UNIQ ปิดการขายหุ้นกู้เกินเป้าที่ 2,440.10 ล้านบาท พร้อมรับงานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 4, 2021 14:18 —ThaiPR.net

UNIQ ปิดการขายหุ้นกู้เกินเป้าที่ 2,440.10 ล้านบาท พร้อมรับงานโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ต่อเนื่อง

บมจ.ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น (UNIQ) บริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย ปิดการขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี 8 เดือน ที่เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป ด้วยมูลค่า 2,440.10 ล้านบาท โดยนำหุ้นกู้สำรองออกขายเพิ่มเติมจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,500 ล้านบาท เผยปัจจัยสนับสนุนการขายที่สำคัญ นอกจากจะมาจากผลตอบแทนจากการลงทุนในอัตรา 4.00% ต่อปีแล้ว ผู้ลงทุนยังเชื่อมั่นในโอกาสเติบโตของธุรกิจจากการขยายงานด้านโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ พร้อมเดินหน้าลุยโครงการต่อตามแผน

นายเติมพงษ์ เหมาะสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ UNIQ ผู้นำทางความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมสมัยใหม่ในด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างของประเทศอย่างมีคุณภาพและครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้ลงทุนที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้นกู้ของบริษัทฯ ที่เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ครั้งนี้สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในโอกาสการเติบโต และศักยภาพในการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต

สำหรับหุ้นกู้ชุดดังกล่าว เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี 8 เดือน กำหนดผลตอบแทนไว้ที่ 4.00% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป ผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยหุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ BBB และอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทอยู่ที่ BBB+ แนวโน้ม Negative จัดอันดับโดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564

"ด้วยความสนใจซื้อหุ้นกู้ของผู้ลงทุนที่มีมากกว่าที่คาด ทำให้บริษัทตัดสินใจใช้หุ้นกู้สำรองเพื่อการเสนอขายเพิ่มเติมเกือบเต็มมูลค่า จากเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้จำนวน 1,500 ล้านบาท โดยปัจจัยสนับสนุนให้การเสนอขายหุ้นกู้ประสบความสำเร็จอย่างมาก นอกจากจะมาจากความมั่นใจของนักลงทุนแล้ว ผลตอบแทนจากการลงทุนยังเป็นแรงสนับสนุนที่สำคัญ รวมถึงอันดับความน่าเชื่อที่ระดับ "ลงทุนได้" (Investment grade) ทำให้หุ้นกู้ UNIQ เป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์ บริษัทฯ ขอขอบคุณธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การจองซื้อหุ้นกู้ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ต้องใช้ช่องทางต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนประสบความสำเร็จอย่างราบรื่นได้ในที่สุด ช่วยเติมความแข็งแกร่งของโครงสร้างทางการเงินของบริษัทฯ ซึ่งหลังจากนี้ บริษัทฯ จะเดินหน้าขยายงานตามแผนที่วางไว้ต่อไป เพื่อสร้างการเติบโตที่มั่นคงให้กับธุรกิจ และคืนผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนได้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ" นายเติมพงษ์กล่าว

ทั้งนี้ UNIQ เป็นผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่มุ่งเน้นงานสาธารณูปโภคขนาดกลางและขนาดใหญ่ เช่น งานโยธาสถานีกลางบางซื่อ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในด้านบริหารการจัดการและการเลือกใช้เทคโนโลยีระดับสูงให้เหมาะสม และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญงานก่อสร้างสะพานโครงสร้างเหล็กและสะพานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก งานก่อสร้างอุโมงค์รถยนต์ลอดใต้ทางแยก งานก่อสร้างทางพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กและแอลฟัลท์ติกคอนกรีต งานระบบสาธารณูปโภคใต้ดินทั้งไฟฟ้า ประปา และโทรศัพท์ รวมถึงงานในโครงการรับเหมาก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่มูลค่าโครงการสูง หรือเป็นโครงการที่ต้องอาศัยความชำนาญหรือเทคโนโลยีเฉพาะด้าน โดยลูกค้าของบริษัทฯ จะเป็นหน่วยงานภาครัฐหรือรัฐวิสาหกิจ เช่น กรมทางหลวง การไฟฟ้านครหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย การรถไฟแห่งประเทศไทย การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย รวมถึงบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เป็นต้น เนื่องจากผลงานของบริษัทฯ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงคุณภาพและการบริหารโครงการที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีโอกาสรับงานจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทฯ มีโครงสร้างทางการเงินที่แข็งแกร่งและสามารถจ่ายผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทฯ ได้อย่างสม่ำเสมอ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ