เซ้นส์ฯ เล่นใหญ่ คัมแบ็ค ลูกทุ่งไอดอล ควบ ร้องต้องรอด!! คืนสังเวียนเฟ้นหาแชมป์ลูกทุ่งไอดอลสายอินดี้คนแรก เริ่มเสาร์ที่ 30 ตุลาคม นี้

ข่าวบันเทิง Tuesday October 26, 2021 14:59 —ThaiPR.net

เซ้นส์ฯ เล่นใหญ่ คัมแบ็ค ลูกทุ่งไอดอล ควบ ร้องต้องรอด!! คืนสังเวียนเฟ้นหาแชมป์ลูกทุ่งไอดอลสายอินดี้คนแรก เริ่มเสาร์ที่ 30 ตุลาคม นี้

ลูกทุ่งไอดอล กลับมาทวงบัลลังก์แล้ว!! เชื่อว่าแฟนรายการคงกำลังรอลุ้นใจจดใจจ่อว่าเส้นทางของเวทีการแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดา ให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัวนั้นจะคัมแบ็คอีกทีเมื่อไร ตอนนี้เวลาแห่งการรอคอยสิ้นสุดลงแล้ว แต่ระดับ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จะคืนจอแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ ขอเล่นใหญ่ผุดรายการแรกในประเทศไทยที่ควบรวม 2 รายการเข้าด้วยกัน นั่นคือ ลูกทุ่งไอดอล และ ร้องต้องรอด จนเกิดเป็นรายการ ลูกทุ่งไอดอล รอบชิง ในรูปแบบ ร้องต้องรอด ดำเนินรายการโดยหัวเรือใหญ่ เอ - วราวุธ เจนธนากุล พร้อม 3 กรรมการสุดปัง เอกชัย ศรีวิชัย รุ่นใหญ่แห่งวงการลูกทุ่ง, เป็กกี้ ศรีธัญญา ตัวแม่สายเอนเตอร์เทน และ นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร ผู้คร่ำหวอดในวงการคอมเมนเตเตอร์ การันตีว่าความมันจะเข้มข้นยิ่งกว่าเดิม เพราะสังเวียนนี้คนร้องดีเท่านั้นที่จะอยู่รอดเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ลูกทุ่งไอดอลคนต่อไป!

เอ - วราวุธ เผยว่า "การแข่งขันของลูกทุ่งไอดอล เดินทางมาถึง 16 คนสุดท้ายแล้ว เราจึงขอเซทระบบปรับรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ และเข้ากับสิ่งที่ท่านผู้ชมกำลังติดตามอยู่ นั่นก็คือการร่วมมือกันของ ลูกทุ่งไอดอล ในรูปแบบ ร้องต้องรอด ซึ่งน้อง ๆ 16 คนสุดท้ายจะออกมาแข่งขันกันเป็นคู่ วัดพลังเสียงร้องตัวต่อตัวเลย ใครชนะก็ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ส่วนคนแพ้ก็ต้องร่วงจากเวทีนี้ไป เป็นการแข่งขันที่ผสมผสาน 2 รูปแบบรายการเข้าด้วยกัน รับประกับความเข้มข้นเพราะน้องลูกทุ่งไอดอลทุกคนมีศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว ยิ่งมารวมกับรูปแบบการแข่งขันที่เรียกว่าผู้ชมให้การตอบรับเป็นอย่างดีในรูปแบบของร้องต้องรอด เชื่อว่าความสนุกมีมากกว่าเดิมแน่นอนครับ"

สำหรับกติกาการแข่งขันในรอบนี้คือ ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 16 คน จะต้องจับคู่มาแข่งร้องเพลงเพื่อเอาตัวรอดจากสังเวียนแห่งนี้และจะมีเพียงคนเดียวที่รอด ส่วนคนที่แพ้จะต้องร่วงจากเวทีนี้ไป โดยการตัดสินจะมาจากคณะกรรมการทั้ง 3 คน ซึ่ง ป๋าเอก - เอกชัย เผยความรู้สึกที่ได้กลับมานั่งโต๊ะคอมเมนต์ว่า "ครั้งนี้เป็นการตัดสินอนาคตของเด็กคนหนึ่งเลย ป๋าเองก็ต้องไปเพิ่มข้อมูล ความรู้ให้แน่นมากขึ้น กลับมารอบนี้ป๋าไม่ได้มานั่งคอมเมนต์อย่างเดียว แต่มาเป็นแมวมองด้วย ถ้าคนไหนเข้าตา แต่ไม่เข้ารอบ จะขอรับอุปการะเป็นศิลปินในสังกัดเลย"

ด้าน เป็กกี้ และ นุ้ย - ธนวัฒน์ เสริมว่า "ยุคนี้ศิลปินต้องเก่งหลายด้าน ยิ่งวันนี้เป็นความร่วมมือของ 2 รายการ มันเป็นโอกาสพิเศษมาก เรื่องเสียงอาจไม่ค่อยห่วง เพราะเห็นว่าเด็ก ๆ มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาตลอด แต่สำหรับเวทีลูกทุ่งไอดอล ลีลาต้องแพรวพราว จริงอยู่ที่การตัดสินขึ้นอยู่กับพวกเรา แต่น้อง ๆ ก็ต้องทำเต็มที่ โอกาสเป็นของทุกคนแล้ว"

สำหรับผู้เข้าแข่งขัน 16 คนสุดท้าย ก็คือ นุ - ใจเพชร, ปาร์ค - ภัทรพงศ์, เจมส์บอล - พัฒนกิจ, โทนี่ - เกียรติศักดิ์, นนท์ - อชิร, เปปเปอร์ - ปุญญพัฒน์, หมอก - บัญญวัต, ก็อต - วรกานต์, มิน - กันตพัฒน์, พอร์ช - สุริยา, บิ๊กเอ็ม - สุเมธา, แซม - ธวัชชัย, ติ๊ก - ชนะชัย, ตี๋ - บารมี, เจ๋งเป้ง - บัณณฑัต และ เบิร์ดเดย์ - เวชยานนท์ ศึกนี้พวกเขาต้องพบความท้าทายครั้งใหม่ที่ทั้งลุ้น เกร็ง และเสียว เรียกว่าต้องสู้หนักกว่าเดิม แต่ใครจะรอด ใครจะร่วง ต้องตามเชียร์พร้อมกันในรายการ ลูกทุ่งไอดอล รอบชิง ในรูปแบบ ร้องต้องรอด เริ่มวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ห้ามพลาด!!


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ