดโรงพยาบาลปิยะเวท ICU 120 เตียง รพ. ICU ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤตสีแดง

ข่าวทั่วไป Wednesday September 15, 2021 14:47 —ThaiPR.net

เครือรพ.บางปะกอก-ปิยะเวท เปิดโรงพยาบาลปิยะเวท ICU 120 เตียง รพ. ICU ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤตสีแดง

เครือโรงพยาบาลบางปะกอกและโรงพยาบาลปิยะเวท และกลุ่มปตท. ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน ผนึกกำลังสร้างโรงพยาบาลปิยะเวท ICU ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยห้องความดันลบจำนวน 120 เตียง พร้อม อุปกรณ์การแพทย์มาตรฐานสากล เพื่อรักษาผู้ป่วย โควิด-19 ขั้นวิกฤต

พญ.เจรียง จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลบางปะกอกและโรงพยาบาลปิยะเวท กล่าวว่า "ในสภาวะการระบาดของไวรัสโควิด - 19 ในช่วง 2 ปีนี้ เครือโรงพยาบาลบางปะกอกและโรงพยาบาลปิยะเวทได้ดำเนินการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องในการให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยการร่วมมือกับภาครัฐในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชน จนถึงการร่วมมือกับภาคเอกชน ในการเปิด Hospitel รองรับผู้ป่วยระยะเริ่มต้น และที่สำคัญที่สุดคือการเข้าร่วมโครงการลมหายใจเดียวกันกับกลุ่มปตท. เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามสีเหลืองขนาด 350 เตียงที่โรงแรมเดอะบาซาร์ ถนนรัชดาภิเษก และล่าสุดโรงพยาบาลปิยะเวทได้ร่วมกับกลุ่มปตท.จัดสร้างโรงพยาบาลปิยะเวท ICU จำนวน 120 เตียงเพื่อให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ขั้นวิกฤติสีแดง ซึ่งควรได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที โดย บุคคลากรทางการแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และ ด้วยอุปกรณ์การแพทย์ที่ครบครัน ซึ่งความร่วมมือของภาคเอกชนในครั้งนี้ นอกจากมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือภาครัฐในการรักษาผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจำนวนมาก จนเกิดสภาวะโรงพยาบาลทั่วประเทศขาดแคลนเตียงแล้ว ยังเป็นการช่วย ป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคให้ดีที่สุด

นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลปิยะเวท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โรงพยาบาลปิยะเวท ICU (รพ.สนามสีแดง) ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน จัดสร้างบนพื้นที่ 4 ไร่ บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของโรงพยาบาลปิยะเวท รองรับผู้ป่วยจำนวน 120 เตียง โดยจัดให้มีเครื่องช่วยหายใจ ระบบออกซิเจนส่งตรงถึงทุกเตียง อีกทั้งยังมีพื้นที่รองรับผู้ป่วยโควิดที่ต้องฟอกไตโดยเฉพาะจำนวน 24 เตียง พร้อมด้วยนวัตกรรม "Hybrid Treatment for PM2.5 and Airborne Pathogens" เพื่อฟอกและกำจัดเชื้อโรคในอากาศบริเวณโดยรอบ ทำให้อากาศบริเวณด้านนอกของโรงพยาบาลสนามสะอาดและปราศจากเชื้อโรคภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลปิยะเวท ตลอด 24 ชั่วโมง

นพ.วิทิต กล่าวเสริมว่า "โรงพยาบาลปิยะเวท และมูลนิธิในเครือบางปะกอกและปิยะเวท มีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ และมีศักยภาพของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบถ้วน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าหากผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อโควิด-19 พร้อมมีโรคประจำตัวร่วมด้วย เข้ามารักษาทางโรงพยาบาลก็สามารถวินิจฉัยและรักษาโรคควบคู่กันไปได้ในทันที โดยทั้งหมดนี้จะได้รับความร่วมมือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขา เข้าร่วมรักษาคนไข้ให้หายป่วยอย่างไม่ต้องกังวลใจ เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตที่เกิดจากการมีโรคประจำตัว"

การจัดตั้งโรงพยาบาลปิยะเวท ICU (รพ.สนามสีแดง) เป็นการผนึกกำลังการสนับสนุนงบประมาณในการจัดสร้างจากภาคเอกชน และได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน เพื่อช่วยเหลือสังคม แบ่งเบาภาระโรงพยาบาลหลัก และยังเป็นการดึงศักยภาพของทางโรงพยาบาลปิยะเวท และมูลนิธิโรงพยาบาลเครือบางปะกอกและโรงพยาบาลเครือปิยะเวท ในเรื่องของความเชี่ยวชาญในด้านการรักษาพยาบาล

เครือโรงพยาบาลบางปะกอกและโรงพยาบาลปิยะเวทยังคงตั้งปณิธานที่จะเดินหน้าช่วยเหลือสังคมไทยให้พ้นภัยจากวิกฤติโควิด-19 ในการกระจายความช่วยเหลือที่รวดเร็ว ซึ่งทางเครือฯ หวังว่าโรงพยาบาลปิยะเวท ICU (รพ.สนามสีแดง) จะมีส่วนช่วยให้ผู้ติดเชื้อและผู้ที่รอเตียงก้าวผ่านความยากลำบากในครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ