พช.สมุทรปราการเปิดตลาดนัดคนไทยยิ้มได้

ข่าวทั่วไป Monday November 29, 2021 09:07 —ThaiPR.net

นางอาภรณ์ วิมลรัตนชัยศิริ พัฒนาการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ พร้อมด้วยนายวรพงษ์ เหล็กเพ็ชร นักวิชาการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอพระสมุทรเจดีย์ เปิดตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ บริเวณที่จัดงานพระสมุทรเจดีย์แฟร์หน้าที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการโดยตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ เป็นการสร้างช่องทางการตลาดให้กับสินค้าของสัมมาชีพ ผลผลิตทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีศักยภาพ แต่ขาดช่องทางและโอกาสในการจำหน่าย สร้างการเรียนรู้และประสบการณ์ในการจำหน่ายสินค้าให้กับสัมมาชีพชุมชน เกษตรกร และผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และได้พัฒนาสินค้าให้ตรงความต้องการของตลาด แต่ยังคงเอกลักษณ์และตัวตนของชุมชน ทั้งนี้เป็นการสนับสนุนการจัดช่องทางการตลาดของผลิตภัณฑ์ชุมชน โดยจัดรูปแบบตลาดและวิธีการให้สอดคล้องกับสภาพสังคม เศรษฐกิจ วิถีชีวิตของประชาชนในแต่ละพื้นที่ เกิดเครือข่ายการตลาดและพัฒนาองค์ความรู้ด้านการตลาดเชิงรุกแก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการชุมชน ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์การดำเนินงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ผ่านหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และสื่อเอกสารแผ่นพับประชาสัมพันธ์ เพื่อให้สัมมาชีพชุมชน เกษตรกร และผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้รับมอบความปรารถนาดีจากกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี และได้ช่วยประชาสัมพันธ์หน่วยงานสู่ชุมชนต่อไปทั้งนี้ สพอ.พระสมุทรเจดีย์ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เช่น การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และเว้นระยะห่างตามมาตรการควบคุมการแพร่ของโรคติดต่ออันตรายในท้องที่จังหวัดสมุทรปราการ