Genesys ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยการแต่งตั้งทีมผู้นำระดับภูมิภาคใหม่ ท่ามกลางกระแสธุรกิจที่แข็งแกร่งในภูมิภาค

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 16, 2021 16:30 —ThaiPR.net

Genesys ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยการแต่งตั้งทีมผู้นำระดับภูมิภาคใหม่ ท่ามกลางกระแสธุรกิจที่แข็งแกร่งในภูมิภาค

- Assaf Tarnopolsky เข้าร่วมงานกับ Genesys ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) และ Stephen Hamill ดำรงตำแหน่งรองประธานประจำภูมิภาคอาเซียนและเอเชียใต้
- Gwilym Funnell ซึ่งเคยเป็นผู้นำของ Genesys ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้เปลี่ยนไปรับบทบาทในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการเติบโตเชิงกลยุทธ์ระดับโลก

Genesys(R) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการและสร้างประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าบนคลาวด์ ประกาศแต่งตั้ง Assaf Tarnopolsky ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) และ Stephen Hamill ดำรงตำแหน่งรองประธานประจำภูมิภาคอาเซียนและเอเชียใต้ซึ่งจะนำทีมในภาคเอเชียแปซิฟิก ส่วน Gwilym Funnell ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้นำ Genesys ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้เปลี่ยนไปรับบทบาทในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการเติบโตเชิงกลยุทธ์ระดับโลก

โดยการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นการยืนยันถึงความสำคัญของตลาดเอเชียแปซิฟิกที่กำลังเติบโตสำหรับ Genesys
โดย Assaf Tarnopolsky ซึ่งทำการอยู่ในสิงคโปร์ จะเป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพื่อขับเคลื่อนและพลักดันธุรกิจคลาวด์ซึ่งมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปี 2564 ทั้งนี้เขาได้นำประสบการณ์ความเป็นผู้นำมากกว่า 25 ปีในการทำงานมาใช้ในบทบาทนี้ และประสบการณ์ล่าสุดในฐานะอดีตผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชันการตลาด - เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เอเชียเหนือ, บริษัท LinkedIn ในประเทศญี่ปุ่น ในขณะนั้นเขาเป็นผู้นำหลักในทีม APAC และขับเคลื่อนธุรกิจโฆษณาของ LinkedIn ในเอเชียให้เติบโตอย่างมาก อีกทั้งเขาก็ยังมีประสบการณ์ในงานด้านการสื่อสารและเทคโนโลยี รวมถึงการทำหน้าที่เป็น CEO ของ Tecca.com ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านข่าวเทคโนโลยี, รองประธาน Sony Pictures และผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศในบริษัทผู้บุกเบิกสื่อมือถือ MobiTV

นอกจากนี้ Stephen Hamill ซึ่งทำการอยู่ในสิงคโปร์เช่นเดียวกัน จะรับผิดชอบงานด้านกลยุทธ์ทางธุรกิจและการขาย โดยมุ่งเน้นที่จะเร่งขับเคลื่อนการเติบโตของ Genesys ในอาเซียนและเอเชียใต้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่และเติบโตเร็วที่สุดในโลก Stephen Hamill มีความเชี่ยวชาญมากกว่าสองทศวรรษ โดยเคยดำรงตำแหน่งผู้นำอาวุโสในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกใน APAC ร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ เช่น Oracle และ Adobe

สำหรับองค์กรใน APAC ประสบการณ์ของลูกค้า (customer experience :CX) ได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นทางธุรกิจในระบบใหม่ ซึ่งมีความสำคัญในการรักษาฐานลูกค้าไว้สำหรับองค์กรในเอเชียแปซิฟิก ตอนนี้บริษัทต่างๆ จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อมอบประสบการณ์ที่มัดใจและสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า

Assaf Tarnopolsky รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป APAC ของ Genesys กล่าวว่า "ความสำคัญของการสร้างผลลัพธ์เชิงบวกให้ตรงกับลูกค้าและพนักงานได้กลายเป็นสิ่งที่ไม่สามารถต่อรองได้สำหรับองค์กร ศูนย์การติดต่อ (Contact centres) ในปัจจุบันได้กลายเป็น 'ศูนย์ประสบการณ์(experience centres)' ที่เป็นแนวหน้าในการขับเคลื่อนประสบการณ์เชิงรุก ผมตั้งตารอที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ Genesys ณ จุดสำคัญในการเดินทางเพื่อช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ ในเส้นทางการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล"

การเปลี่ยนกรอบความคิดเพื่อสนับสนุน ประสบการณ์ของลูกค้า (CX) นี้ทำให้ Genesys ได้ปิดท้ายครึ่งปีแรกในปี 2564 ด้วยความแข็งแกร่ง โดยการดำเนินงานตามภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีส่วนหลักทำให้บริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทมีลูกค้ารายใหญ่ในภูมิภาค อาทิเช่น IKEA, Micare, Malaysia Expatriate Talent Service Centre (MYXpats), QNET, Security Bank และ Tonik

Stephen Hamill รองประธาน Genesys ประจำภูมิภาคอาเซียนและเอเชียใต้ กล่าวว่า "เมื่อองค์กรต่างๆ หันมาใช้ระบบดิจิทัลเป็นตัวขยายธุรกิจหลังเหตุกาณ์โรคระบาด เราคาดว่า ประสบการณ์ของลูกค้า (CX) จะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับบริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วของอาเซียน ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้ Genesys ได้ลงทุนในบุคคลากรที่มีความสามารถ ทรัพยากร และนวัตกรรมในตลาดสำคัญๆของเอเชีย เราช่วยให้องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มดิจิทัลและคลาวด์ และ AI เพื่อตอบสนองความต้องการประการณ์ของลูกค้า(CX) ฉันตื่นเต้นที่จะได้ขับเคลื่อนการเติบโตในบทต่อไปของ Genesys และตั้งตารอที่จะขยายธุรกิจของเราทั่วทั้งภูมิภาค"

การแต่งตั้งครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่ Gwilym Funnell ปรับเปลี่ยนไปรับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการเติบโตเชิงกลยุทธ์ซึ่งตั้งอยู่ใน Sydney หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดย Gwilym Funnell จะก้าวเข้าสู่บทบาทระดับโลก โดยเขามีหน้าที่รับผิดชอบในการค้นหาโอกาสใหม่ๆให้กับ Genesys ในการขยายธุรกิจไปยังกลุ่มตลาดใหม่ๆ ตลอดจนสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

ML Maco รองประธานบริหารฝ่ายขายทั่วโลกและการปฏิบัติงานภาคสนามของ Genesys กล่าวว่า "ประสบการณ์ของลูกค้าได้กลายเป็นตัวสร้างความแตกต่างในเชิงกลยุทธ์ เนื่องจากบริษัทต่างๆ นำเทคโนโลยีคลาวด์และดิจิทัลมาปรับใช้เพื่อตอบสนองความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังเกิดโรคระบาด ฉันมั่นใจว่าด้วย Genesys พวกเขามีแพลตฟอร์มในการเปลี่ยนปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าให้เป็นประสบการณ์ที่เอาใจใส่ลูกค้า ความเป็นผู้นำของ Assaf และ Stephen จะช่วยให้ธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกตระหนักถึงคุณค่าของวิสัยทัศน์ที่เราเรียกว่า ประสบการณ์ในการให้บริการ(Experience as a Service)"

Genesys ประกาศการเติบโตของธุรกิจคลาวด์ครึ่งปีแรกในปี 2022 เยี่ยมชมเพิ่มเติมได้ที่
- https://www.genesys.com/en-sg/company/newsroom

เกี่ยวกับ Genesys

ในทุกๆ ปี Genesys(R) ส่งมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้ามากกว่า 70 พันล้านราย ในการให้บริการกับองค์กรต่างๆมากกว่า 100 ประเทศ ด้วยพลังของเทคโนโลยีคลาวด์ , ดิจิทัลและเอไอของเรา, องค์กรสามารถบรรลุประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าบนระบบคลาวด์ ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของเราสำหรับการสร้างประสบการณ์ที่เอาใจใส่ลูกค้าในวงกว้าง ด้วย Genesys องค์กรต่างๆจะมีพลังในการมอบประสบการณ์เชิงรุก คาดการณ์ล่วงหน้า และปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าในด้านการตลาด การขาย และการให้บริการในทุกช่องทาง ในขณะเดียวกันได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและการมีส่วนร่วมของพนักงานด้วยการเปลี่ยนเทคโนโลยีสำนักงานหลังบ้านให้เป็นเครื่องมือสร้างความเร็วของรายได้ที่ทันสมัย Genesys ช่วยให้เกิดความสนิทสนมอย่างแท้จริงในวงกว้างเพื่อส่งเสริมความไว้วางใจและมัดใจลูกค้า เยี่ยมชมเพิ่มเติมได้ที่ www.genesys.com/en-sg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ