เดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี เปิดตัวแนวคิดแบรนด์ใหม่ล่าสุด Real Magic(TM) เผยโฉมโลโก้แบรนด์ 'โค้ก' แบบใหม่ ผ่านรูปลักษณ์ "โอบกอด"

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 1, 2021 10:05 —ThaiPR.net

เดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี เปิดตัวแนวคิดแบรนด์ใหม่ล่าสุด Real Magic(TM) เผยโฉมโลโก้แบรนด์ 'โค้ก' แบบใหม่ ผ่านรูปลักษณ์

พร้อมปล่อยแคมเปญ "One Coke Away From Each Other"

แอตแลนต้า 30 กันยายน 2564 - เดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี เปิดตัวแนวคิดใหม่ของแบรนด์ภายใต้ชื่อ Real Magic(TM) เชิญชวนร่วมฉลองความมหัศจรรย์ของทุกเรื่องราวความรัก ความผูกพันที่เกิดขึ้นในชีวิตของเราทุกคน ตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ในการสร้างสายสัมพันธ์และส่งมอบความสดชื่นให้กับผู้คนทั่วโลก โดยแนวคิด  Real Magic(TM) นี้ เกิดจากการเรียนรู้สถานการณ์จริงในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาว่าพลังและความงดงามของสายสัมพันธ์ระหว่างผู้คนนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกสถานการณ์  และสามารถเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นช่วงเวลาสุดแสนพิเศษ ช่วยให้เราสามารถก้าวผ่านช่วงเวลาต่าง ๆ ไปด้วยกันได้ นอกจากนี้ แนวคิดดังกล่าวยังตอกย้ำเรื่องราวของเจเนอเรชั่นใหม่ ที่สามารถส่งต่อความรู้สึก สื่อสารถึงกันได้ในโลกเสมือน สามารถอยู่ใกล้กันได้ แม้ในเวลาที่ต้องห่างไกลกัน

มร.มาโนโล อาร์โรโย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี กล่าวว่า "โคคา-โคล่า เป็นแบรนด์ที่เชื่อมโยงเรื่องราวความแตกต่างสองด้านเข้าด้วยกัน ได้แก่ ความเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ เข้าถึงได้แต่น่าค้นหา จริงแต่มหัศจรรย์ ซึ่งแนวคิด Real Magic(TM) เองก็มีรากฐานมาจากความเชื่อเดียวกันที่ว่า ความแตกต่างเป็นสิ่งที่สร้างความพิเศษให้โลกของเรา ทำให้โลกนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง มีโอกาสที่คาดไม่ถึง และช่วงเวลาที่สุดพิเศษ สอดคล้องกับเรื่องราวของแบรนด์ ที่ส่งมอบรสชาติแสนอร่อยสดชื่นอย่างมีเอกลักษณ์ เหนือคำบรรยาย และเต็มไปด้วยความรู้สึกสุดพิเศษในแบบโคคา-โคล่า โดยแนวคิด Real Magic(TM) นี้จะไม่เป็นเพียงแค่สโลแกนหรือแคมเปญที่จัดขึ้นครั้งเดียวแล้วจบไป แต่จะเป็นแนวคิดและความเชื่อของแบรนด์ในระยะยาว ที่จะใช้ในการสื่อสารและกิจกรรมการตลาดทั้งหมดในอนาคตอีกด้วย"

Real Magic(TM) เป็นแนวคิดล่าสุดของแบรนด์โคคา-โคล่านับตั้งแต่ปี 2016 โดยจะเปิดตัวพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ที่มีการปรับดีไซน์ผสานมุมมองใหม่ของการใช้โลโก้โคคา-โคล่า ที่จะปรากฎอยู่ในทุกกิจกรรมทางการตลาดของแบรนด์  โดยมุมมองการใช้โลโก้แบบใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพจริงของบรรจุภัณฑ์โคคา-โคล่า ซึ่งจะเห็นว่าโลโก้ของแบรนด์โค้งไปตามรูปร่างของขวดและกระป๋อง เปรียบเสมือนสัญลักษณ์การ "โอบกอด" ที่สื่อถืงความสัมพันธ์สุดพิเศษของชีวิตคน

โคคา-โคล่ายังได้ร่วมมือกับศิลปิน ช่างภาพ และนักวาดภาพประกอบ ในการถ่ายทอดแนวคิด Real Magic(TM) ให้ออกมาเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษในชีวิตประจำวันของผู้คนในหลากหลายแง่มุม โดยมีพันธมิตรด้านการออกแบบชื่อดังอย่าง เอเจนซี่โฆษณา Wieden+Kennedy London KnownUnknown และ Kenyon Weston ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน

นอกจากโลโก้ใหม่แล้ว แบรนด์ยังได้เปิดตัวแคมเปญ "One Coke Away From Each Other" ที่เชื่อมโลกแห่งความเป็นจริงและโลกเสมือนเข้าด้วยกัน เฉลิมฉลองความมหัศจรรย์ของผู้คน ตอกย้ำความเชื่อที่ว่าการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันนั้นยิ่งใหญ่และสำคัญกว่าการแบ่งแยกผู้คนออกจากกัน โดยโคคา-โคล่าได้ร่วมงานกับเอเจนซี่โฆษณา BETC London ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง Daniel Wolfe และ Mathematic พันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเกมและ CGI ปล่อยภาพยนตร์สั้นออนไลน์ชุดพิเศษที่มีโคคา-โคล่าเป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เชื่อมจักรวาลที่กำลังแตกสลายเข้าด้วยกัน สร้างเป็นช่วงเวลา Real Magic(TM) ที่แท้จริง โดยภาพยนตร์สั้นดังกล่าวร่วมแสดงโดยดีเจชื่อดัง Alan Walker นักกีฬาบาสเก็ตบอล Aerial Powers จาก Team Liquid และเกมเมอร์ชื่อดัง Average Jonas

(รับชมวิดีโอได้ที่นี่: https://www.youtube.com/watch?v=_BqjFOXuCpU)

"ภายใต้การเปิดตัวแนวคิด Real Magic(TM) และการปล่อยแคมเปญ 'One Coke Away From Each Other' โคคา-โคล่าได้ร่วมมือกับบุคลากรชั้นนำจากหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็นครีเอเตอร์ เกมเมอร์ แพลตฟอร์มออนไลน์ ไปจนถึงพันธมิตรด้านอื่น ๆ มากมาย โคคา-โคล่ารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่แนวคิดและแคมเปญใหม่นี้จะสร้างการมีส่วนร่วม ดึงดูดผู้บริโภคทุกคนให้ได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เหนือความคาดหมาย ไม่เหมือนใครไปด้วยกัน" มร.มาโนโล กล่าวสรุป

เดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี (NYSE: KO) บริษัทเครื่องดื่มครบวงจรที่มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายครอบคลุมมากกว่า 200 ประเทศ มีเจตนารมณ์เพื่อมอบความสดชื่น และสร้างความแตกต่างให้กับโลกใบนี้ แบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอ ประกอบไปด้วย โคคา-โคลา, สไปรท์, แฟนต้า และแบรนด์น้ำอัดลมอื่น ๆ แบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำดื่ม เครื่องดื่มเกลือแร่ ชา และกาแฟ ประกอบไปด้วย น้ำดื่มดาซานิ, น้ำดื่มสมาร์ตวอเทอร์, น้ำดื่มวิตามินวอเทอร์, แอลกอฮอล์อัดลมโทโปชิโก, เครื่องดื่มเกลือแร่พาวเวอเรด, กาแฟพร้อมดื่มคอสตา, กาแฟจอร์เจีย, ชาพร้อมดื่มโกลด์พีค, ชาออนเนสต์ และชาอายาทากะ แบรนด์เครื่องดื่มโภชนาการ น้ำผลไม้ นม และเครื่องดื่มจากพืช ประกอบไปด้วย น้ำส้มมินิทเมด, น้ำผลไม้ซิมพลี, เครื่องดื่มสมูธตี้รสผลไม้อินโนเซนต์, น้ำผลไม้เดลวาล, นมพรีเมี่ยมแฟร์ไลฟ์ และ น้ำดื่มเอเดส บริษัทพัฒนาผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโออย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การปรับสูตรลดน้ำตาลในเครื่องดื่ม ไปจนถึงนำเสนอนวัตกรรมเครื่องดื่มใหม่ๆ ออกสู่ตลาด ตลอดจนการทำงานเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้คน ชุมชน และโลก โดยการคืนน้ำกลับสู่ธรรมชาติ ส่งเสริมการรีไซเคิล สนับสนุนการจัดซื้ออย่างยั่งยืน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนตลอดห่วงโซ่คุณค่า บริษัทดำเนินธุรกิจร่วมกับพันธมิตรผู้ผลิตและจัดจำหน่าย มีพนักงานมากกว่า 700,000 คน ที่ช่วยสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนท้องถิ่นทั่วโลก เยี่ยมชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของบริษัท โคคา-โคล่า ได้ที่ www.coca-colacompany.com และยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ช่องทางออนไลน์ผ่าน Twitter Instagram Facebook และ Linkedin

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัดในฐานะผู้รับผิดชอบในกิจกรรมการตลาด และสองบริษัทพันธมิตรผู้ผลิตและจำหน่าย บจ. ไทยน้ำทิพย์ รับผิดชอบ 63 จังหวัด ทั่วประเทศ และ บมจ. หาดทิพย์ รับผิดชอบใน 14 จังหวัดภาคใต้

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทยเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ทั่วประเทศ นอกเหนือจากแบรนด์ โคคา-โคล่า แล้วผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ยังประกอบไปด้วย โค้ก, แฟนต้า, สไปร์ท, ชเวปส์, เอแอนด์ดับบลิว รูทเบียร์ รวมถึงน้ำส้มมินิทเมด สแปลช, มินิทเมด พัลพิ, น้ำดื่มน้ำทิพย์และ น้ำแร่บอน อควา


แท็ก โลโก้   โค้ก  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ