สว.สตรี ส่งมอบคำขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านใน "วันมหิดล"

ข่าวทั่วไป Thursday October 14, 2021 10:57 —ThaiPR.net

สว.สตรี ส่งมอบคำขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านใน

Many thanks We Love Thailand เป็นเสื้อสว.สตรีร่วมกันใส่ใน "วันมหิดล" 24 กันยายน เพื่อแสดงถึงคำขอบคุณที่บุคลากรทางการแพทย์ได้เสียสละทำงานดูแลผู้ป่วยในสถานการณ์โควิด-19 อย่างทุ่มเทแรงกายแรงใจ  ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา ประธานคณะอนุกรรมาธิการคุณธรรมและจริยธรรม วุฒิสภา พร้อมด้วย สว.สตรี 25 ท่าน อาทิ กอบกุล อาภากร ณ อยุธยา ผาณิต นิติทัณฑ์ประภาศ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ประยูร เหล่าเชื้อสาย กาญจนารัตน์  ลีวิโรจน์  สุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ ทพญ.สุนี จึงวิโรจน์ ฯลฯ ได้มอบเสื้อให้กับ ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา และ ศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 รวมทั้งสว.ชายทุกคน ได้ร่วมกันแสดงความขอบคุณแก่บุคลากรทางการแพทย์ขอให้มีกำลังใจทำงานเพี่อให้ประเทศไทยพ้นภ้ยจากโควิด-19 ณ ห้องประชุมใหญ่รัฐสภา

ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา กล่าวว่า "วันที่ 24 กันยายน เป็น "วันมหิดล" เป็นวันที่เราระลึกถึงพระคุณของ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ซึ่งเป็นผู้ที่ทำให้การแพทย์ของประเทศไทยเจริญขึ้น ทุกวันนี้ในช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางแพทย์ รวมถึงหน่วยงานอาสาทุกท่านเหนื่อยมากค่ะ ที่ได้เสียสละดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่ ให้ประเทศชาติของเราผ่านพ้นวิกฤตของโควิด-19 วุฒิสมาชิกสตรีได้ร่วมมือกันส่งคำขอบคุณให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ให้ทราบว่าเรารู้ว่าท่านเหนื่อย อยากให้ท่านมีกำลังใจ ทำงานต่อไปให้กับประเทศชาติด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจอย่างเต็มที่ เราจึงได้จัดทำเสื้อ "ขอบคุณ" นี้ขึ้นมาเพื่อมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแสดงถึงคำขอบคุณทุกคน ที่ทำงานให้แก่ประเทศชาติของเรา"

ทั้งนี้ วุฒิสมาชิกสตรีทุกท่านได้ร่วมใจกันใส่เสื้อ "ขอบคุณ" ส่งกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่รวมพลังให้เป็นหนึ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่ เพิ่มพลังต่อสู้ฟันฝ่าสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 นี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ