บลจ.ไทยพาณิชย์ คัดสรรกองเด่น RMF-SSF เสิร์ฟนักลงทุนโค้งสุดท้าย พร้อมโปรโมชั่นโดนใจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 8, 2021 15:39 —ThaiPR.net

บลจ.ไทยพาณิชย์ คัดสรรกองเด่น RMF-SSF เสิร์ฟนักลงทุนโค้งสุดท้าย พร้อมโปรโมชั่นโดนใจ

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนสำหรับการใช้สิทธิลดหย่อนภาษีในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนประเภท Super Savings ชนิดเพื่อการออม (SSF) จึงขอเชิญชวนนักลงทุนที่ยังไม่ได้ลงทุนหรือลงทุนยังไม่เต็มสิทธิ์ของตนเองให้รีบลงทุนก่อนจะพลาดโค้งสุดท้ายนี้ โดยบริษัทฯ ได้นำเสนอขายกองทุนทั้ง 2 ประเภทรวมกันมากที่สุดในอุตสาหกรรมถึง 50 กองทุน ครบทุกสินทรัพย์ เพื่อสร้างทางเลือกการลงทุนที่หลากหลาย และเหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของแต่ละบุคคล สำหรับนักลงทุนที่อยู่ระหว่างการพิจารณา บริษัทฯ ได้นำแนะนำกองทุนเด่นในธีมโดนใจแบบผู้นำเทรนด์เพื่อตอบสนองการลงทุนในระยะยาว โดยแบ่งเป็น 3 ธีมกองทุนด้วยกัน

ธีมกองทุนเด่น เป็นกองทุนที่บริษัทฯ ให้ความน่าสนใจและเน้นโอกาสเติบโตแบบยั่งยืน โดยแนะนำ SCBRMJP (เพื่อการเลี้ยงชีพ) เพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนจากหุ้นญี่ปุ่นชั้นนำ ที่ได้มีการเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจให้ตอบโจทย์กับเทรนด์การลงทุนสมัยใหม่มากขึ้น และ SCBRMPIN (เพื่อการเลี้ยงชีพ) เพื่อการเติบโตไปกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ได้เปรียบด้านคาดการณ์กระแสเงินสดรับที่สม่ำเสมอจากค่าเช่าตามสัญญา นอกจากนี้ ยังมีชนิดเพื่อการออมให้นักลงทุนได้เลือกลงทุนเพิ่มเติมภายใต้ธีมนี้ ได้แก่ SCBPIN-SSF (ชนิดเพื่อการออม) และ SCBJAPAN(SSF) (ชนิดเพื่อการออม)

ธีมกองทุนระดับเมกะเทรนด์ เป็นกองทุนที่มีโอกาสเติบโตตามเทรนด์โลกทั้งสุขภาพและเทคโนโลยี โดยมองว่าเทรนด์ธุรกิจด้านการแพทย์และสุขภาพ รวมถึงธุรกิจที่ได้ประโยชน์จากเทรนด์การเติบโตของประชากร และความก้าวหน้าด้านการรักษาโรคนั้นจะเป็นตัวขับเคลื่อนในการสร้างโอกาสเติบโตได้เป็นอย่างดี จึงได้แนะนำ SCBRMGHC (เพื่อการเลี้ยงชีพ) ลงทุนในหุ้นทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ และ SCBIHEALTH(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) ลงทุนในหุ้นนวัตกรรมการแพทย์ สำหรับเทรนด์ด้านเทคโนโลยีนั้นมีกองทุนที่แนะนำ ได้แก่ SCBRMCTECH (เพื่อการเลี้ยงชีพ), SCBCTECH-SSF (ชนิดเพื่อการออม) ที่ลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีนของจีน และ SCBSEMI(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) ที่เน้นลงทุนในธุรกิจกลุ่ม Semiconductor

ธีมกองทุนต่างประเทศมาแรง ครอบคลุมทั้งกลุ่มตลาดพัฒนาแล้วและตลาดเกิดใหม่ นำโดยตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดยมองว่าเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกด้วย GDP 20.94 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ (ที่มา: World Bank) ประกอบกับมีบริษัทชั้นนำระดับโลกมาก โดยเฉพาะบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี จึงได้แนะนำ SCBUSA(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) และ SCBRMS&P500 (เพื่อการเลี้ยงชีพ) นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ เรายังมีกองทุนชนิดเพื่อการออมให้นักลงทุนได้เลือกครบทุกดัชนี ประกอบด้วย SCBDJI(SSF) (ชนิดเพื่อการออม), SCBNDQ(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) และ SCBS&P500-SSF (ชนิดเพื่อการออม) อีกทั้งยังมีกองทุนหุ้นตลาดยุโรป SCBRMEU (เพื่อการเลี้ยงชีพ), SCBEUROPE(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) และตลาดจีนที่เปิดให้นักลงทุนได้เลือกลงทุนภายใต้ธีมนี้ ได้แก่ SCBRMMLCA (เพื่อการเลี้ยงชีพ), SCBRMCHA (เพื่อการเลี้ยงชีพ) และ SCBCHA-SSF (ชนิดเพื่อการออม)

เมื่อเร็วนี้ ๆ บริษัทฯ ยังได้เปิดเสนอขาย SCBWORLD(SSF) (ชนิดเพื่อการออม) เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้กับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในหุ้นที่เป็นส่วนประกอบของดัชนี MSCI World Index โดยมีเป้าหมายให้ผลตอบแทนใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี MSCI World Index อีกด้วย

"ช่วงนี้ถือว่าเป็นโค้งสุดท้ายของปีแล้ว นักลงทุนที่ต้องการลงทุนเพื่อใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีก็มิควรนิ่งนอนใจ การลงทุนด้วยเป้าหมายระยะยาวเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการลงทุน โดยเฉพาะการลงทุนเพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่จะช่วยสร้างวินัยในการออมระยะยาวให้กับนักลงทุน เพราะนอกจากจะได้สิทธิลดหย่อนภาษีแล้ว การกระจายการลงทุนในหลากหลายสินทรัพย์ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ผลตอบแทนในระยะยาวมีเสถียรภาพมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นักลงทุนไม่ควรรอซื้อกองทุนในช่วงโค้งสุดท้ายของทุกปี ควรทยอยซื้อสะสมทุกเดือนตั้งแต่ต้นปีโดยเลือกกองทุนที่ตอบโจทย์และตรงกับความเสี่ยงที่รับได้ของตนเองด้วย" นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นสำหรับนักลงทุนที่ลงทุนในกองทุนที่เข้าร่วมรายการภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. 64 - 30 ธ.ค. 64 จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ระยะสั้น (SCBSFF) มูลค่าสูงสุด 1,000 บาท ทั้งนี้ สามารถลงทุนผ่านผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชัน SCB Easy และ SCBAM Fund Click สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต SCB สามารถชำระมูลค่าลงทุนผ่านบัตรได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา และแอปพลิเคชัน SCB Easy

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ บลจ.ไทยพาณิชย์ โทร. 02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือ www.scbam.com สนใจเปิดบัญชีผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ได้ที่ https://scbam.info/3dEjSFD

เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุน หรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน รวมถึงควรขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ