เครือซีพีร่วมแบ่งปันประสบการณ์การขับเคลื่อนระบบอาหารที่ยั่งยืนในเวทีเสวนาอนาคตอุตสาหกรรมโปรตีนจากสัตว์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday September 17, 2021 09:30 —ThaiPR.net

เครือซีพีร่วมแบ่งปันประสบการณ์การขับเคลื่อนระบบอาหารที่ยั่งยืนในเวทีเสวนาอนาคตอุตสาหกรรมโปรตีนจากสัตว์

ประธานธุรกิจสหรัฐอเมริกา เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์และวิสัยทัศน์ในเวที "Sustainable Solutions for Zero Hunger by 2030: A Vision for Animal Agriculture"

วอชิงตัน ดีซี วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564 คุณบุญชัย โอภาสเอี่ยมลิขิต ประธานธุรกิจสหรัฐอเมริกา เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นตัวแทนเครือฯ เข้าร่วมเสวนาผ่านระบบประชุมทางไกลกับผู้นำระดับ CEO ของบริษัทอาหารชั้นนำของโลก ในหัวข้อ "เส้นทางเดินที่ยั่งยืนของการเกษตรภาคปศุสัตว์" จัดโดย Elanco ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์สัตว์อันดับสองของโลก โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์

คุณบุญชัยได้เล่าถึงบทเรียนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ เน้นถึงความจำเป็นที่ผู้ประกอบการด้านอาหารและการเกษตร "ทำให้มากขึ้นและใช้ให้น้อยลง หรือ Do more with less - ได้แก่การผลิตอาหารที่ปลอดภัยและตอบโจทย์คุณค่าทางโภชนาการให้เพียงพอต่อประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น และใช้ทรัพยากรน้อยลง และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด โดยต้องอาศัยเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงการจัดการข้อมูล และความร่วมมือกันพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายทั้งด้านผลประกอบการและความยั่งยืน" โดยได้ยกตัวอย่างการใช้ระบบเกษตรแม่นยำหรือ Precision Farming ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เช่น เซนเซอร์ IoT โดรนสำหรับการเกษตร และกล้องวงจรปิดพร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์ ที่สามารถลดการสูญเสีย ลดการใช้พลังงานและทรัพยากร และเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้อย่างมาก

งานเสวนาครั้งนี้มีผู้บริหารระดับสูงและตัวแทนของบริษัทเกษตรและอาหารจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ร่วมถึงองค์กรด้านสิ่งแวดล้อม เช่น WWF และคณะจัดประชุมสุดยอดว่าด้วยระบบอาหารแห่งสหประชาชาติหรือ UN Food Systems Summit


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ