บี. บราวน์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จัดตั้งศูนย์ฟอกไตเพื่อรับผู้ป่วยโรคไตที่ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวทั่วไป Wednesday October 20, 2021 09:11 —ThaiPR.net

ด้วยประเทศไทยกำลังเผชิญกับการระบาดระรอกใหม่ครั้งใหญ่ของโรคระบาดโควิด-19 ตั้งแต่เม.ย. 64 จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นจาก 100 ในเดือนเป็น 22,000 ในเดือนส.ค. ที่ผ่านมาด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยโรคไตเป็นอย่างมากเนื่องจากการรักษาเข้าถึงได้ยากขึ้น เพราะศูนย์ส่วนใหญ่ในประเทศไทยไม่อนุญาตให้ผู้ป่วยโควิด-19 เข้ารับการรักษาแบบปกติได้

สืบเนื่องจากวิสัยทัศน์ของ บี. บราวน์  ที่จะร่วมปกป้องและพัฒนาสุขภาพของผู้คนในประเทศไทยจึงเกิดความร่วมมือขึ้นระหว่างบริษัท บี. บราวน์ (ประเทศไทย) จำกัด และ โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมืองเพื่อรับผู้ป่วยโรคไตที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้ารับการรักษา ณ ศูนย์ฟอกไต โรงพยาบาลสนามมณฑลทหารบกที่11 (มทบ.11)ด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐานสากล โดยรองรับผู้ป่วยโรคไตได้มากถึง 3 เตียง และเปิดให้บริการแล้วในวันที่ 9 ก.ย. 64

สามารถติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Line: @bbraun_dc