LG Electronics Thailand ผนึกกำลังกับ Solar D และ BECIS เปิดโครงการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ 4.2 MWp อย่างเป็นทางการ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 3, 2021 15:05 —ThaiPR.net

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา LG Electronics Thailand ได้มีการจัดพิธีเปิดโครงการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ โดยผนึกกำลังร่วมกับ BECIS Thailand และ Solar D Corporation ในการพัฒนาโครงการติดตั้งโซลาร์ รูฟ กำลังผลิต 4.2 MWp ณ โรงงานบริษัทแอลจี อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จังหวัดระยอง นำโดย Mr.Lee Jaesung ประธานบริหารบริษัทแอลจี อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด, พร้อมกับคุณชญาศักดิ์ อิทธิศิริ ผู้จัดการทั่วไป BECIS Thailand และ คุณ สัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร บริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอเรชัน จำกัด เป็นผู้ร่วมเปิดพิธีในโครงการดังกล่าว

ปัจจุบันบริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอเรชัน จำกัด เป็นผู้นำด้านการให้บริการระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนอาคารแบบครบวงจร เพียงเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยที่เลือกใช้แผงโซลาร์จาก LG ในการติดตั้ง จึงเป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้รับความไว้วางใจทั้งเรื่องของประสิทธิภาพในการใช้งาน และระบบการทำงานของโซลาร์ รูฟ สอดคล้องกับทิศทางนโยบายของภาครัฐ และเอกชน ในการร่วมกันผลักดันการใช้พลังงานทดแทน เพื่อลดการปล่อยของเสียจากโรงงานที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทาง LG Electronics Thailand ได้ก้าวไปอีกขั้นกับการร่วมรณรงค์การใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน โดยโครงการนี้จะสามารถประหยัดค่าใช่จ่ายด้านไฟฟ้าในโรงงานได้ถึง 405 ล้านบาท (จากอายุการใช้งานของแผงโซลาร์เซลล์ 25 ปี)