TRITN กำ Backlog กว่า 800 ล้านบาท ไตรมาส 3/64 ยังรับผลกระทบจากโควิด

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 15, 2021 09:10 —ThaiPR.net

บมจ.ไทรทัน โฮลดิ้ง เผยผลประกอบการไตรมาส 3/2564 ว่า บริษัทยังมีงานในมือ (Backlog) รวมกว่า 800 ล้านบาท จากทุกหน่วยธุรกิจของบริษัท ในขณะที่ผลประกอบการไตรมาสนี้ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของโควิด 19

นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ) TRITN ธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่นเป็นหลัก (Holding Company) โดยเน้นการลงทุนในธุรกิจด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง (Specialized Engineering) เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2564 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 121.53 ล้านบาท โดยบริษัทมีผลขาดทุนสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 61.83 ล้านบาท ซึ่งมาจากการที่รายได้ไม่เป็นไปตามเป้า จากสถานการณ์การระบาดระลอกนี้ของ โควิด 19

"ในไตรมาสนี้ เรายังมี Backlog ในมืออีกกว่า 800 ล้านบาท มีโครงสร้างการเงินที่แข็งแรงมากขึ้นจากการใช้สิทธิแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิ์จำนวนประมาณ 370 ล้านบาท อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนเจ้าของจะอยู่ที่ 0.52 เท่า และถือเงินสดคงเหลือ 706.64 ล้านบาท ทำให้เราสามารถใช้เงินสดในกิจการพัฒนาโครงการในมือ และมีความพร้อมสำหรับเป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการเข้าแข่งขันในงานที่มีมูลค่างานมากขึ้นในช่วงที่เหลือของปี และในปีหน้า ซึ่งเราคาดหวังว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดจะเบาลงและจะมีโครงการก่อสร้างใหม่ๆในกลุ่มงานก่อสร้างที่เกี่ยวกับท่อขนส่งน้ำมันและงานรถไฟและระบบอาณัติสัญญานออกมาในตลาดมากขึ้น"นางสาวหลุยส์ กล่าว