งานแถลงข่าว Hybrid Virtual Event "Journey after Journey"

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 30, 2021 14:46 —ThaiPR.net

งานแถลงข่าว Hybrid Virtual Event

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย, สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน"Samui+ Virtual Event - Journey After Journey- งานส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว และเสวนาการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่สำหรับ อำเภอเกาะสมุย และอำเภอกาะพะงัน จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เนื่องด้วยนโยบบายการเปิดประเทศของรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2564 และการกำหนดให้เกาะสมุยเกาะพะงัน และเกาะเต่า อยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวนำร่องจังหวัดสีฟ้า หรือ (Blue zone) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับ สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย, สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า จึงมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะกระตุ้น และฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวของเกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจของทั้ง 3 เกาะ อย่างไรก็ตามเพื่อการสร้างการรับรู้ความเข้าใจแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ตัดสินใจเดินทางเข้ามาในพื้นที่ในอนาคต  และส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการท่องเที่ยวของทั้งสามเกาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมไปถึงการปรับตัวให้เข้ากับการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ หรือ New normal ทางสมาคมฯ จึงได้จัดงานส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวและ เสวนาการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่องาน "ทิศทางการท่องเที่ยวเกาะสมุย Journey after Journey" ผ่านระบบ Zoom ร่วมกับผู้เสวนาหน้างาน พบกับการจัดงานรูปแบบใหม่ Hybrid Event ที่ผสานการจัดงานออฟไลน์และออนไลน์ไว้ในงานเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ผู้ร่วมงาน สัมผัสบรรยากาศงานเสมือนจริง สะดวกและง่ายดาย แม้ไม่สามารถเดินทางเข้าร่วมงานได้ โดยภายในงานจะมีการถ่ายทอดสดด้วยจอ LED ขนาดใหญ่ กว้างถีง 10 เมตร ความสูง 4 เมตร รวมถึงเทคโนโลยี  LED Floor การติดตั้งพื้นด้วยจอ LED เพื่อสร้างบรรยากาศเสมือนผู้ร่วมงานได้เข้าสู่โลกของทั้ง 3 เกาะ

ในการจัดงานครั้งนี้ โดยประธานในพิธีคือ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นำเสนอโปรเจกต์ "Journey After Journey"และ นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงภาพรวมสถานการณ์การท่องเที่ยวภายในจังหวัด

พบกับการเสวนา "Journey after Journey การปรับตัวในเส้นทางของการท่องเที่ยวและการตลาดรูปแบบใหม่" ผ่านระบบ Zoom ร่วมกับผู้เสวนาหน้างาน โดยจะมี ทั้งหมด 7ท่าน ตามรายชื่อดังนี้

 • คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ
 • คุณฉัททันต์กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 • Mr. William E. Heinecke, Founder and Chairman of Minor International Public Company Limited
 • Mr. Sunny Bajaj, Managing Director of Amburaya Hotels & Resorts (W Koh Samui)
 • คุณ นิจพัฒน์ ปิยะพันธ์,รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายสนามบิน บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
 • คุณรัชชพร พูลสวัสดิ์,นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย
 • และการเปิดตัว Application ที่ได้มีการร่วมกันพัฒนาระหว่าง บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เพื่อไว้แนะนำสถานที่ต่างๆ ใน เกาะสมุย,เกาะพะงัน และเกาะเต่า ให้แก่นักท่องเที่ยว โดยการนำเสนอของ คุณขยล ตันติชาติวัฒน์, ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน) มากไปกว่านั้น ในอนาคต Applicationตัวนี้ยังสามาถนำไปเชื่อมต่อกับ Sawadee by AOT อีกด้วย ซึ่งนั้นจะยิ่งเพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์ เกาะสมุย,เกาะพะงัน และเกาะเต่า

  มากไปกว่านั้น ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ยังได้มีการปิดตัว เพื่อนนำเที่ยว สำหรับสามเกาะอีกด้วย เพื่อเป็น มิติใหม่ให้แก่แต่ละเกาะ โดยการนำเสนอ น้องหมุย, น้องต่าย พะงัน และน้องเต๊า เต่า

  โดยในครั้งนี้เรายังมีตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวของทั้ง 3 เกาะ เข้าร่วมงาน "Samui+ Virtual Event - Journey After Journey" และได้รับการสนับสนุนพื้นที่จัดงานจากทางโรงแรมอนันตรา ลาวานา กระผมขอขอบคุณ โรงแรมอนันตรา ลาวานาและ ผู้สนับสนุนอื่นๆ ได้แก่

 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
 • สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ TCEB
 • บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด (มหาชน)
 • Anantara Lawana (Minor)
 • บริษัท หาดทิพย์ จำกัด(มหาชน)
 • บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
 • W hotel Koh Samui
 • บริษัท The Digit
 • สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ทางสมาคมคาดว่า โครงการนี้จะสามารถกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวและสร้างการรับรู้ให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจเดินทางท่องเที่ยวในหมู่เกาะทะเลใต้ฝั่งอ่าวไทย (เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า อันนำมาซึ่งผลประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจต่อผู้ประกอบการและชุมชนท้องถิ่นโดยรอบ  และยังเป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์ สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมและผลิตภัณฑ์ของชุมชนให้แป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทย


  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ