กรมการท่องเที่ยว พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสแก่ชุมชนท่องเที่ยว สร้างสุดยอดชุมชนนักขายออนไลน์ หวังสร้างรายได้ให้ชุมชน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday October 21, 2021 15:13 —ThaiPR.net

กรมการท่องเที่ยว พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสแก่ชุมชนท่องเที่ยว สร้างสุดยอดชุมชนนักขายออนไลน์ หวังสร้างรายได้ให้ชุมชน

กรมการท่องเที่ยว ส่งเสริมและยกระดับชุมชนท่องเที่ยว ให้สามารถขายสินค้า บริการและกิจกรรมท่องเที่ยว โดย การLiveสด การทำสื่อประชาสัมพันธ์ และการทำการตลาดออนไลน์ ได้ด้วยตนเอง เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน ภายใต้กิจกรรมสุดยอดชุมชนนักขายออนไลน์ (The NEXT Normal) ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การเสวนา สุดยอดชุมชนนักขาย การอบรมพัฒนาทักษะ รวมถึงการประกวดสุดยอดชุมชนนักขายออนไลน์                 

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว (นายบุญเสริม ขันแก้ว) ได้เปิดงานอบรมพัฒนาทักษะส่งเสริมสตูดิโอชุมชน "สุดยอดชุมชนนักขายออนไลน์" ซึ่งการอบรมได้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18 - 20 ตุลาคม 2564 ในรูปแบบ Virtual Seminar Online ผ่านระบบ ZOOM โดยเป็นการอบรมให้ความรู้ การตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำความรู้จักเครื่องมือสื่อออนไลน์ต่าง ๆ การคิดและเขียน คอนเทนต์เพื่อการสื่อสารบนโลกออนไลน์ให้น่าสนใจ ไลฟ์สดอย่างไรให้มั่นใจ รวมถึง การฝึกทักษะการทำวีดิโอ การถ่ายภาพ การตัดต่อ การทำกราฟฟิกด้วยโทรศัพท์มือถือ จากผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงของประเทศ อาทิ อาจารย์เสกสรร ปั้นยูทูป ครูโซอี้ นางฟ้าการตลาดดิจิตอล คุณอัญชลี บุญนุ (ครูตุ๊กตา) บรรณาธิการ นักเขียน Best Seller & Content Marketing คุณพอใจ พูนนารถ Creative Marketing Director และ คุณบังฮาซัน สุดยอดต้นแบบวงการไลฟ์สด ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรมมากกว่า 190 ชุมชน ทั่วประเทศ

การจัดอบรมในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมชุมชนและช่วยพัฒนาองค์ความรู้ให้แก่ชุมชน ได้มีทักษะในการต่อยอดสามารถขายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ กิจกรรมของชุนชนหรือแม้แต่การทำให้ชุมชนเราเป็นที่รู้จัก และสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนเพิ่มมากขึ้น ให้เกิดไอเดียว่าจะขายอะไรดี แล้วขายอย่างไรให้ขายดี หรือจะเขียนอย่างไรดีให้คนอยากมาท่องเที่ยว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ