ซีลิค (SELIC) โชว์ผลงาน 9 เดือน กำไร-รายได้เติบโต ท่ามกลางสถานการณ์ท้าทาย

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 15, 2021 10:00 —ThaiPR.net

บมจ. ซีลิค คอร์พ หรือ SELIC โชว์ผลงาน 9 เดือนกวาดรายได้ 1,090.71 ลบ. เพิ่มขึ้น 16.3% และมีกำไรสุทธิ 70.18 ลบ. เพิ่มขึ้น 5.6% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ด้านผู้บริหาร "ยุวดี เอี่ยมสนธิทรัพย์" กรรมการผู้จัดการ ระบุงวด 9 เดือนปีนี้ โกยรายได้-กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น จากการตอบรับและความต้องการที่สูงขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก ก่อนที่สภาวะเศรษฐกิจกลับมาซบเซาจากสถานการณ์ระบาดที่รุนแรง และมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มข้นมากขึ้น

นางสาวยุวดี เอี่ยมสนธิทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) หรือ SELIC เปิดเผยว่า บริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน (มกราคม-กันยายน 2564) มีรายได้อยู่ที่ 1,090.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.3% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 937.51 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 70.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.6% จากช่วงเดียวกันปีก่อนมีกำไรอยู่ที่ 66.43 ล้านบาท ซึ่งการเติบโตของบริษัทฯ ยังคงได้รับแรงผลักดันจาก 2 ธุรกิจหลักมีการขยายตัว โดยมาจากรายได้ธุรกิจกาวอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 785.91 ล้านบาท หรือเติบโต 43.9% จากงวดเดียวกันในปีก่อน ประกอบกับยังได้รับปัจจัยบวกจากรายได้จากธุรกิจสติ๊กเกอร์หรือฉลากที่มีกาวในตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 646.59 ล้านบาท หรือเติบโต 16.8% จากงวดเดียวกันในปีก่อน

ทั้งนี้ บริษัทฯ มีสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจ 2 ประเภท คือ รายได้จากธุรกิจกาวอุตสาหกรรม มีสัดส่วน 43% และรายได้จากธุรกิจสติ๊กเกอร์ 57%

"ในรอบ 9 เดือน ผลประกอบการเป็นภาพบวก โดยมีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับ 9 เดือนแรกของปีก่อน แม้ในไตรมาส 3/2564 นี้ ซีลิคดำเนินธุรกิจท่ามกลางสถานการณ์ท้าทายที่รุนแรง จากภายนอกทั้งในด้านการทำตลาดและการรับมือกับภาวะราคาวัตถุดิบที่สูงขึ้น แต่ในภาพรวมนั้น ผลประกอบการในงวด 9 เดือน ซีลิคยังสามารถทำรายได้ และผลกำไรสุทธิได้เพิ่มขึ้น โดยเป็นผลจากการบริหารจัดการที่ดี" นางสาวยุวดี กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2564 นั้น ซีลิคมีรายได้รวมอยู่ที่ 341.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.0% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยได้รับแรงผลักดันจากธุรกิจสติ๊กเกอร์หรือฉลากที่มีกาวในตัวมีรายได้รวมอยู่ที่ 201.90 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.3% จากปีก่อน