พช.พัทลุง จับมือ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง ร่วมขับเคลื่อนท่องเที่ยวเชิงอาหารวิถีถิ่นพัทลุง

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 30, 2021 15:24 —ThaiPR.net

พช.พัทลุง จับมือ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง ร่วมขับเคลื่อนท่องเที่ยวเชิงอาหารวิถีถิ่นพัทลุง

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วย ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายอนุทิน ชาญวีรกุล) พร้อมด้วยสำนักงารนพัฒนาชุมชนจังหวัดพัทลุง นำโดย นายเสรี จิตรเวช พัฒนาการจังหวัดพัทลุง ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวสูตรอาหารวิถีถิ่นพัทลุง จำนวน 22 สูตร จาก 11 ชุมชน ในกิจกรรม "เปิดตัวสูตรอาหารท้องถิ่นพัทลุงเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวเชิงอาหารวิถีถิ่นพัทลุง" เพื่อสนองตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมศิวา รอยัล อ.เมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง

สำหรับงาน "เปิดตัวสูตรอาหารวิถีถิ่นพัทลุงเพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ ภายใต้โครงการท่องเที่ยวเชิงอาหารวิถีถิ่นพัทลุง" จัดขึ้นโดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง นำโดย นางสาววิลาวรรณ โป้บุญส่ง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง มีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหารวิถีถิ่นพัทลุง โดยมุ่งเผยแพร่เอกลักษณ์และอัตลักษณ์ของสูตรอาหารพื้นถิ่นจังหวัดพัทลุง มาต่อยอด พัฒนาเป็นสูตรอาหาร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่ชุมชน มุ่งหวังสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

สำหรับกิจกรรมภายในงาน นอกจากมีการแถลงข่าวเปิดตัวสูตรอาหารวิถีถิ่นพัทลุงแล้ว ยังมีการแสดงนิทรรศการให้ความรู้เรื่องราวสูตรอาหารท้องถิ่นจังหวัดพัทลุง มีกิจกรรมสาธิตเมนูอาหารพื้นบ้านให้ได้สัมผัสและลองลิ้มชิมรส รวมทั้งการแนะนำเส้นทางการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงในรูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงกับผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากวิถีชีวิตชุมชน จากแหล่งท่องเที่ยวจากแอ่งใหญ่....สู่แอ่งเล็ก เน้นการให้ความรู้สู่ชุมชนท่องเที่ยว และเครือข่ายท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ