"บลูทรีวิ่งเทใจ" เวอชวลรัน อยู่ที่ไหนก็วิ่งได้ สุขภาพดีพร้อมทำดี มอบรายได้ให้ "ครัวลูกเหรียง Catering" เพื่อช่วยเด็กลูกเหรียงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวกีฬา Monday October 4, 2021 08:56 —ThaiPR.net

บลูทรีภูเก็ต ร่วมกับเทใจ.com จัดงานวิ่งการกุศล โครงการ "บลูทรีวิ่งเทใจ Virtual Charity Run For Kids งานวิ่งวิถีใหม่ อยู่ที่ไหนก็วิ่งได้ สนับสนุนให้คนออกกำลังกาย มีสุขภาพดีและยังได้ร่วมร่วมทำสิ่งดีๆ ตอบแทนให้กับสังคมอีกด้วย รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย 100% บลูทรีจะส่งมอบให้กับโครงการ "ครัวลูกเหรียง Catering" เพื่อสร้างงาน และสร้างรายได้เข้ากองทุนการศึกษา เด็กลูกเหรียงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ประเภทของผู้เข้าร่วมกิจกรรม1) บุคคลทั่วไป วิ่ง 55 กิโลเมตร ค่าสมัคร 429 บาท 2) บุคคลทั่วไป 25 กิโลเมตร ค่าสมัคร 429 บาท 3) เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ค่าสมัคร 429 บาท 4) ร่วมบริจาค (ไม่วิ่ง สนับสนุนการบริจาคเท่านั้น) ค่าสมัคร 329 บาทผู้ที่ส่งผลการวิ่งเร็วที่สุด 3 อันดับแรกของแต่ละประเภทจะได้รับของรางวัลพิเศษ สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งทุกคน จะได้รับเสื้อ เหรียญรางวัล ประกาศนียบัตร และบัตรกำนัลเข้าบลูทรีลากูนอีกด้วย ส่วนผู้ร่ยมบริจาค(แบบไม่วิ่ง) จะได้รับเสื้อที่ระลึก"บลูทรีวิ่งเทใจ เป็นกิจกรรมแรกของเราที่จัดงานแบบ Virtual Run แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราก็ยังอยากสนับสนุนให้ทุกคนได้ลุกขึ้นมาทำสิ่งดีๆ ทั้งต่อตัวเอง และสังคมผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมสามารถวิ่งจากที่ไหนก็ได้ เพียงบันทึกระยะทางการวิ่ง และส่งผลการวิ่งผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชั่น ก็ทราบผลการวิ่งได้ทันที และรอรับของรางวัล ของที่ระลึกอยู่ที่บ้าน เป็นการปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง Social Distancing เราเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้คน และร่วมกันส่งมอบสิ่งดีๆให้กับสังคม" มิสเตอร์ แดเนี่ยล สแตนเค่อ กรรมการผู้จัดการ บลูทรีภูเก็ต กล่าว

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ทาง https://bit.ly/Runforthem2021 ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 ตุลาคม 2564 และส่งผลได้ตั้งแต่วันที่ 1 - 18 พฤศจิกายน 2564 นี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟสบุ๊ค บลูทรีภูเก็ต หรือโทรสอบถามที่ 076 602 435 และเว็ปไซต์ www.bluetree.funโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางบลูทรีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19 ทางบลูทรีได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ เช่น การมอบอาหารกลางวันให้กับชุมชนต่างๆ โครงการตู้ปันสุข การเป็นตัวกลางรับสิ่งของ และเงินบริจาคจากเพื่อนสมาชิก และบุคคลทั่วไปเพื่อส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการบำบัดทุกข์แก่ชุมชน และพี่น้องประชาชนในภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียง เกี่ยวกับกลุ่มลูกเหรียงก่อตั้งในปี 2547 กลุ่มลูกเหรียง คือกลุ่มเด็ก และเยาวชน ประชาชนกลุ่มเปราะบาง ที่สูญเสียบุคคลผู้เป็นที่รักในครอบครัว การเหตุการณ์ความไม่สงบในพ้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และรวมตัวกันเพื่อเยียวยา และดูแลตัวเองจนเข้มแข็ง และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานตอบแทนสังคม

จุดเริ่มต้นของโครงการ ครัวลูกเหรียง Catering -- กลุ่มลูกเหนียงได้มีโอกาสต้อนรับคณะบุคคลที่มาเยี่ยมเยือน โดยสมาชิกในกลุ่มหลายคนมีฝีมือการทำอาหารที่ดี ชอบเรียนรู้เมนูอาหารใหม่ๆ จนได้รับการแนะนำให้ลูกเหรียงทำอาหารขาย เพื่อหารายได้เลี้ยงดูตัวเอง ก่อนที่มีโอกาศได้ไปเปิดโลกด้านอาหาร ไปดูงานจากเชฟ และร้านอาหารต่างๆ จึงเกิดแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูใหม่ๆ ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น รื้อฟื้นเมนูดั้งเดมให้คนรุ่นใหม่ได้รับประทาน จึงต่อยอดเป็นการสร้างอาชีพให้มั่นคงยิ่งขึ้นต้อองจัดแบ่งรายได้เพื่อนำไปใช้กิจการหลายอย่าง เช่นกองทุนการศึกษา การพัฒนาะทักษะความรู้ด้านอาหาร จัดซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็น สร้างกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อชุมชน เด็กๆได้เรียนรู้ที่จะเติบโตอย่างมั่นคง มีศักดิ์ศรี พึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว  ติดตามกิจกรรมของกลุ่มลูกเหรียงได้ที่ https://www.facebook.com/luukrieang

เกี่ยวกับบูลทรีภูเก็ต

ศูนย์รวมความบันเทิง และการพักผ่อนครบวงจรสำหรับครอบครัวในภูเก็ต ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 141 ไร่ โดยมีจุดเด่นคือ บลูทรีลากูน ลากูนจำลองขนาดใหญ่กว่า 17,000 ตารางเมตร ที่มีกิจกรรมหลากหลายทั้งสำหรับครอบครัว และความสนุกสุดเหวี่ยง ร้านอาหารทรีเฮ้าส์ 4 ชั้นที่มีทั้งบีชคลับ และร้านอาหารนานาชาติเหมาะกับการมาทานอาหารทั้งกลางวันและกลางคืน คิดส์ แพลนเน็ต พื้นที่แห่งความสนุกที่เด็กๆจะได้เรียนรู้ เล่นจากจินตนาการ โดยมีพี่เลี้ยงมืออาชีพให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ให้คุณพ่อคุณแม่สามารถวางใจในการฝากลูกๆไว้กับเรา โซนฟอเรสสำหรับออกกำลังกายทั้งวิ่งและปั่นจักยาน โซนไลฟ์สไตล์วิลเลจ ร้านขายอาหารสินค้าและบริการต่างๆ นอกจากนี้บลูทรีภูเก็ตยังให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นหลักอีกด้วย จากการออกแบบและพัฒนาตั้งแต่โครงสร้างไปจนถึงการให้บริการในทุก ๆ วัน

บลูทรีภูเก็ตที่ตั้ง: เลขที่ 4/2 ถนนศรีสุนทร ตำบลเชิงทะเลอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110โทร: 076 602 435www.bluetree.fun


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ